จับเอาแฟลชไดรฟ์มาทำเป็นตัวติดตั้ง Windows 8 ไม่ต้องง้อแผ่น DVD

จับเอาแฟลชไดรฟ์มาทำเป็นตัวติดตั้ง Windows 8 ไม่ต้องง้อแผ่น DVD

6
ช่วงนี้กระแส Windows 8 ก็เริ่มคืบคลานเข้ามาหาผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์กันอีกแล้วนะครับ เชื่อว่าหลายๆท่านคงจะตั้งหน้าตั้งตารอคอย Windows ตัวใหม่นี้กันเยอะพอสมควรเลย โดยล่าสุดก็มีเวอร์ชั่น M1 ที่หลุดออกมาให้เพื่อนๆได้ดาวน์โหลดมาลองใช้งานกันบ้างแล้ว (อาจจะโดยความตั้งใจเพื่อเป็นการสร้างกระแสหรือหลุดออกมาโดยบังเอิญจากไมโคร ซอฟต์) แต่อาจจะต้องรอกันอีกสักระยะ เพราะเวอร์ชั่น M1 ยังเป็นเวอร์ชั่นต้นๆ ....

วิธีทำ Windows 7 ให้บูตด้วยแฟลชไดรฟ์เป็นตัวติดตั้งด้วย EasyBCD

1
วันนี้เราก็มีทริคเล็กๆน้อยๆที่เปี่ยมไปด้วยความรู้มานำเสนอกันอีกหนึ่งเรื่องในเวลากลางดึกนะครับ และเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้การนำแฟลชไดรฟ์มาเป็นตัวติดตั้ง Windows 7 เพื่อเอาไปติดตั้งยังเครื่องไหนๆก็ได้ กับโซน Bootable CD & USB ดังนั้นเรามาดูขั้นตอนการทำกันเลยดีกว่า ก่อนที่เวลาจะพาให้ดึกไปมากกว่านี้ครับ อิอิ ....
วิธีทำ Windows 7 ให้ติดตั้งบน External Harddisk ไว้เปิดใช้ที่ไหนก็ได้

วิธีทำ Windows 7 ให้ติดตั้งบน External Harddisk ไว้เปิดใช้ที่ไหนก็ได้

26
สำหรับขั้นตอนการทำ Windows 7 ให้ติดตั้งบน External Harddisk ไว้เปิดใช้ที่ไหนก็ได้!! ในบทความนี้จะเป็นการติดตั้ง Windows 7 ลงบน HDD External สำหรับเรียกใช้งานผ่านพอร์ตเชื่อมต่อ USB นั่นเอง การเรียกใช้งาน Windows ตัวนี้ก็สามารถเรียกใช้งานได้เหมือนกับ HDD ที่ต่อไว้ในเครื่องได้ทุกประการ แต่ควรจะใช้กับเฉพาะบางเครื่อง ....
เทคนิคเขียนไฟล์ Windows 7 ที่ก็อบปี้มาลงดีวีดี ให้สามารถบูตได้

เทคนิคเขียนไฟล์ Windows 7 ที่ก็อบปี้มาลงดีวีดี ให้สามารถบูตได้

0
พอดีวันนี้นึกขึ้นได้ว่ายังมีอีก 1 เทคนิคที่ยังไม่ได้เอาลงและใช้ได้ผลเหมือนกัน (อาจจะง่ายกว่าด้วย) นั่นก็คือการเขียนไฟล์ที่เราก็อบปี้มาจากแผ่น เนื่องจากไม่ได้ทำให้เป็นไฟล์อิมเมจ .ISO ดังนั้นถ้าหากท่านต้องการเขียนไฟล์เหล่านี้ลงแผ่น DVD และให้แผ่นสามารถบูตได้ก็จำเป็นต้องใช้โปรแกรมช่วยอย่าง vLite ก็คงจะไม่ต้องสาธยายอะไรมากแล้ว เรามาดูขั้นตอนการใช้งานกันเลยดีกว่าครับ ....
เทคนิคนำไฟล์ Windows 7 มาติดตั้งผ่าน USB Drive ได้ง่ายๆ

เทคนิคนำไฟล์ Windows 7 มาติดตั้งผ่าน USB Drive ได้ง่ายๆ

2
สำหรับบทความนี้ผมขอนำเสนอการทำให้ Windows 7 สามารถยัดใส่ USB Drive ไปติดตั้งยังเครื่องไหนๆก็ได้ ด้วยโปรแกรมสุดฮิตอย่าง UltraISO และวิธีการทำเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นเอง ....
เทคนิคเขียนไฟล์ Windows 7 ที่ก็อบปี้มา ให้สามารถบูตได้

