10 ไอเท็มยุคใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุค 2021

0
3904
10 ไอเท็มยุคใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุค 2021
10 ไอเท็มยุคใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุค 2021

ในยุคที่เทคโนโลยีต่างๆได้มีการพัฒนาไปแบบก้าวกระโดด ผู้บริโภคอย่างเราๆก็มีหน้าที่ในการต้องตามความทันสมัยต่างๆให้ทัน ไม่ว่าจะเป็นการรู้ให้เท่าทันระบบ Ai การทำงานร่วมกันกับระบบของ Ai ให้ได้ เพื่อจะอยู่ได้อย่างกลมกลืนกับอุปกรณ์เทคโนโยลีต่างๆช่วยให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งยังได้ความบันเทิงที่มาพร้อมและตอบรับกับโจทย์ของคนยุคดิจิทัลอีกด้วย

Pic 1 Credit : pixabay

โน้ตบุ๊ก Notebook

โน้ตบุ๊ก เป็นอุปกรณ์หลักที่จำเป็นมากสำหรับการทำงาน Work from home สำหรับใครที่ยังไม่มี ต้องรีบจัดหามาเลย หากไม่ได้เน้นงานด้านกราฟฟิก จะมองหาโน๊ตบุ๊คราคาระดับกลางๆก็ได้ ซึ่งหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP ,Acer, Asus, Lenovo ฯลฯ โน้ตบุ๊ก (Notebook) เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่พัฒนามาจากคอมพิวเตอร์ หรือ PC ซึ่งถูกย่อขนาดลงเพื่อการใช้งานที่คล่องตัว ทำให้เราสามารถใช้งานได้ทุกที่และทุกเวลา น้ำหนักจึงเป็นปัจจัยสำคัญหนึ่งที่ทำให้การพกพามีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

Pic 2 Credit : pixabay

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch)

ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าล้ำสมัยในปัจจุบัน ทำให้หลายคนอาจมองว่านาฬิกาข้อมือที่สามารถดูเวลาได้เพียงอย่างเดียวนั้นไม่จำเป็นอีกต่อไป ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆออกมา ทำให้นาฬิกาข้อมือทั่วไปได้ถูกพัฒนา เพื่อมาตอบโจทย์กับผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น จึงเกิดเป็นสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ทำหน้าที่เป็นนาฬิกาข้อมือได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมฟังก์ชันล้ำสมัยอีกหลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งานให้กับคนหลายกลุ่ม

สมาร์ทวอทช์สามารถใช้รับสายโทรศัพท์ ส่งข้อความ ไปจนถึงควบคุมเพลงได้เหมือนคุณมีสมาร์ทโฟและยังมีฟังก์ชันเอาใจคนรักสุขภาพ เช่น ฟังก์ชันเก็บข้อมูลสุขภาพ นับจำนวนก้าวเดินในแต่ละวัน วัดอัตราการเต้นของหัวใจ จึงยิ่งทำให้สมาร์ทวอทช์ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

Pic 3 Credit : pixabay

แท็บเล็ต Tablet

แท็บเล็ตพีซี หรือที่เรียกสั้นๆ ว่าแท็บเล็ต มีทั้งแบบธรรมดาและแบบมีจอ LCD หน้าจอของแท็บเล็ตพีซีมีขนาดแตกต่างกันไป ทั้งขนาดกะทัดรัดพอๆ กับสมาร์ตโฟน ไปจนถึงขนาดเกือบเท่าคอมพิวเตอร์ ยิ่งหน้าจอมีขนาดเล็กเท่าไหร่ก็ยิ่งพกพาได้ง่าย สำหรับการใช้งานที่เหมาะกับการทำงานคือ 10 นิ้ว ถ้าใช้แท็บเล็ตสำหรับวาดรูปเป็นงานอดิเรก หรือใช้งานไม่บ่อย ขนาดหน้าจอ 7 – 8 นิ้วก็เพียงพอแล้ว อย่าง teclast ที่ราคาไม่สูงมากแต่ใช้งานได้เทียบเท่ากับแบรนด์อื่นๆ

