วิธีเปลี่ยนชื่อ New Folder สร้างโฟลเดอร์ใหม่บน Windows 10

0
สำหรับบทความ วิธีเปลี่ยนชื่อ New Folder บน Windows 10 โดยปกติผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์และระบบปฏิบัติการ Windows จะคุ้นเคยกับวิธีเบสิกกับการสร้างโฟลเดอร์ใหม่กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว โดยเมื่อมีการคลิกขวาเพื่อสร้างโฟลเดอร์ใหม่ผ่าน Context Menu หรือเมนูคลิกขวา แล้วเลือกหัวข้อ New -> Folder ก็จะได้ชื่อมาตรฐานอย่าง New Folder ขึ้นมาให้อัตโนมัติ

วิธีเพิ่มปุ่ม Show Desktop บนทาสก์บาร์ Windows 10

0
สำหรับวันนี้ผมก็มีทริคเล็กๆน้อยๆมาฝากกันกับ วิธีเพิ่มปุ่ม Show Desktop บนทาสก์บาร์ Windows 10 โดยผู้ที่เคยใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 7 ก็คงจะคุ้นชินกับปุ่ม Show Desktop ที่จะแสดงเอาไว้บนทาสก์บาร์กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วกับปุ่มที่จะโชว์หน้าจอเดสก์ทอปได้อย่างรวดเร็วจากการเปิดโปรแกรมหรือแอพพลิเคชั่นสำหรับการทำงานหลายๆอย่างพร้อมกัน

วิธีแก้ Print Spooler 1068 บน Windows 10

0
สำหรับบทความ วิธีแก้ Print Spooler 1068 บน Windows 10 โดยปัญหา Print Spooler 1068 จะเป็นปัญหาที่เกิดระหว่าง Windows 10 กับเซอร์วิส Print Spooler ไม่สามารถสั่งให้ปริ้นเตอร์เริ่มการทำงานได้ด้วยสาเหตุบางประการและปัญหาดังกล่าวก็จะมาพร้อมกับข้อความ " Windows could not start the Print Spooler service on Local Computer, Error 1068, The dependency service or group failed to start. "

วิธีปิดการบล็อคไฟล์ดาวน์โหลด Google Chrome ถาวร

0
สำหรับผู้ใช้งาน Google Chrome ส่วนใหญ่ที่ชื่นชอบการท่องเว็บไซต์ด้วยเบราเซอร์ตัวนี้กันเป็นประจำ และชอบการดาวน์โหลดไฟล์ด้วยเว็บเบราเซอร์ตัวนี้กันอยู่ ก็คงจะเคยเจอปัญหาหรือกำลังเจอปัญหากับการถูกบล็อคไม่ให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆได้ นั่นก็เป็นเพราะเหตุผลทางด้านความปลอดภัยที่ทาง Google ต้องการใส่เครื่องมือตัวนี้เอาไว้เป็นด่านแรกสำหรับช่วยป้องกันมัลแวร์ออนไลน์รวมไปถึงอันตรายจากการดาวน์โหลดไฟล์ที่อาจเป็นอันตรายต่อระบบปฏิบัติการ Windows ของเรา

File Explorer แนวโมเดิร์น จะมากับ Windows 10 v.21H1

0
Panos Panay ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ได้เปิดเผยถึงการปรับปรุงบางอย่างของ Windows 10 ในเวอร์ชั่น 21H1 ที่กำลังจะตามออกมาให้ผู้ใช้งานได้อัพเดตกัน บางอย่างที่มีการปรับปรุงและถูกพูดถึงนั่นก็คือ File Explorer ที่มีหน้าตาอินเทอร์เฟสและฟังก์ชั่นต่างๆไปในแนวโมเดิร์นที่มีการออกแบบใหม่ให้ทันสมัยขึ้นและได้เพิ่มประสิทธิภาพฟังก์ชั่นที่มีอยู่เดิมให้ดีขึ้นด้วย

