เทคนิค Hack Password ไฟล์ต่างๆจาก WinZip และ WinRAR

96
12295
เทคนิค Hack Password ไฟล์ต่างๆจาก WinZip และ WinRAR
เทคนิค Hack Password ไฟล์ต่างๆจาก WinZip และ WinRAR

ไฟล์ Zip และ RAR จะเป็นลักษณะของไฟล์ที่ถูกบับอัดให้เล็กลง เพื่อช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บและถ่ายโอนข้อมูลได้ง่ายขึ้น โปรแกรม WinZip และ WinRAR นี่แหละครับจะทำหน้าที่เป็นตัวบีบอัดให้ไฟล์ต่างๆเล็กลง ทั้งสองโปรแกรมจะมีการใช้งานเหมือนกันครับ คือบีบไฟล์ต่างๆ ให้เล็กลง และในไฟล์ที่ถูกบีบอัดเหล่านี้ เราสามารถเปิดเข้าไปสำรวจหาไฟล์ต้องห้ามที่ถูกใส่รหัสผ่านเอาไว้ได้อย่างง่ายดายครับ ก่อนอื่นเราต้องมีโปรแกรมที่จะใช้เปิดเข้าไป เพื่อทำหน้าที่แกะรหัสผ่านของไฟล์ที่ถูกใส่รหัสผ่านเอาไว้เสียก่อน ซึ่งเราจำเป็นที่จะต้องมีโปรแกรมที่ชื่อว่า Passware Kit ซึ่งเป็นชุดโปรแกรมที่เอาไว้แก้รหัสผ่านของเอกสารได้หลายแบบ

วิธีการเรียกใช้งาน

1.เมื่อติดตั้งตัวโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว เราสามารถเรียกใช้งานได้ทันที โดยคลิกที่ Start > Programs > Passware > ซึ่งเราจะเห็นชุดแก้รหัสผ่านมากมายอยู่ในนี้ทั้งหมดครับ

ในส่วนของโปรแกรม Passware จะมีเมนูให้เลือกสำหรับทำหน้าที่เข้าไปค้นหารหัสผ่านจากไฟล์ที่ถูกบีบอัดมาเช่น ไฟล์ Zip, RAR, ACT และเอกสารที่ถูกใส่รหัสผ่านมาห้ามแก้ไขเพิ่มเติม เช่น Word, Access, Excel, PowerPoint และอื่นๆอีกมากมาย มาเริ่มการค้นหารหัสผ่านจากไฟล์ Zip และ RAR กันเลยดีกว่า (ในที่นี้ผมใช้โปรแกรม RAR Key ในการแกะพาสเวิร์ด เพราะไฟล์ที่จะทำการแกะถูกบีบอัดมาด้วยโปรแกรม WinRAR นั่นเอง)

68401

2.เลือกเมนู File > Recover เพื่อเรียกเมนูสำหรับค้นหาไฟล์

68402

3.เลือกไฟล์ RAR ที่ต้องการเพื่อทำการแกะพาสเวิร์ด

68403

4.จากรูปตัวโปรแกรม RAR ได้แกะพาสเวิร์ดได้แล้วครับ แต่ว่าตรงส่วนนี้ไฟล์ RAR ของบางท่านอาจจะใช้เวลานานถึงนานมาก อาจจะต้องรอหลายนาทีหรือไม่ก็เป็นชั่วโมงก็มีครับ

68404

5.เมื่อได้พาสเวิร์ดมาเรียบร้อยแล้วก็เปิดไฟล์ RAR ที่โดนใส่พาสเวิร์ดไว้ได้เลย โดยคลิกขวาที่ไฟล์ .RAR แล้วเลือกหัวข้อสำหรับการขยายไฟล์ .RAR ดังรูป

68405

6.นำพาสเวิร์ดที่ได้จากข้อ 4. ใส่เข้าไป เพียงเท่านี้ก็สามารถเปิดไฟล์ .RAR ที่โดนใส่รหัสผ่านต่างๆได้แล้วคร้าบ

68406


96 ความคิดเห็น

 1. มันสามารถกู้พาสเวิรด จากโปรแกรม ล็อคของ External ได้ไหมครับ WD security อะไรแบบนั้นอะครับ

 2. ผมว่าไม่นับเป็นการ Hack นะ แค่สุ่มใส่รหัสทีละตัวมากกว่า กรณีเป็นภาษาอังกฤษผสมตัวเลขนี่ไม่รอเป็นปีเลยหรอ

  • โหลดมาแล้วสั่งติดตั้งแล้วหรือยังครับ เพราะถ้าติดตั้งแล้ว ลองเข้าไปดูที่
   (สำหรับ Windows 32 บิต)
   C:Program FilesPasswarePassware Kit 11

   และ (สำหรับ Windows 64 บิต)
   C:Program Files (x86)PasswarePassware Kit 11

 3. เนื่องจากระบบคอมเม้นต์ตัวเก่ามีปัญหา หากเพื่อนๆท่านใดพบปัญหาการใช้งานใดๆ สามารถโพสต์กับระบบโพสต์ใหม่ได้ทันทีนะครับ

 4. เพื่อนๆที่ผ่านเข้ามา ท่านใดลองแล้ว ได้ผลเป็นอย่างไรกันบ้างครับ รบกวนแวะมาบอกกล่าวกันหน่อย.

  ไว้เดี๋ยวถ้าเจอเวอร์ชั่นใหม่ จะเอามาอัพเดตให้อีกครับ

 5. แล้วถ้าเขาได้ใส่อะไรไว้ก็ไม่รู้ เพื่อป้องกันการ hach ไฟล์ RAR และ ZIP ไว้อีกที เราจะทำอย่างไร เพื่อที่จะปลดออกแล้วค่อยแฮกครับ คนส่วนมากมีแต่บอกวิธีแฮก รหัส pass ซึ่งมันเป็นเรื่องเชยมากแล้ว ไม่เคยบอกถึงการแก้ไขการป้องกันเพื่อไม่ให้โดนแฮกแบบที่ว่านี้เลย

 6. แล้วถ้าเขาได้ใส่อะไรไว้ก็ไม่รู้ เพื่อป้องกันการ hach ไฟล์ RAR และ ZIP ไว้อีกที เราจะทำอย่างไร เพื่อที่จะปลดออกแล้วค่อยแฮกครับ คนส่วนมากมีแต่บอกวิธีแฮก รหัส pass ซึ่งมันเป็นเรื่องเชยมากแล้ว ไม่เคยบอกถึงการแก้ไขการป้องกันเพื่อไม่ให้โดนแฮกแบบที่ว่านี้เลย

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่