Pic 4 Credit : pixabay

เม้าส์ไร้สาย Mouse Wireless

เพื่อให้การใช้งานโน๊ตบุ๊ค มีความคล่องตัวมากขึ้น การจะใช้ทัชแพดที่ตัวโน๊ตบุ๊คอาจจะทำงานไม่สะดวก ถ้าได้ Mouse Wireless หรือ เม้าส์ไร้สาย มาเป็นตัวช่วย จะทำให้คล่องตัวมากขึ้นพกพาได้สะดวก

Pic 5 Credit : pixabay

โทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน ( SmartPhone )

สมาร์ตโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรก คือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ตโฟนของ iPhone โดยเฉพาะ และอีกระบบหนึ่ง คือ ระบบ Android ที่ Google เป็นผู้เผยแพร่และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ตโฟนหลากหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งจะเห็นได้ว่า Android สามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนได้เป็นจำนวนมาก โดยที่แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้หลากหลาย เช่น แบตอึด, RAM เยอะ, ถ่ายรูปสวย เป็นต้น

การเลือกมือถือ Android ให้ทุกคนได้ทราบกันก่อน เพราะแม้จะเป็นระบบปฏิบัติการ Android เหมือนกัน แต่ก็มีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น เราจะมาดูกันว่า สิ่งที่ควรทราบก่อนตัดสินใจซื้อมือถือ Android สักเครื่องนั้นจะมีอะไรบ้างในแต่ละแบรนด์ดังที่เหมาะกับการใช้งานในแต่ละวันเป็นหลักอย่าง SAMSUNG, HUAWEI, OPPO, vivo, infinix และอีกมากมาย

Pic 6 Credit : pixabay

สายชาร์จ USB

สายชาร์จมือถือที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ไม่ได้มีเพียงแบบเดียวเท่านั้น แต่แท้ที่จริงแล้ว สายชาร์จมือถือสามารถแบ่งออกได้แบ่ง 3 ประเภทหลักๆ ดังนี้

  1. USB Type-C : สายชาร์จประเภทนี้เริ่มได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะสามารถถ่ายโอนข้อมูลแลนำประจุไฟฟ้าได้ดีและรวดเร็วกว่าสายชาร์จแบบ Micro USB เป็นอย่างมาก แถมยังใช้ได้กับหลากหลายอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นทางฝั่งของ Android ที่จะเริ่มใส่มาในสมาร์ตโฟนระดับกลางและเรือธง (Flagship) แถมยังใช้ได้กับอุปกรณ์บางรุ่นของ Apple อีกด้วย
  2. Micro USB : เป็นสายชาร์จที่ใช้กับมือถือหรือสมาร์ตโฟนระบบ Android เป็นหลัก จะนิยมใช้กับสมาร์ตโฟนราคาประหยัด (Budget Tier) ไปจนถึงสมาร์ตโฟนระดับกลาง (Mid-Tier)
  3. Lightning : เป็นสายชาร์จที่ถูกออกแบบมาให้ใช้ได้กับอุปกรณ์จากค่าย Apple เพียงอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็น iPod, iPad, iPhone อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์ของ Apple หลายๆ รุ่นได้เปลี่ยนมาใช้ USB Type-C แล้ว
Pic 7 Credit : pixabay

Android TV

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกลเช่นนี้ ทีวีที่หลายๆ บ้านเลือกใช้จึงไม่ใช่ทีวีจอธรรมดาๆ อีกต่อไป เพราะปัจจุบันได้มีการผลิตทีวีที่มีความละเอียดของภาพสูงกว่า Full HD ซึ่งจะช่วยยกระดับความบันเทิงให้บ้านของคุณได้อีกเท่าตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบการรับชมภาพยนตร์หรือเล่นวิดีโอเกม เพื่อเสพงานภาพระดับสูงไปพร้อมๆ กับเนื้อเรื่องที่เข้มข้นแล้วล่ะก็ ทีวีทั้งระบบแบบ Smart TV และ Android TV จึงตอบโจทย์กับสาย Tech ที่จะต้องมีไว้อยู่รอบๆตัว ซึ่งสามารถจะทำประโยชน์ได้หลายอย่างเช่น การเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต การเข้าถึงแอปพลิเคชันยอดนิยมต่างๆ หรือแม้แต่การการเล่นเกมส์

