วิธีเพิ่มความเร็ว Windows 7 ให้เร็วขึ้นอีกนิดดีกว่า

วิธีเพิ่มความเร็ว Windows 7 ให้เร็วขึ้นอีกนิดดีกว่า

1
ด้วยค่ามาตรฐานที่มีติดมากับระบบปฏิบัติการ Windows 7 ซึ่งระบบโดยรวมสำหรับคอมพิวเตอร์สเปคใหม่ๆ ก็ถือว่าทำได้ค่อนข้างรวดเร็วอยู่แล้ว แต่สำหรับบทความต่อไปนี้ จะทำให้การใช้งานคอมพิวเตอร์ของเพื่อนๆทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานมานานแล้ว ก็ยังได้ประโยชน์จากการปรับแต่ง Windows 7 ในบทความนี้ให้สามารถใช้งานได้รวดเร็วกว่าที่เป็นอยู่ได้อีกด้วยครับ

วิธีแก้ไข Bootmgr is missing Press Ctrl+Alt+Del to restart

3
ซึ่งปัญหาหลักๆก็จะเกิดปัญหาที่ไม่คาดคิด อย่างเช่น เกิดจากโดนไวรัสบางชนิดเข้าไปทำลายไฟล์บูตของระบบ, เผลอลบไฟล์สำคัญของระบบ รวมไปถึง การปิดคอมพิวเตอร์ผิดวิธี หรือใช้งานอยู่ดีๆ แล้วหนูเดินเตะปลั๊กทำให้คอมพิวเตอร์ดับกระทันหัน ก็อาจจะถูกล็อตเตอรี่รางวัลขึ้นต้นด้วย Bootmgr is missing Press Ctrl+Alt+Del to restart เข้าให้ แถมค้างอยู่หน้าจอนี้ ไม่ยอมเข้าสู่หน้าจอเดสก์ทอปให้
5 way fix windows error recovery title

5 วิธี แก้ปัญหา Windows Error Recovery ที่หายชัวร์

34
ปัญหา Windows Error Recovery ในระยะหลังๆมาเนี่ย รู้สึกว่าจะฮอตกันเหลือเกิน กับผู้ที่ใช้งานบน Windows 7 สำหรับบทความนี้ ทางเว็บ VarietyPC.net ก็ไม่สามารถนิ่งอยู่เฉยได้ ทำให้ต้องรวบรวมวิธีการแก้ไขปัญหา Windows Error Recovery ที่เกิดจากการทำงานที่ผิดพลาด ไม่ว่าจากตัวผู้ใช้งาน หรือเกิดจากตัวฮาร์ดแวร์ หรือแม้แต่ตัวซอฟต์แวร์เอง ...
จับเอา Kill Not Responding Tasks มาไว้ที่เมนูคลิกขวา

จับเอา Kill Not Responding Tasks มาไว้ที่เมนูคลิกขวา

6
ซึ่งถ้าเกิดอาการดังกล่าว เราก็เพียงแค่กดปุ่ม Ctrl+Alt+Del หรือ Ctrl+Shift+ESC เพื่อเรียกหน้าต่าง Windows Task Manager ขึ้นมา เพื่อสั่ง End Task ตัวโปรเซสที่มีปัญหา แต่จะดีกว่ามั้ย ถ้าเราจะเอาเจ้า Kill Not Responding Tasks มาไว้ที่เมนูคลิกขวา Context Menu เลย เพื่อให้ง่ายและสะดวกรวดเร็วต่อการเรียกใช้
วิธีเปิด-ปิดการทำงาน Turn off hard disk after

วิธีเปิด-ปิดการทำงาน Turn off hard disk after

0
Turn off hard disk after จะเป็นตัวเลือกในการช่วยในเรื่องประหยัดพลังงานของเครื่องคอมพิวเตอร์ และช่วยยืดอายุการทำงานให้แบตเตอรี่ ที่เห็นได้ชัดเจนก็จะเป็นผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์ประเภทโน้ตบุคนั่นเอง โดยเฉพาะฮาร์ดดิสต์ที่เอาไว้สำหรับเก็บบันทึกข้อมูลต่างๆ ถ้าเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรายังทำงานอยู่ แต่ไม่ได้มีการเรียกใช้งานข้อมูลภายใน ...
วิธีเช็ค System Type บน Windows ว่าเป็น 32 หรือ 64 บิต