วิธีทำ Auto Login ให้ Windows 10 version 20H2

0
สำหรับ วิธีทำ Auto Login ให้ Windows 10 version 20H2 สำหรับมือใหม่หลายๆท่านอาจจะยังงงๆอยู่ว่า Auto Login ที่ว่านี่คืออะไร Auto Login ที่ว่าก็คือ เมื่อเราเปิดคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10 ก็จำเป็นต้องใส่รหัสผ่านก่อนเข้าสู่ระบบทุกครั้งนั่นเอง จริงๆก็ไม่เชิงว่าต้องเป็น Windows 10 version 20H2 แต่ต้องนับจาก Windows 10 version 2004 build 19033 เป็นต้นมาเลย ซึ่งเหตุเพราะทางไมโครซอฟต์เองได้ทำการตัดฟีเจอร์ Auto Login จากการเรียกใช้การตั้งค่าผ่านคำสั่ง Netplwiz หรือ Control Userpasswords2 ออกไป หรือบางท่านอาจจะเรียกการล็อกอินอัตโนมัติว่า Auto Logon หรือ Auto Sign-in ก็ได้

วิธีแชร์ปริ้นเตอร์บน Windows 10 ภายในบ้านอย่างง่าย

0
สำหรับ วิธีการแชร์ปริ้นเตอร์บน Windows 10 ภายในบ้านอย่างง่าย ก็จะเหมาะกับบ้านหรือสำนักงานที่มีคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานกันมากกว่า 1 เครื่องขึ้นไป แล้วมีเครื่องปริ้นเตอร์สำหรับสั่งพิมพ์งานจำนวนจำกัดเพียงเครื่องเดียว และต้องการให้คอมพิวเตอร์ทุกเครื่องสามารถสั่งพิมพ์งานกับเครื่องปริ้นเตอร์เครื่องนั้นๆได้

วิธียกเลิกรหัสผ่านหลังออกจากโหมด Sleep บน Windows 10

2
สำหรับบทความ การยกเลิกรหัสผ่านหลังออกจากโหมด Sleep บน Windows 10 โดยค่ามาตรฐานของ Windows เมื่อมีการออกจากโหมด Sleep หรือเมื่อต้องการปิดการใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุคจากการใช้งานโปรแกรมต่างๆในขณะนั้นเอาไว้ชั่วคราว เมื่อเปิดคอมพิวเตอร์/โน๊ตบุ๊คขึ้นมาใหม่เพื่อให้การงานต่างๆดำเนินต่อไปได้เลยโดยไม่ต้องเปิดโปรแกรมที่เคยใช้ในครั้งล่าสุดขึ้นมาใหม่แต่กลับต้องใส่รหัสผ่านล็อกอินเข้าสู่ระบบอีกครั้ง

วิธีแก้ Some settings are hidden or managed by your organization.

1
หลายๆท่านอาจจะงงว่าเจ้าข้อความ Some settings are hidden or managed by your organization. ดังกล่าวนี้อยู่ส่วนไหนกัน ข้อความที่ว่านี่จะอยู่ที่หน้าต่าง Settings ภายใต้หัวข้อ Personalization และหัวข้อย่อย Background ซึ่งข้อความดังกล่าวจะเกิดกับผู้ใช้งาน Windows 10 ซึ่งมีการลงทะเบียนผลิตภัณฑ์แบบไม่ปกติ หรือไม่ใช่ Windows 10 ของแท้ หรือใช่แคร๊กนั่นเอง หรืออีกกรณีมีการใช้ Windows 10 ไม่ใช่ของแท้และใช้แคร๊กแล้วได้ไปทำการปิดเซอร์วิสบางตัวเช่น Windows Update ไม่ให้มีการอัพเดตระบบ ก็จะเจอกับข้อความข้างต้นเช่นเดียวกัน

วิธีแก้ Search box บน Windows 10 ไม่สามารถพิมพ์ข้อความได้

5
สำหรับ วิธีแก้ Search box บน Windows 10 ไม่สามารถพิมพ์ข้อความได้ ด้วยความบังเอิญที่ว่า คอมพิวเตอร์ที่ผมใช้งานอยู่เป็นประจำ อยู่ดีๆก็ประสบกับปัญหาเจ้า Search box หรือช่องค้นหาที่ทาสก์บาร์ก็ดันใช้งานไม่ได้ขึ้นมาซะงั้น ซึ่งใช้งานไม่ได้ในที่นี้ก็คือ เราจะไม่สามารถพิมพ์คำค้นหาหรือคีย์เวิร์ดเพื่อพิมพ์คำสั่งหรือเรียกใช้โปรแกรมใดๆใน search box ได้เลย ทำให้การใช้งานบางอย่างกระทำได้ล่าช้าขึ้น ตลอดจนถึงการพิมพ์ข้อความบน Microsoft Edge, Start Menu, Cortana และหน้าต่าง Lock Screen อีกด้วย

เนื้อหามาใหม่