Pic 8 Credit : pixabay

Headset หูฟังพร้อมไมค์

หูฟังพร้อมไมค์ เป็นอุปกรณ์อีกอย่างหนึ่ง ที่ช่วยให้การประชุมผ่าน VDO Conference มีความราบรื่น การพูดคุยขณะประชุม ได้ยินเสียงชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีให้เลือกซื้อทั้งแบบมีสาย และแบบไร้สายหากถามถึงระบบเสียงของหูฟังที่ครองใจสายเกมเมอร์ ระบบเสียงเซอร์ราวด์นั้นมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน เพราะระบบเสียงเซอร์ราวด์ (Surround) จะให้เสียงที่ละเอียดและคมชัดกว่าระบบเสียงแบบ Stereo ทั่วไปที่เสียงจะออกมาเพียง 2 ทิศทาง (ซ้ายและขวา) แต่ระบบเซอร์ราวด์สามารถทำให้ได้ยินเสียงจากทั้งทางด้านซ้าย ขวา หน้า และหลัง แบบรอบทิศทาง 360 องศา อย่างการดูภาพยนตร์ก็ให้ความรู้สึกตื่นเต้นเหมือนได้ไปอยู่ในที่แห่งนั้นจริงๆ ดังนั้น หูฟังเซอร์ราวด์จึงถูกนำมาใช้กับกิจกรรมเพื่อความบันเทิง อย่างการเล่นเกมหรือดูหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเกมการต่อสู้แนว FPS

Pic 9 Credit : pixabay

AirPods

ปัจจุบันหูฟังแบบตัดเสียงรบกวน หรือที่เราเรียกกันว่า Noise Cancelling นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะสามารถตัดเสียงรบกวนจากรอบข้างได้ ทำให้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงที่ฟังอยู่อย่างเต็มที่ และยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงาน ซึ่งในท้องตลาดเองก็มีหูฟังที่รองรับระบบ Bluetooth อยู่มากมาย รวมถึงหูฟัง AirPods จาก Apple ที่มีประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนสูงมาก ปัจจุบันยังมีหูฟังรูปแบบอื่นๆ มากมายที่มาพร้อมฟังก์ชันและความสามารถไม่แพ้กัน อีกทั้งมีหลายราคาให้ได้เลือกซื้อมาครอบครองอีกด้วย

Pic 10 Credit : pixabay

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

ในยุคที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังมาแรง “หุ่นยนต์ดูดฝุ่น (Robot Vacuum Cleaner)” เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้สร้างวิวัฒนาการอันน่าทึ่งในวงการเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออกมาสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการแข่งขันและจำหน่ายในช่วงราคาที่หลากหลายยิ่งขึ้น จนคุณสามารถหาซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคาไม่แพงได้
เป็นอย่างไรบ้าง กับ10 อันดับ ไอเท็มที่สาย Tech อย่างเราจะต้องมีไว้ในครอบครอง โดยหลักๆในการเลือกซื้อก็จะเกิดจากการใช้งานจริงล้วนๆ ที่พร้อมจะตอบรับกับนวัตกรรมต่างๆในชิวตประจำวันเราได้อีกด้วย รับรองจะไม่ตกเทรนด์ ไม่ตกขอบเทคโนโลยี และการใช้งานที่ครบครันและเพิ่มความคล่องตัวในแต่ละวันได้อีกด้วย

อ้างอิงข้อมูล : mybest

อย่าลืมมาช้อปเพลินไปด้วยกันที่ Shopee 3.3 Big Brands Sale กับสินค้าหลากหลายหมวดหมู่ราคาพิเศษ ทั้งสมาร์ทโฟน เครื่องใช้ในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องสำอาง สกินแคร์ ด้วยราคาโปรโมชั่นสุดพิเศษทุกวัน พลาดไม่ได้แล้วกับ Shopee 3.3!บทความก่อนหน้านี้Website fix service hacked, infected with malware and viruses.
บทความถัดไปวิธีเปลี่ยนชื่อ New Folder สร้างโฟลเดอร์ใหม่บน Windows 10
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่