สุดยอดเคล็ดลับการยกระดับธุรกิจด้วยเทคโนโลยี POS

0
5347
สุดยอดเคล็ดลับการยกระดับธุรกิจด้วยเทคโนโลยี POS
สุดยอดเคล็ดลับการยกระดับธุรกิจด้วยเทคโนโลยี POS

วิธีการยกระดับธุรกิจของคุณให้ประสบความสำเร็จด้วยระบบปฏิบัติการช่วยขายอัจฉริยะ POS ที่จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย และจัดการความยุ่งยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายแต่จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร และมีความสามารถขนาดไหน เราขออาสาพาไปทำความรู้จัก

POS คืออะไร?

ระบบ POS หรือ Point of Sale คือระบบช่วยขายหน้าร้าน ซึ่งนำหลักการของเครื่องคิดเงินมาพัฒนา และเพิ่มความสามารถที่เครื่องคิดเงินทำไม่ได้ เช่น การทำสต๊อก การดูความเคลื่อนไหวของสินค้า หรือระบบสมาชิก แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนของโปรแกรม เป็นแบบที่ทำหน้าที่เพื่อการขายโดยเฉพาะ กับแบบที่ทำงานตามหลักบัญชีศาสตร์ และส่วนของอุปกรณ์ ประกอบด้วย คอมพิวเตอร์สำหรับประมวลผล, จอภาพ, เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ, เครื่องอ่านบาร์โค้ด, ลิ้นชักเก็บเงิน และจอแสดงราคา

ระบบ POS เหมาะกับธุรกิจที่มีระบบขายหน้าร้าน เช่น ธุรกิจร้านเสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋า ร้านมือถือ คอมพิวเตอร์ไอที ร้านค้าปลีก-ส่ง ร้านสุขภาพ ความงาม ร้านอะไหล่ และร้านอาหาร

การทำงาน แบบ POS ดีอย่างไร?

ลองคิดถึงรูปแบบการจัดการภายในร้านที่คุ้นเคยอย่างการจดออเดอร์ใส่กระดาษใบหนึ่งส่งเข้าครัวเพื่อประกอบอาหาร ใบหนึ่งส่งเข้าแคชเชียร์ การเรียกเช็คบิลที่ใช้เวลานาน และอาจเกิดข้อผิดพลาด หรือแม้แต่การเช็คสต๊อกหลังปิดร้านทุกวัน วงจรประจำวันของผู้ประกอบธุรกิจที่แสนจะน่าเบื่อ และวุ่นวาย POS ช่วยให้การดำเนินงานง่ายขึ้น ให้คุณสามารถจัดการกับธุรกิจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งการชำระเงิน การควบคุมสินค้าคงคลัง และการตรวจสอบสต๊อก การจัดตารางรายงาน โดยข้อมูลจะถูกจัดเก็บอย่างอัตโนมัติบนระบบ Cloud ให้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ทุกที่ทุกเวลา

เลือก POS ให้เหมาะกับธุรกิจ

โปรแกรม POS ที่ดี จะต้องมีการพัฒนาระบบอย่างสม่ำเสมอ มีซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ใช้งานง่ายมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญคือต้องทำให้เราประหยัดเงินในการใช้บริการมากที่สุด ซึ่ง Ocha คือแอปพลิเคชั่น POS ตัวหนึ่งที่จะช่วยในการจัดการระบบการขายหน้าร้าน และหลังร้าน โดยสามารถปรับใช้ได้กับธุรกิจของคุณ ประกอบด้วยฟังก์ชั่นในการทำงาน ที่ตอบสนองทุกความต้องการ อาทิ

1. จัดการรายการสินค้า ทั้งการขายแบบปกติ และการขายแบบจัดโปรโมชั่น
2. จัดระบบบิลอย่างง่าย ด้วยขั้นตอนในการทำที่ไม่ยุ่งยาก
3. จัดการสินค้าคงคลัง เพื่อจัดการวัตถุดิบอย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถตรวจสอบสินค้าคงเหลือในสต๊อกได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมแจ้งเตือนให้ทราบเมื่อสินค้าในสต๊อกใกล้หมด
4. บันทึกรายงานการขายอย่างต่อเนื่อง เพื่อการวิเคราะห์ความเป็นได้ทางธุรกิจถึงกำไร และป้องกันการขาดทุนได้อย่างทันท่วงที
5. ขจัดปัญหาเรื่องความุย่งยาก ด้วยขั้นตอนในการติดตั้งที่เข้าใจง่าย และยังหมดกังวลเรื่องของความล้าหลังของเทคโนโลยี ด้วยการพัฒนาระบบอย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญ คือ สามารถใช้บริการฟรี!! ผ่านแอปลิเคชั่น โดยสามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ทั้งระบบ Android และ iOS

เมื่อระบบหลังบ้านมีการจัดการที่ดี ครอบคลุมการทำงานทุกด้านในร้านก็จะทำให้ธุรกิจของคุณสามารถขับเคลื่อนไปได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ติดขัด นำมาซึ่งผลประกอบการที่มาก และประสบความสำเร็จในที่สุด

ท่านสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบริหารจัดการธุรกิจ Ocha POS ได้ที่ www.ocha.in.th

google-play-store
app-store


คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่