เทคนิคเขียนไฟล์ Windows 7 ที่ก็อบปี้มา ให้สามารถบูตได้

3
สำหรับท่านที่ได้ก็อบปี้ไฟล์ Windows 7 จากแผ่น DVD จากเพื่อนหรือที่อื่นๆมาลงเครื่อง อาจจะด้วยความเข้าใจผิด คิดว่าถ้าก็อบปี้ไฟล์มาแล้ว และเพิ่มไฟล์หรือโฟลเดอร์เหล่านี้ลงในโปรแกรม Nero แบบไม่ถูกวิธี เมื่อนำไปใช้งานจริง จะพบว่าไม่สามารถบูตได้ ถ้าจะให้ไฟล์เหล่านี้เมื่อเขียนลงแผ่น แล้วต้องการให้สามารถบูตได้ ต้องใช้เทคนิคนิดหน่อยครับ ....
วิธีเขียนไฟล์อิมเมจ Windows 7 ลงดีวีดีหรือแฟลชไดรฟ์

วิธีเขียนไฟล์อิมเมจ Windows 7 ลงดีวีดีหรือแฟลชไดรฟ์

4
สำหรับบทความนี้ก็เช่นเดียวกันนะครับ แต่จะเป็นการแนะนำโปรแกรมอีกตัวที่สามารถอ่านไฟล์อิมเมจ ISO ที่ท่านดาวน์โหลด Windows 7 มา แล้วเขียนลงแฟลชไดรว์หรือลงแผ่นดีวีดีได้เลย (ไม่ต้องผ่านโปรแกรมช่วยเขียนแผ่นอย่าง Nero, UltraISO หรือ IMGBurn) เพื่อให้การติดตั้ง Windows 7 สามารถทำได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น โปรแกรมตัวนี้มีชื่อว่า Windows 7 USB/DVD Download Tool ซึ่งถูกออกแบบโดยไมโครซอฟต์นั่นเอง

ไม่กี่คลิกกับการทำ Windows 7, Vista และ XP ติดตั้งด้วย USB Drive!!

3
มีมาอัพเดตเพิ่มเติมกันอีกแล้วนะครับกับการทำ Windows ให้สามารถติดตั้งผ่าน USB Drive ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มี 2 บทความจากทาง VPC ได้นำเสนอไปแล้วน่ะครับ วิธีนี้ก็น่าจะเป็นอีก 1 ตัวเลือกสำหรับท่านที่อยากจะลดขั้นตอนในการทำ จากขั้นตอนยากๆให้กลายเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกมากขึ้นไปอีก คงจะไม่ต้องสาธยายอะไรมากแล้วครับ อิอิ

การทำ Windows 7, Vista ติดตั้งผ่าน USB Drive!

1
หลังจากที่ผมได้เคยนำเสนอวิธีการจับเอา Windows 7, Vista ติดตั้งผ่าน USB Drive ไปครั้งหนึ่งแล้วจาก ->ลิงค์นี้<- ซึ่งมีผลตอบรับจากผู้ที่สนใจเป็นจำนวนมาก วันนี้ก็เจอมาอีก 1 วิธีนะครับ คิดว่าง่ายกว่าเดิม เหมาะสำหรับท่านที่ไม่มีความชำนาญในเรื่องของ DOS และจะเป็นการประหยัดเวลาในการทำให้เร็วขึ้นอีกด้วย

มาติดตั้ง Windows 7, Windows Vista บน USB Drive กันดีกว่า

12
ช่วงนี้กระแสของ Windows 7 มาแรง อาจจะเนื่องจากรูปแบบหน้าตาที่สวยงามและการใช้งานที่คล่องตัวมากกว่า Windows Vista ทำให้หลายๆท่านเริ่มติดใจกับ Windows ตัวนี้มากขึ้นเรื่อยๆแล้ว (มีผมคนนึงด้วยล่ะ อิอิ) แต่เนื่องจาก Windows ตัวนี้มีการปรับปรุงอยู่บ่อยถึงบ่อยมาก ก่อนจะเปิดวางจำหน่ายเวอร์ชันเต็มช่วงเดือนตุลาคมปี ...

เนื้อหามาใหม่