เรียกใช้ Windows Key เพื่อเปิดใช้งานโปรแกรมบนทาสก์บาร์เร่งด่วน

เรียกใช้ Windows Key เพื่อเปิดใช้งานโปรแกรมบนทาสก์บาร์แบบเร่งด่วน

0
บนแถบทาสก์บาร์ของระบบ Windows 7 ถ้าหากเราเก็บชอร์ตคัทที่มีการเรียกใช้งานบ่อยๆเอาไว้หลายๆโปรแกรม เพื่อให้การเรียกใช้งานการเปิดโปรแกรมเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว เราสามารถกดปุ่มคีย์ลัด (Hot Key) Windows + ตัวเลข เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการเปิดโปรแกรมให้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นได้อีก
User Account นั้นมีความสำคัญอย่างไร

User Account นั้นมีความสำคัญอย่างไร

0
ประเภทของ User Account ใน Windows XP จะแบ่งออกเป็น Administrator และ Limited ในส่วนของ Windows Vista, Windows 7 จะแบ่งออกเป็น Administrator และ Standard โดยชื่อผู้ดูแลระบบอย่าง Administrator จะมีสิทธิ์ทำงานต่างๆได้ทุกอย่าง แต่ Limited และ Standard จะมีข้อจำกัดให้สามารถใช้งานโปรแกรมทั่วไปได้เท่านั้น จะไม่สามารถติดตั้งหรือแก้ไขส่วนใดๆของระบบได้ โดย ....
Hiren's Boot CD ซอฟต์แวร์ฉุกเฉินควรมีติดตัวเอาไว้

Hiren’s Boot CD ซอฟต์แวร์ฉุกเฉินควรมีติดตัวเอาไว้

0
ในกรณีเครื่องที่เราใช้งานอยู่เป็นประจำเกิดมีปัญหาขึ้นมาอย่างกระทันหัน แบบว่าไม่สามารถเข้าใช้งานระบบวินโดวส์ได้ ไม่ว่าจะโดนไวรัสที่เข้าไปทำลายไฟล์บูตระบบ หรือเผลอลบไฟล์ระบบทิ้งไปโดยไม่ได้ตั้งใจ ถ้าเป็นไปได้เราควรมีแผ่นซอฟต์แวร์ที่สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเก็บเอาไว้ ใช้งานแก้ขัดแทน อย่างเช่น แผ่นบูตอเนกประสงค์อย่าง Hiren's BootCD ซึ่งแผ่นบูตตัวนี้ ....
คีย์ลัดน่าสนใจที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักสำหรับ Windows 7

แนะนำคีย์ลัดน่าสนใจที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักสำหรับ Windows 7

0
ฮอตคีย์หรือคีย์ลัดบนคีย์บอร์ดไว้ใช้สำหรับ Windows 7 เพื่อเพิ่มความรวดเร็วให้กับการทำงานต่างๆที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ว่า มีด้วยความสามารถของ Windows ตัวนี้ ว่ามีวิธีการแบบนี้อยู่ด้วย มาลองเอาไปใช้งานกันดูนะครับ ....
โลโก้แบบต่างๆกับครบรอบ 12 ปีวันคล้ายวันเกิดของ Google

โลโก้แบบต่างๆกับครบรอบ 12 ปีวันคล้ายวันเกิดของ Google

0
ในทุกๆปี เริ่มตั้งแต่ปี 2002 เป็นต้นมา Google จะมีประเพณีของการเปลี่ยนโลโก้สำหรับโอกาสสำคัญๆทั่วโลก และที่ผ่านมา 27 กันยายน 2010 ก็เป็นวันคล้ายวันเกิดของ Google ด้วย ท่านใดที่ใช้บริการค้นหาในวันดังกล่าวคงจะได้เห็นกันนะครับ และด้านล่างนี้ก็จะเป็นโลโก้ทั้งหมดที่ Google ได้ทำการเปลี่ยนแปลงจากอายุการทำงานทั้งหมด 12 ปีเต็ม ....
เราจะโชว์ไฟล์ซ่อนของระบบใน Windows 7 ได้อย่างไร

