Microsoft

แหล่งรวมทริค, เทคนิค วิธีการปรับแต่ง, วิธีเพิ่มความเร็วการใช้งานระบบปฏิบัติการ Microsoft อาทิ Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 10, Windows Server, Microsoft Office เป็นต้น

วิธีเปิดใช้ปุ่ม Hibernate บน Windows 11

0
ตอร์หรือโน๊ตบุคและต้องการปิดการทำงานเครื่องเอาไว้ชั่วคราวโดยที่ยังอยากให้หน้าต่างโปรแกรมที่กำลังใช้งานอยู่นั้นถูกเปิดขึ้นมาใหม่หลังจากปิดเครื่องด้วยปุ่มฟังก์ชั่น Hibernate หรืออาจจะเรียกได้อีกอย่างว่า โหมดจำศีล นั่นเอง

วิธีแก้ ไอค่อนหน้าจอเดสก์ทอปเปลี่ยนและเรียกใช้ไม่ได้

0
สำหรับบทความ วิธีแก้ ไอค่อนหน้าจอเดสก์ทอปเปลี่ยนและเรียกใช้ไม่ได้ โดยอาการดังกล่าวจะเกิดขึ้นในลักษณะที่รูปไอค่อนหรือชอร์ตคัทหน้าจอเดสก์ทอป, ในเมนูสตาร์ท หรือแม้แต่ไอค่อนเรียกโปรแกรมบนทาสก์บาร์ก็เปลี่ยนไปเป็นรูปโปรแกรมอื่นๆ อาจจะเนื่องมาจากการตั้งค่าที่ผิดพลาดจากผู้ใช้งานเอง หรือผลกระทบที่ถูกทิ้งเอาไว้ให้ดูต่างหน้าหลังการกำจัดมัลแวร์ที่เคยแฝงอยู่ในระบบปฏิบัติการ Windows ที่เราใช้งานอยู่ก็เป็นไปได้
วิธีตั้งค่าปุ่มสลับภาษา Grave Accent บน Windows 11

วิธีตั้งค่าปุ่มสลับภาษา Grave Accent บน Windows 11

0
สำหรับวิธีตั้งค่าปุ่มสลับภาษา หรือ Grave Accent บน Windows 11 โดยภายหลังจากที่ผู้ใช้งานได้ทำการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 11 เสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ก็จะยังมีการตั้งค่าอีกบางส่วนที่ผู้ใช้งานจำเป็นต้องปรับตั้งค่าด้วยตนเอง และหนึ่งในการตั้งค่านั้นก็คือ การตั้งค่าปุ่มสลับภาษา หรือ ปุ่ม Grave Accent สำหรับ Windows 11

วิธีย้ายเมนูสตาร์ทและไอค่อนไว้ทางซ้ายบน Windows 11

0
สำหรับเทคนิค วิธีย้ายเมนูสตาร์ทและไอค่อนไว้ทางซ้ายบน Windows 11 กับผู้ที่เคยใช้งาน Windows เวอร์ชั่นเก่าๆอย่าง Windows 10, Windows 8.x, Windows 7 และ Windows รุ่นเก่าทุกเวอร์ชั่นจะคุ้นเคยกับตำแหน่งเมนูสตาร์ทและไอค่อนที่เคยอยู่แต่ตำแหน่งทางมุมซ้ายล่างของหน้าจอ
วิธีติดตั้ง Windows 11 อย่างละเอียดทุกขั้นตอน

วิธีติดตั้ง Windows 11 อย่างละเอียดทุกขั้นตอน

0
สำหรับวิธีการติดตั้ง Windows 11 อย่างละเอียดทุกขั้นตอน ก็จะถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติในการเปิดตัวและสอนการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows ตัวล่าสุดเป็นปกติของเว็บไซต์เราเพื่อจะเป็นแนวทางสำหรับมือใหม่ที่กำลังจะอยากลองติดตั้ง Windows 11 ด้วยตนเองแต่ไม่รู้ว่าจะติดตั้งได้อย่างไรและไม่รู้ว่าต้องเตรียมการอะไรบ้าง รวมถึงการอัพเดตบทความและวิธีแก้ปัญหาอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับ Windows 11 กันต่อไป
วิธีแสดงไอค่อน This PC บนหน้าจอ Windows 11

วิธีแสดงไอค่อน This PC บนหน้าจอ Windows 11

0
สำหรับบทความ วิธีแสดงไอค่อน This PC บน Windows 11 ก็จะเป็นการนำเอาไอค่อน This PC ที่ถูกซ่อนเอาไว้มาแสดงบนหน้าจอเดสก์ทอปอาจจะด้วยสาเหตุว่าทางไมโครซอฟต์หรือผู้ใช้งานบางรายไม่ให้ความสำคัญกับไอค่อนดังกล่าว
วิธีทำ Windows 11 ให้ติดตั้งด้วย USB Drive ได้ง่ายๆ

วิธีทำ Windows 11 USB ให้ติดตั้งได้ง่ายๆ

0
สำหรับบทความ วิธีทำให้ Windows 11 ให้ติดตั้งได้ด้วย USB Drive ก็เรียกได้ว่า USB Drive หรือบางท่านจะเรียกกันติดปากว่าแฟลชไดรฟ์/ทัมบ์ไดรฟ์ ก็เป็นอุปกรณ์ที่เข้ามาแทนไดรฟ์ DVD แทบจะเกือบ 100% แล้ว และการทำให้ไฟล์ติดตั้ง Windows 11 มาติดตั้งด้วย USB Drive ได้

วิธีเปลี่ยนชื่อ New Folder สร้างโฟลเดอร์ใหม่บน Windows 10

0
สำหรับบทความ วิธีเปลี่ยนชื่อ New Folder บน Windows 10 โดยปกติผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์และระบบปฏิบัติการ Windows จะคุ้นเคยกับวิธีเบสิกกับการสร้างโฟลเดอร์ใหม่กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว โดยเมื่อมีการคลิกขวาเพื่อสร้างโฟลเดอร์ใหม่ผ่าน Context Menu หรือเมนูคลิกขวา แล้วเลือกหัวข้อ New -> Folder ก็จะได้ชื่อมาตรฐานอย่าง New Folder ขึ้นมาให้อัตโนมัติ

วิธีเพิ่มปุ่ม Show Desktop บนทาสก์บาร์ Windows 10

0
สำหรับวันนี้ผมก็มีทริคเล็กๆน้อยๆมาฝากกันกับ วิธีเพิ่มปุ่ม Show Desktop บนทาสก์บาร์ Windows 10 โดยผู้ที่เคยใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 7 ก็คงจะคุ้นชินกับปุ่ม Show Desktop ที่จะแสดงเอาไว้บนทาสก์บาร์กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วกับปุ่มที่จะโชว์หน้าจอเดสก์ทอปได้อย่างรวดเร็วจากการเปิดโปรแกรมหรือแอพพลิเคชั่นสำหรับการทำงานหลายๆอย่างพร้อมกัน

วิธีแก้ Print Spooler 1068 บน Windows 10

0
สำหรับบทความ วิธีแก้ Print Spooler 1068 บน Windows 10 โดยปัญหา Print Spooler 1068 จะเป็นปัญหาที่เกิดระหว่าง Windows 10 กับเซอร์วิส Print Spooler ไม่สามารถสั่งให้ปริ้นเตอร์เริ่มการทำงานได้ด้วยสาเหตุบางประการและปัญหาดังกล่าวก็จะมาพร้อมกับข้อความ " Windows could not start the Print Spooler service on Local Computer, Error 1068, The dependency service or group failed to start. "

เนื้อหามาใหม่