SONY VAIO VPC-YB15AH/G ไวโอ้ Y Series

0
3292
SONY VAIO VPC-YB15AH/G ไวโอ้ Y Series
SONY VAIO VPC-YB15AH/G ไวโอ้ Y Series

ขอกราบสวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆใน VPC กันอีกครั้งนะครับ กลับมาพบกันอีกแล้วในโซนของฮาร์ดแวร์รีวิว ซึ่งวันนี้ทาง VPC เองก็ได้รับเกียรติจากโซนี่ไทยที่เป็นผู้สนับสนุนเว็บ VPC ของพวกเรานี่เอง ทำการส่งผลิตภัณฑ์โน้ตบุค SONY VAIO กับรุ่น VPCYB15AH/G มาให้เราทำการทดสอบกันด้วยครับ โดย VAIO Y Series จะมาพร้อมกับลักษณะเฉพาะที่เน้นไปทางสีสันที่ทันสมัยเพื่อดึงดูดสายตาให้ชวน หลงไหลเป็นอย่างมาก และตัวที่ผมได้มาทดสอบจะเป็นสีเขียวครับ จากทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเขียว, สีชมพู และสีเงินครับ

VAIO Y Series นอกจากจะเน้นความโดดเด่นในเรื่องของความสวยงานแล้ว ในเรื่องของการทำงานก็เรียกได้ว่าไม่เป็นรองรูปร่างหน้าตาเช่นเดียวกันครับ และแม้เราจะเปิดใช้งานแบบเต็มประสิทธิภาพด้วยแล้ว ก็ยังสามารถใช้งานได้แบบต่อเนื่อง ยาวนานพอสมควร เท่าที่ได้ลองสัมผัสจากรูปลักษณ์ตัวเป็นๆ ขนาดของโน้ตบุครุ่นนี้ จะมีขนาดที่พอๆกับเน็ตบุคที่มีวางขายอยู่ในตลาดอีกด้วย แต่ประสิทธิภาพในการทำงานนั้น เรียกได้ว่าดีกว่าเห็นๆเลยครับ และแล้วก็ถึงรายละเอียดสำคัญ เรามาดูกันดีกว่า ว่าโน้ตบุครุ่นนี้มีดีอะไรบ้าง

VAIO Y Series ที่มีมาในโน้ตบุครุ่นนี้จะใช้เทคโนโลยี AMD Fusion APU เป็นชิพที่ทาง AMD รวมการทำงานของซีพียูและชิพกราฟิคเอาไว้ด้วยกัน เหมาะสำหรับการนำมาออกแบบเพื่อผสานเข้ากับ โน็ตบุค, เน็ตบุค หรือแท็บเล็ต เพื่อเน้นในเรื่องของการประหยัดพลังงานเป็นหลัก และจะช่วยยืดชั่วโมงการทำงานของแบตเตอรี่ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งให้ยาวนานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Specifications

SONY VAIO VPCYB15AH/G

Product Gallery

SONY VAIO VPCYB15AH/G
SONY VAIO VPCYB15AH/G

ด้านหน้าและด้านบน: ฝาพับด้านหน้าของ Sony Vaio Y Series จะเน้นการออกแบบที่พื้นผิวเรียบ สามารถป้องกันรอยนิ้วมือและรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ด้วยการเลือกใช้พลาสติกที่มีคุณภาพสูง และปั๊มโลโก้ VAIO ไว้ตรงกลางฝาพับ เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้ดูสวยงามเป็นอย่างมาก

SONY VAIO VPCYB15AH/G

ด้านหลัง: จะไม่มีช่องต่ออุปกรณ์ใดๆไว้ให้ใช้งานเลย

SONY VAIO VPCYB15AH/G

ด้านซ้าย: แสดงช่องต่อ D-Sub สำหรับต่อออกจอมอนิเตอร์, พอร์ต HDMI, ช่องระบายความร้อนพัดลม และ USB 2.0 x 1 ช่อง

SONY VAIO VPCYB15AH/G

ด้านขวา: แสดงช่องต่อหูฟัง, ไมโครโฟน, USB 2.0 x 2 ช่อง, ช่องล็อคกันขโมย และแลนออนบอร์ดแบบ Gigabit มาให้เลือกใช้งานกันได้พร้อมสรรพ

SONY VAIO VPCYB15AH/G

แป้นพิมพ์: ปุ่มกดแต่ละปุ่ม ถูกออกแบบมาให้มีการใช้งานสำหรับพิมพ์งานได้ค่อนข้างกระชับมือ โดยปุ่มทั่วไปจะมีความกว้างอยู่ที่ 18.43mm. ความสูง 1.6mm และเมื่อนับทุกปุ่มรวมกัน จะอยู่ที่ 83 ปุ่ม

SONY VAIO VPCYB15AH/G

เหนือแป้นพิมพ์ด้านซ้าย: โลโก้เด่นๆที่บ่งบอกว่าโน้ตบุค Sony VAIO รุ่นนี้ ประกอบด้วยฟีเจอร์เด่นๆอะไรบ้าง

SONY VAIO VPCYB15AH/G

เหนือแป้นพิมพ์ด้านขวา: จะมีไฟแสดงสถานะการทำงาน และปุ่ม ASSIST ที่จะทำงานร่วมกันกับ VAIO Care โดยที่ถ้าหากเครื่องที่เราใช้งานอยู่นั้นเกิดทำงานผิดพลาดขึ้น ก็เพียงแต่กดปุ่มนี้ เพื่อให้โปรแกรมทำการตรวจสอบความผิดปกติของเครื่องได้อย่างง่ายดาย พร้อมทั้งหากไม่มีการเปิดเครื่องอยู่ก่อน เมื่อกดปุ่มนี้ เครื่องก็จะเริ่มการทำงาน แล้วเข้าสู่โปรแกรม Recovery ได้อีกด้วยครับ

ถัดมาทางด้านขวาจะแสดงถึงปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง พร้อมไฟแสดงการทำงานเป็นไฟสีเขียว หรือหากเรียกเข้าสู่โหมด Sleep ไฟแสดงสถานะก็จะเปลี่ยนเป็นสีส้มด้วยเช่นเดียวกัน

SONY VAIO VPCYB15AH/G

ใต้แป้นพิมพ์ด้านซ้าย: จะแสดงสัญลักษณ์ตัวอักษรปั๊มเพื่อบ่งบอกถึงชื่อรุ่น ว่าโน้ตบุครุ่นนี้อยู่ในตระกูล VAIO อีกด้วย

SONY VAIO VPCYB15AH/G

ใต้แป้นพิมพ์ด้านขวา: ตรงส่วนนี้ ถ้าหากเป็นโน้ตบุคที่มีการวางจำหน่ายตัวจริงๆจะมีการระบุสเปคคร่าวๆเอาไว้ ด้วย แต่เนื่องจากตัวนี้เป็นรุ่นที่ส่งมาให้ทดสอบ จึงไม่มีรายละเอียดใดๆบ่งบอกไว้ครับ

SONY VAIO VPCYB15AH/G


คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่