วิธีเช็ค System Type บน Windows ว่าเป็น 32 หรือ 64 บิต

2
วิธีเช็ค System Type ว่าระบบ Windows ที่เราใช้กันอยู่เนี่ยเป็นระบบไฟล์แบบ 32 บิต หรือ 64 บิต ถ้าเช็คบน Windows คงไม่ใช่เรื่องยากอะไร ก็สามารถเปิดหน้าต่าง System Properties ขึ้นมา เพื่อดู System Type ได้เลย หรือจะเช็คด้วยคำสั่ง DXDIAG ผ่านหน้าต่าง Run ก็ได้ แต่สำหรับบางเครื่องถ้าระบบ MBR (Master Boot Record) หรือไฟล์บูตระบบมีปัญหา...
Do you want to scan and fix Removable Drive ?

Do you want to scan and fix Removable Drive ?

0
คาดว่าหลายๆท่านคงเคยเจอกับปัญหาที่ว่า เมื่อเสียบแฟลชไดรฟ์สุดรักเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่ ก็จะพบกับหน้าต่างเล็กๆพร้อมด้วยคำถามจากไมโครซอฟท์ที่ว่า Do you want to scan and fix .... ? ตรงหน้าต่างนี้ เราสามารถกดปุ่ม Scan and fix เพื่อสแกนข้อมูลภายในก่อนการใช้งาน หรือจะกด Continue without scanning แบบไม่สนใจ ไม่สแกนใดๆก็ได้
เล่น Hon แล้วเด้ง Close programs to prevent information loss

เล่น Hon แล้วเด้ง Close programs to prevent information loss

5
สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows 7 ของเพื่อนๆบางท่าน อาจมีการเปิดโปรแกรมอื่นๆนอกเหนือจากการเปิดเกมขึ้นมา ทำให้พื้นที่ของแรมหลักของเครื่องที่ใส่เอาไว้ถึง 4GB เหลือน้อยเต็มที ก็อาจเจอกับหน้าต่าง Microsoft Windows และระบุคำอธิบายว่า Close programs to prevent information loss

วิธีติดตั้ง Windows 7 – Windows 10 ไม่มี System Reserved

26
โดยขั้นตอนต่อไปนี้ จะเป็นขั้นตอนการตัดไดรฟ์ System Reserved ออกได้อย่างง่ายดาย และไม่ต้องใช้เครื่องมือที่ทำงานบน Dos ที่มีมาให้กับแผ่นติดตั้งอย่าง Diskpart เข้ามาช่วยครับ ซึ่งปกติทั่วไป ไดรฟ์ System Reserved สำหรับ Windows 7 จะมีขนาด 100MB ไดรฟ์ System Reserved สำหรับ Windows 8 - Windows 8.1 จะมีขนาด 350MB
วิธีเปิด-ปิด จำกัดแบนด์วิทด์อินเทอร์เน็ตบน Windows 7 Pro และ Ultimate

วิธีเปิด-ปิด จำกัดแบนด์วิทด์อินเทอร์เน็ตบน Windows 7 Pro และ Ultimate

4
โดยปกติแล้ว Windows 7 ทั้งแพคเกจ Professional และ Ultimate จะจำกัดแบนด์วิดท์ Limit reservable bandwidth เอาไว้ที่ 20% แต่เราสามารถปิดการใช้งานในส่วนนี้หรือปรับแต่งให้อินเตอร์เน็ตที่เราใช้งานอยู่ ไม่ว่าจะใช้ภายในบ้านหรือในองค์กรต่างๆให้วิ่งเต็มสปีดได้ดังนี้

เนื้อหามาใหม่