เราจะโชว์ไฟล์ซ่อนของระบบใน Windows 7 ได้อย่างไร

0
คิดว่าหลายๆท่านคงจะทราบกันดีอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายๆท่านที่ยังไม่ทราบว่า เราจะสามารถเปิดดูไฟล์ซ่อนต่างๆของระบบได้อย่างไร ในส่วนหลักๆก็จะมีข้อดีตรงที่เราสามารถเรียกดูโฟลเดอร์, แฟ้มเอกสารสำคัญต่างๆของระบบที่ถูกซ่อนไว้ รวมทั้งไวรัสที่ชอบซ่อนตัวเองในแต่ละไดรฟ์กับการก่อกวนต่างๆได้นั่นเอง ....
อัพเดตฐานข้อมูลไวรัสและสปายแวร์ให้ใหม่อยู่เสมอ

อัพเดตฐานข้อมูลไวรัสและสปายแวร์ให้ใหม่อยู่เสมอ

0
ฐานข้อมูลไวรัสและสปายแวร์ หรือข้อกำหนดไวรัสและสปายแวร์ (Virus and Spyware definition) เป็นไฟล์ที่ทำหน้าที่เหมือนกับสารานุกรมของซอฟต์แวร์อันตรายที่รู้จัก ซึ่งจะประกอบด้วยไวรัสสปายแวร์ และซอฟต์แวร์ที่ไม่พึงประสงค์อื่นๆ เนื่องจากซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โปรแกรมแอนตี้ไวรัสหลากหลายยี่ห้อจึงจำเป็นต้องอาศัยฐานข้อมูลที่ทันสมัยในการระบุว่า ....
เกมอะไรเอ่ย แอบแฝงไว้ใน uTorrent?

เกมอะไรเอ่ย แอบแฝงไว้ใน uTorrent?

0
หลายๆท่านที่เป็นนักโหลดบิต เคยสังเกตกันบ้างไหมว่า โปรแกรม uTorrent (อ่านว่า มิวทอร์เรนต์ หรือ ไมโครทอร์เรนต์) ที่เป็นโปรแกรมไคลเอนต์บิตทอร์เรนต์ และกำลังได้รับความนิยมเทียบเท่า BitComet มากขึ้นเรื่อยๆ มีเกมอะไรแอบแฝงเอาไว้ หลายท่านอาจจะเริ่มสงสัยกันแล้วว่า มีด้วยหรอ ปกติไม่เคยเห็นเพราะเปิดเครื่องปิดหน้าจอโหลดบิตอย่างเดียว ฮ่าๆ แล้วเกมอะไรล่ะ เกมที่ว่าก็คือ ....
มารู้จักกับคำอธิบายเมนูภายใต้ปุ่ม F8 กันหน่อยดีกว่า

มารู้จักกับคำอธิบายเมนูภายใต้ปุ่ม F8 กันหน่อยดีกว่า

0
เชื่อว่าคงมีหลายๆท่านผ่านหูผ่านตาหรือคุ้นเคยกับเมนูเหล่านี้กันมาบ้างนะครับ โดยเมื่อระบบของเรามีปัญหา เราก็มีความจำเป็นที่จะต้องเรียกใช้งานหัวข้อเหล่านี้สำหรับแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า เรามาทำความรู้จักกับเมนูแต่ละข้อกันหน่อยดีกว่า ....
วิธีแก้ไขสำหรับลูกค้าที่ใช้ Sony Vaio เจอปัญหาเรื่องความร้อน

วิธีแก้ไขสำหรับลูกค้าที่ใช้ Sony Vaio เจอปัญหาเรื่องความร้อน

0
จากกรณีที่ทางโซนี่ประกาศออกมาว่าโน้ตบุ๊ก VAIO ในตระกูล F และ C ที่ขายไปตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา มีปัญหาในระบบควบคุมความร้อนจนทำให้เครื่องร้อนเกินขีดจำกัดและเสียรูปร่างไป จนถึงอาจจะทำให้ผู้ใช้ผิวไหม้ได้ แม้ว่าจนถึงตอนนี้ยังไม่มีรายงานผู้เสียหายออกมา ....

เนื้อหามาใหม่