การรีเซ็ตพาสเวิร์ด Windows XP ด้วย Active Password Changer 3.0

10
บทความนี้จะช่วยทำให้ท่านหมดกังวล ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนแกล้งด้วยการเปลี่ยนพาสเวิร์ดได้อีกต่อไป โดยใช้โปรแกรม Active Password Changer 3.0 ไม่แนะนำให้เอาวิธีในบทความนี้ไปทำอันตรายหรือเอาไปใช้ในทางที่ไม่สร้างสรรค์กับเครื่องของผู้อื่นนะครับ

ล็อกอินเข้าใช้งานในสิทธิ์ Administrator ผ่าน Welcome Screen

1
ผู้ใช้งาน Windows XP ส่วนใหญ่ หลังจากติดตั้ง Windows เสร็จเรียบร้อย ปกติหน้าจอ Welcome Screen ที่ได้มาจะไม่โชว์ไอคอนของผู้ใช้งานหลักอย่างเช่น Administrator แต่จะแสดงเป็นชื่ออื่นๆแล้วแต่ผู้ใช้งานจะกำหนด ซึ่งเหตุผลหลักๆจะเน้นทางด้านความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ แต่ถ้าเราต้องการเรียกใช้งานในสิทธิ์ของ Administrator ....

เทคนิค Hack Password ไฟล์ต่างๆจาก WinZip และ WinRAR

96
ไฟล์ Zip และ RAR จะเป็นลักษณะของไฟล์ที่ถูกบับอัดให้เล็กลง เพื่อช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บและถ่ายโอนข้อมูลได้ง่ายขึ้น โปรแกรม WinZip และ WinRAR นี่แหละครับจะทำหน้าที่เป็นตัวบีบอัดให้ไฟล์ต่างๆเล็กลง ทั้งสองโปรแกรมจะมีการใช้งานเหมือนกันครับ คือบีบไฟล์ต่างๆ ให้เล็กลง และในไฟล์ที่ถูกบีบอัดเหล่านี้ ....

ยกเลิกรหัสผ่านผู้ใช้งานทั่วไปใน Windows หากลืมพาสเวิร์ด

1
ถ้าเป็นผู้ใช้งานทั่วไป ที่ไม่ใช่หรือไม่ได้ใช้บัญชีชื่อ Administrator แล้ววันดีคืนดีท่านเกิดลืมพาสเวิร์ดขึ้นมา จนทำให้เข้าไปใช้งานวินโดวส์ไม่ได้ แต่ถ้าหากท่านสามารถเรียกใช้งานจากบัญชีชื่อ Administrator ได้ ทุกอย่างก็มีทางแก้ไขครับ ....

อีกครั้งกับการรีเซ็ตรหัสผ่าน Admin ด้วยคำสั่งดิบใน Vista!!

0
หลังจากที่ปล่อยให้บทความเรื่อง การรีเซ็ตพาสเวิร์ด Windows XP ด้วย Active Password Changer 3.0 ติดอันดับ Top 5 ติดต่อกันนานเป็นเวลาหลายเดือน วันนี้เรามารู้จักวิธีการรีเซ็ตพาสเวิร์ดอีกวิธีที่ใช้สำหรับ Windows Vista กันบ้างครับ โดยปกติแล้ว รหัสผ่านของยูสเซอร์ทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูลในรูปแบบ SQL Server โดยแยกเป็นชนิดของฟิลด์ (Field) และเรคคอร์ด (Record) ในระบบฐาน ....

เนื้อหามาใหม่