วิธีทำให้ Line 2 ID ใช้บนโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียว

0
เนื่องด้วยในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์หรืออีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของการดำเนินชีวิตและในสมาร์ทโฟนที่เราๆใช้งานกันอยู่ก็จะมีแอพพลิเคชั่นสำหรับการใช้งานแทบจะครอบคลุมเกือบจะทุกอย่าง และก็คงไม่มีใครไม่รู้จักแอพแชทสำหรับพูดคุยที่มีออกมาให้เราได้เลือกใช้งานกันหลายตัวเลย ไม่ว่าจะเป็น Line, Facebook Messenger, Instagram, Twitter, Skype เพื่อนๆหลายๆท่านก็จะมีไอดีสำหรับล็อกอินเข้าใช้งานแอพแชทไว้สำหรับพูดคุยกันอยู่แล้ว แต่ผู้ใช้งานบางท่านก็จะมีไอดีสำหรับล็อกอินเข้าใช้งานมากกว่า 1 ไอดี ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อน โทรศัพท์ 1 เครื่องถ้าจะใช้แอพแชทก็จะใช้ได้เครื่องละ 1 ไอดีหรือ 1 บัญชีต่อ 1 แอพบนโทรศัพท์ 1 เครื่องเท่านั้น แต่ ณ ปัจจุบัน ก็มีแอพพลิเคชั่นที่สามารถโคลนแอพแชทที่เราต้องการให้เพิ่มบัญชีผู้ใช้งานขึ้นมาได้อีก 1 ไอดีหรือ 1 บัญชี

วิธีแก้ Google Play Store เกิดข้อผิดพลาดในการตรวจหาอัปเดต

2
สำหรับวันนี้เราก็มาที่บทความสมาร์ทโฟนกันสักเล็กน้อยกับบทความ วิธีแก้ Google Play Store เกิดข้อผิดพลาดในการตรวจหาอัปเดต โดยปัญหาก็มีอยู่ว่า อยู่ดีๆเจ้าสมาร์ทโฟนสุดรักที่ผมใช้งานอยู่นี่ ผมไม่สามารถเรียกดูรายการแอพทั้งหมดในหัวข้อ แอพและเกมของฉัน (My apps & games) บน Google Play Store ได้เลย จะฟ้องข้อความว่า "เกิดข้อผิดพลาดในการตรวจหาอัปเดต" ตลอด แม้ว่าจะกดปุ่มวงกลมลูกศรหรือรีเฟรสใหม่กี่ครั้งก็ไม่มีการตอบสนองใดๆ

วิธีเรียก Recovery Mode / Download Mode บน Samsung Galaxy S9 / S9+

0
โดยปุ่มกดคีย์ลัดสำหรับเรียกเข้าสู่โหมดกู้คืน ( Recovery Mode ) ที่หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกันดีกับ Samsung Galaxy รุ่นก่อนหน้า กับปุ่ม Home ใน Galaxy S9/S9+ จะไม่มีให้ใช้อีกแล้ว แต่ทั้งนี้ถ้านี้ถ้าหากผู้ใช้งานต้องการเรียกโหมดดังกล่าวขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหา ก็สามารถเรียกปุ่มกดคีย์ลัดเพื่อเข้าสู่โหมดกู้คืน ( Recovery Mode ) ได้ดังนี้
แอพฯ สอบใบขับขี่ Driving Licence และเทคนิคสอบภาคปฏิบัติ 2561

แอพฯ สอบใบขับขี่ Driving Licence และเทคนิคสอบภาคปฏิบัติ 2561

0
สำหรับบทความแอพฯ สอบใบขับขี่ Driving Licence และเทคนิคสอบภาคปฏิบัติ 2561 แอพฯ สอบใบขับขี่ Driving Licence ถือเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นบนมือถือ, สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ที่น่าสนใจมากและช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับเพื่อนๆผู้ที่สนใจจะเตรียมตัวไปขอใบอนุญาตขับขี่รถยนต์, ใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ หรือใบอนุญาตขับขี่รถประเภทอื่นๆ
วิธีปลดล็อค Samsung Galaxy S4 ให้ใช้ได้ทุกซิมการ์ด

วิธีปลดล็อค Samsung Galaxy S4 ให้ใช้ได้ทุกซิมการ์ด

0
วิธีการปลดล็อค Samsung Galaxy S4 ให้สามารถใช้ได้กับทุกซิมการ์ด กับวิธีนี้ จะทำให้ซิมการ์ดจากค่าย AT&T, T-Mobile หรือแม้แต่ค่าย GSM อื่นๆ สามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้ และวิธีการนี้ก็ยังรองรับกับ 2 โมเดลอย่าง GT-I9505 และ GT-I9500 ด้วยครับ แต่เท่าที่สังเกตในบ้านเรากับเครื่องศูนย์ที่มีวางจำหน่าย จะมีแต่โมเดล GT-I9500 ที่ใช้ชิพ Exynos 5 เสียเป็นส่วนใหญ่นะครับ ส่วนโมเดล GT-I9505 (Snapdragon 600) คงต้องหิ้วจากเมืองนอกกันเข้ามาเอง

เนื้อหามาใหม่