วิธีแก้ Config\System มีปัญหาเข้าวินโดวส์ไม่ได้

วิธีแก้ ConfigSystem มีปัญหาเข้าวินโดวส์ไม่ได้

0
บางท่านหรือหลายๆท่านอาจจะคุ้นเคยกับหน้าจอนี้ดีนะครับ ซึ่งบางครั้งในการใช้งานวินโดวส์สุดรักที่เราใช้งานกันอยู่เป็นประจำทุกวัน ไม่เคยมีอาการงอแงอะไรเลย สามารถใช้งานได้เป็นปกติดีทุกอย่าง แต่วันดีคืนดีกลับเจอกับหน้าจอ Error ดังในรูปตัวอย่าง ....

แก้ปัญหาพื้นหลังไอคอนบนเดสต์ทอปไม่โปร่งใส

0
หลังจากที่อัพเดตแต่ข่าวสาร (News) และความรู้ทั่วไป (Knowledge) บ่อยมากกก วันนี้ก็เลยต้องอัพเดตความรู้ในโซน Article กลุ่มของ Software กันซะหน่อย นอนไม่หลับถ้าไม่ได้อัพเดต กลัวเพื่อนๆหนี (ขออ้อนนิดนะครับ อิอิ) เรามาเข้าเรื่องความรู้เล็กๆน้อยๆของวันนี้กันหน่อยดีกว่า ตอนนี้ยังมีผู้ใช้ Windows XP อยู่เยอะพอสมควรนะครับเท่าที่ผมลองเช็คดูสถิติจากเว็บ Stats บางที่ โดยสามารถเช็คได้ว่ามีผู้ใช้ท่านใดใช้ Windows อะไรในการเข้าชมเว็บบ้าง

วิธีทำแฟลชไดร์ให้เป็นตัวติดตั้ง Windows XP อย่างละเอียด

1
เพียงแค่ทำตามลำดับขั้นตามนี้ทุกๆท่านก็จะมีแฟลชไดร์ที่สามารถพกพาติดตัว ไปลงวินโดวส์ใหม่ได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องกังวลเหมือนอย่างเมื่อก่อนที่เราจำเป็นต้องใช้แผ่น CD Window XP ในการติดตั้งซึ่งข้อเสียของการใช้แผ่นก็คือ ถ้าหากว่าแผ่นเป็นรอยก็อาจจะทำให้ระบบของเราไม่สมบูรณ์ก็ได้

การเปลี่ยนระบบไฟล์ซิสเต็มแบบ FAT32 เป็น NTFS ในวินโดวส์

1
เทคนิคนี้จะเป็นการเปลี่ยนระบบไฟล์ซิสเต็มจากระบบไฟล์แบบ FAT32 ไปเป็น NTFS ซึ่งถ้าฮาร์ดดิสต์ที่เราใช้อยู่เป็นระบบ FAT32 และอยากจะถ่ายโอนข้อมูลที่มีความจุเกิน 4 GB จากแผ่นดีวีดีที่โดนเข้ารหัสมาเป็นไฟล์อิมเมจเช่น ISO, MDF เป็นต้น จะไม่สามารถทำได้ เพราะระบบไฟล์แบบ FAT32 จะไม่รู้จัก ....

การติดตั้ง Windows XP สำหรับผู้เริ่มต้นอย่างละเอียดยิบ..

2
บทความนี้จะนำไปสู่หลายๆบทความที่ผมจะเอามานำเสนออีกด้วย ยังไงก็ลองทำตามวิธีที่จะนำเสนอต่อไปนี้ก็แล้วกันครับ ถ้าหากยังติดปัญหาอะไรอยู่อีก สามารถโพสถามที่กระดานข่าวประจำเว็บได้เลย เอาเป็นว่าเรามาเริ่มกันเลยละกัน ....

การรีเซ็ตพาสเวิร์ด Windows XP ด้วย Active Password Changer 3.0

10
บทความนี้จะช่วยทำให้ท่านหมดกังวล ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนแกล้งด้วยการเปลี่ยนพาสเวิร์ดได้อีกต่อไป โดยใช้โปรแกรม Active Password Changer 3.0 ไม่แนะนำให้เอาวิธีในบทความนี้ไปทำอันตรายหรือเอาไปใช้ในทางที่ไม่สร้างสรรค์กับเครื่องของผู้อื่นนะครับ

สำรองข้อมูลจากที่ต่างๆเก็บไว้ ก่อนล้างเครื่องลงวินโดวส์ใหม่

2
หลายๆท่าน คิดว่ามีเยอะนะที่เมื่อบันทึกไฟล์งานต่างๆเก็บไว้ ส่วนใหญ่จะเก็บไว้ที่ไดร์ว C ซึ่งเป็นไดร์วเดียวกันกับไดร์วที่เราติดตั้งวินโดวส์ที่เราใช้งานกันอยู่ วันดีคืนดีคิดอยากจะลงวินโดวส์ใหม่ อาจจะเผลอลืมไปว่าข้อมูลที่เราเคยบันทึกเก็บไว้อยู่ที่ไดร์ว C ล้วนๆ เมื่อกำลังทำการติดตั้งวินโดวส์ใหม่หรือติดตั้งเสร็จแล้วก็มานึกขึ้นได้ว่า ไฟล์งานต่างๆอยู่ในวินโดวส์ตัวเก่าเพียบ ....

ล็อกอินเข้าใช้งานในสิทธิ์ Administrator ผ่าน Welcome Screen

1
ผู้ใช้งาน Windows XP ส่วนใหญ่ หลังจากติดตั้ง Windows เสร็จเรียบร้อย ปกติหน้าจอ Welcome Screen ที่ได้มาจะไม่โชว์ไอคอนของผู้ใช้งานหลักอย่างเช่น Administrator แต่จะแสดงเป็นชื่ออื่นๆแล้วแต่ผู้ใช้งานจะกำหนด ซึ่งเหตุผลหลักๆจะเน้นทางด้านความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ แต่ถ้าเราต้องการเรียกใช้งานในสิทธิ์ของ Administrator ....

การเปลี่ยนข้อความของเมนู Bootloader ระหว่าง XP กับ Vista

0
ปกติเวลาเราติดตั้งวินโดวส์ 2 ตัว ระหว่าง Vista กับ XP โดยให้ XP หรือ Vista ก็แล้วแต่เป็นตัวบูตตัวแรก เมื่อบูตเครื่องใหม่จะเห็นว่ามีเมนูให้เราเลือก 2 ข้อคือ Earlier Version of Windows กับ Microsoft Windows Vista ซึ่งที่หัวข้อ Earlier Version of Windows นี้เอง เราสามารถเปลี่ยนข้อความประโยคนี้เป็นข้อความที่เราต้องการได้ ....

2 วิธีง่ายๆ ในการเพิ่มความเร็วให้กับเมนูสตาร์ท

2
วิธีที่ 1 ขั้นตอนการตั้งค่า 1.เปิดโปรแกรมรีจิสตรีขึ้นมาโดยคลิก Start > Run > พิมพ์ Regedit 2.ที่เมนูด้านซ้าย คลิกเครื่องหมาย “+” เพื่อเข้าไปยังคีย์ต่อไปนี้ HKEY_CURRENT_USER > Control Panel > Desktop 3.ที่เมนูด้านขวา หาคีย์ที่ชื่อ “MenuShowDelay” ดังรูป ....

เนื้อหามาใหม่