เข้าใช้ Regedit จากโปรแกรม Registry Editor ไม่ได้ ทำไงดี?

0
ส่วนใหญ่อาการอย่างนี้จะเกิดจากไวรัส, โทรจัน เช่น Brontok.A ซึ่งอาจจะติดมาจาก Thumb Drive ด้วยเมนู Open จากการรับ, ก๊อปปี้มาจากเครื่องอื่นหรือดาวน์โหลดไฟล์มาจากเว็บ XXX บางแห่ง เมื่อต้องการเรียกใช้งานโปรแกรม Registry Editor เพื่อแก้ไขคีย์ต่างๆ จะไม่สามารถเข้าได้ ....

อาการ Open with หรือสั่งเปิด Handy Drive ไม่ได้

0
"Open with" ตามที่เรียกกันนะครับคือ เปิด Handy drive ไม่ได้ จะเป็นอาการที่เกิดขึ้นจากไวรัสหรือ Script ไฟล์ได้หลายตัว ที่มาสร้าง autorun.inf ที่ไดร์ฟของเรา จะทำให้ไม่สามารถดับเบิลคลิ๊กที่ตัวไดร์ฟเพื่อเปิดการใช้งานได้ แล้วจะขึ้นหน้าต่าง open with ให้เราเลือกโปรแกรมเพื่อเปิดการใช้งาน ....

วิธีป้องกันก่อนโดนไวรัส Autorun เล่นงาน

1
ช่วงนี้ไวรัส Autorun ระบาดหนักกว่าไวรัสสายพันธุ์อื่นๆ ไวรัสประเภทนี้จะแฝงตัวเองมากับ Thumb Drive และถ้าเผลอไปเปิด Thumb Drive จากหน้าต่าง Autorun ไวรัสจะวิ่งเข้าเครื่องทันที หาก Antivirus ในเครื่องของเราไม่มีคุณภาพมากพอ และมีอาการต่างๆเช่น ดับเบิลคลิกเข้าไดร์ฟต่างๆใน My Computer ไม่ได้ ....

ตามแกะรอยและวิธีกำจัดไวรัส KillVBS.vbs!!

0
KillVBS.vbs เป็น 1 ในไวรัส .vbs หลายๆตัวที่คอยสร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ไปทั่วโลก ซึ่งไวรัสตัวนี้จะซ่อนตัวเองไว้ใน USB Drive, อุปกรณ์พกพาที่เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB และจะแพร่กระจายตัวเองไปยังคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น เมื่อผู้ใช้เสียบอุปกรณ์เหล่านี้และดับเบิลคลิกเปิดไดร์ฟโดยตรงจาก My Computer ไวรัส ....

ตามล่า.. ฆ่าโคตรยาก ไวรัสกล้องถ่ายรูป (DCIM.exe) ให้สิ้นซาก!!

0
นอกจากไวรัส Autorun ที่กำลังระบาดหนักอยู่ ณ เวลานี้ และมีมาในชื่อต่างๆเช่น MS32DLL.dll.vbs, RavMonE.exe, RRR.vbs, KillVBS.vbs, PRT (People’s Republic of Thailand) และอีกหลายๆชื่อ แล้วเวลานี้มีอีก 2 ตัวเท่าที่เห็นอยู่ มันกำลังระบาดและสร้างความรำคาญให้กับเครื่องของผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเยอะพอสมควร นั่นก็คือ ....

ไวรัส (Virus) และ วอร์ม (Worm) แตกต่างกัน?

0
ไวรัส (Virus) ปกติไวรัสจะมีความสามารถในการสำเนาตัวมันเองไปเกาะติดกับโปรแกรมตัวอื่นๆได้ เมื่อไวรัสทำงานซึ่งอาจจะทำงานได้อย่างอัตโนมัติตามกลไลของระบบอ่าน-เขียนข้อมูลคอมพิวเตอร์อยู่แล้ว โดยมันจะคอยดูว่ามีโปรแกรมอะไรอยู่ในเครื่องของเราบ้าง จากนั้นมันก็จะสำเนาตัวเองไปติดกับโปรแกรมในเครื่อง ส่วนการแพร่ ....

ปิดและเปิดการเขียนข้อมูลผ่านพอร์ต USB ป้องกันไวรัส..

0
ในปัจจุบันอุปกรณ์บันทึกข้อมูลที่เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB (หรือที่เรียกว่าแฮนดี้ไดรว์, แฟลชไดรว์, ฯลฯ) เริ่มมีแพร่หลายมากขึ้น หนึ่งในหลายปัจจัยอาจเป็นเพราะอุปกรณ์บันทึกข้อมูลเหล่านี้มีราคาถูกลงมาก จึงทำให้พอร์ต USB ต้องทำงานบ่อยขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม แฟลชไดรว์ที่ทำให้คุณสามารถพกพาข้อมูลต่างๆได้อย่างคล่องตัว ....

วิธีกำจัดสุดยอดไวรัส Msn – NewestPicture00xx.zip (Win32/Qhost)

0
จะรู้ได้อย่างไรว่าเครื่องของท่านโดนไวรัสตัวนี้เล่นงานเข้าให้แล้ว เมื่อท่านได้รับไฟล์ที่ถูกส่งมาจากเพื่อนของท่านที่ออนไลน์อยู่ทาง MSN โดยไม่คาดคิดว่าจริงๆเป็นฝีมือของไวรัสที่ส่งมา แล้วเผลอแตกไฟล์ Zip ออกพร้อมกับดับเบิลคลิกที่ไฟล์ปุ๊บ หน้าจอจะค้างไปชั่วขณะ และในขณะที่หน้าจอค้าง จะมีหลายๆหน้าต่างโผล่ขึ้นมาแว็บนึงๆ แล้วหายไป ซึ่งเวลานี้แหละที่ ....

ไวรัส New Folder.exe, SCVHOST.exe และวิธีกำจัด

0
ห่างหายกับการอัพเดตข่าวสารบทความไปหลายวัน วันนี้ก็เลยอยากจะขอจับเอาไวรัส 1 ในหลายตัว อิอิ กับ SCVHOST.exe = Win32/Sohanad.BH worm มาบอกวิธีกำจัดและอัพเดตกันสักหน่อยครับ เดี๋ยวเพื่อนๆหาย กับไวรัสตัวเล็กๆที่ไม่ค่อยมีพิษมีภัยอะไร ก็แค่ก่อกวนไม่ให้เราเรียกใช้งานฟังก์ชันบางอย่างของวินโดวส์ก็เท่านั้น

วิธีกำจัดไวรัสซ่อนโฟลเดอร์ในแฟลชไดร์ว Recycled.exe

0
ไวรัสชนิดนี้เท่าที่ผมสังเกต มันจะไม่ทำอันตรายกับโฟลเดอร์ใดๆในเครื่องเลย แต่จะฝังตัวเองไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นๆและทำการซ่อนโฟลเดอร์ต่างๆที่อยู่ในแฟลชไดร์วแทน และเมื่อเราเอาแฟลชไดร์วที่ติดไวรัสตัวนี้ไปเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆไวรัสก็จะแพร่กระจายไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นๆด้วย ....

เนื้อหามาใหม่