เปิดคีย์ลัดพิเศษ “ปุ่มสลับแท็บ: Ctrl+Tab” ให้ FF น่าใช้ยิ่งกว่าเดิม

เปิดคีย์ลัดพิเศษ “ปุ่มสลับแท็บ: Ctrl+Tab” ให้ FF น่าใช้ยิ่งกว่าเดิม

0
ตามปกติถ้าหากมีการเปิดหลายๆเว็บหรือหลายๆแท็บในหน้าต่างเดียวของเบรา เซอร์ Firefox หลายๆท่านคงจะใช้เม้าส์สำหรับคลิกเปิดแท็บต่างๆ แต่เชื่อว่าก็มีหลายท่านเหมือนกันที่นิยมใช้งานคีย์ลัด Ctrl+Tab ในการสลับแท็บไปยังหน้าเว็บต่างๆบนคีย์บอร์ด ซึ่งค่าดีฟอลล์ของฟีเจอร์พรีวิวที่มีมาเป็นแบบเดิมๆอาจจะดูไม่ค่อยน่าใช้งานสำหรับบาง ท่านเท่าที่ควร ถ้าหากอยากฉีกกฏเดิมๆหรือเปิดลูกเล่นพิเศษหรือฟีเจอร์พรีวิวที่ถูกซ่อนเอาไว้ภายใต้ ....
ดูตัวอย่างหน้าเว็บก่อนคลิกแท็บ ด้วย Add-ons แจ่มๆสำหรับ Firefox

ดูตัวอย่างหน้าเว็บก่อนคลิกแท็บ ด้วย Add-ons แจ่มๆสำหรับ Firefox

0
ถ้าหากท่านเปิดหน้าเว็บด้วย Firefox และเปิดหลายแท็บ ในระหว่างการเรียกเปิดหน้าเว็บหลายๆแท็บพร้อมๆกัน บางครั้งเราก็ต้องคลิกแท็บต่างๆเพื่อดูว่าได้โหลดหน้าเว็บที่ต้องการเสร็จหรือยัง วันนี้เรามี Add-ons เท่ๆ อย่าง Tab Preview สำหรับดูตัวอย่างการโหลดหน้าเว็บในแต่ละแท็บมานำเสนอครับ ....
เทคนิคการโชว์/ซ่อน ปุ่ม เปิด/ปิด บนแท็บของ Firefox

เทคนิคการโชว์/ซ่อน ปุ่ม เปิด/ปิด บนแท็บของ Firefox

0
อีก 1 เทคนิคน่าสนใจ สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการโมฯเบราเซอร์ที่ชื่นชอบอย่าง Mozilla Firefox ในแบบเดิมๆให้เป็นไปตามที่เราต้องการ ด้วยการดัดแปลงแก้ไขปุ่มเปิด/ปิดแท็บในรูปแบบต่างๆ เรามาดูกันครับว่าจะดัดแปลงแก้ไขในรูปแบบใดได้บ้าง ....
วิธีลดอาการ Firefox ไม่คืนพื้นที่ว่างให้หน่วยความจำ

วิธีลดอาการ Firefox ไม่คืนพื้นที่ว่างให้หน่วยความจำ

0
ท่านที่ใช้ Mozilla Firefox คงจะเหนื่อยใจไปตามๆกันว่า ไหง Firefox โปรแกรมเว็บเบราเซอร์ตัวโปรด ซึ่งตอนนี้ออกเวอร์ชันใหม่มาแล้วเป็น v.3.6 ยังซดแรมไม่เลิก แถมเมื่อปิดแท็บหน้าเว็บที่เลิกใช้งานไปแล้ว พื้นที่ที่ Firefox กินไปบนหน่วยความจำกลับไม่ลดน้อยลงเลย ทำให้เปิดหน้าเว็บอื่นๆได้ช้า บางครั้งถึงกับค้างไปเลยก็มี เรามาดูวิธีแก้ไขที่ได้ผลกันนะครับ ....
เริ่มแท็บการทำงานใหม่ใน Firefox ไว้ขวามือสุดเสมอ

เริ่มแท็บการทำงานใหม่ใน Firefox ไว้ขวามือสุดเสมอ

0
สวัสดีครับทุกๆท่าน เจอกันอีกแล้วนะ กับความรู้ที่เกี่ยวกับเบราเซอร์สุดฮิตอย่าง Mozilla Firefox หากท่านคุ้นเคยและชอบกับการเปิดแท็บใหม่ใน Firefox เวอร์ชันเก่า ซึ่งเมื่อคลิกไปยังลิงค์ต่างๆบนหน้าเว็บจะพบว่าจะมีแท็บใหม่ถูกเปิดขึ้นไว้ ที่ทางด้านขวามือสุดของโปรแกรมเสมอ แต่ในเวอร์ชัน 3.6 ที่เพิ่งถูกปล่อยออกมาให้ใช้งานนี้จะถูกกำหนดโครงสร้าง ....
Enable Firefox 3.6 Taskbar Preview in Windows 7

Enable Firefox 3.6 Taskbar Preview in Windows 7

0
เป็นความจริงที่ Windows 7 จะไม่สนับสนุนการแสดงตัวอย่างแถบงานที่ทาสบาร์ให้กับ Firefox แต่ Firefox ก็ไม่ได้ลดละความพยายามที่จะทำให้โปรแกรมของตัวเองสามารถแสดงตัวอย่างได้นะ ครับ โดยในเวอร์ชัน 3.6 นี้ Firefox ก็ได้ปรับปรุงลูกเล่นในส่วนนี้มาให้สาวกแห่ง Firefox ได้ปรับแต่งกันเรียบร้อย แต่ท่านผู้ใช้จะต้องทำการเปิดใช้งานลูกเล่นดังกล่าวด้วยตนเอง ....

วิธีการเปิดใช้งานคุกกี้

0
อาการนี้มักจะเป็นกับเบราเซอร์ของ Firefox เท่านั้น หากคุณเข้า Hotmailผ่านเบราเซอร์อื่นๆ เช่น Internet Explorer หรือ Opera ก็ยังเข้าHotmail ได้อยู่อย่างปกติ ให้คุณเปิด Mozilla Firefox เบราเซอร์ที่มีปัญหาขึ้นมา แล้วคลิกที่ > Tools > Clear Privata Data ให้ใส่เครื่องหมาย ถูก ลงในช่อง Cookies แล้วกดปุ่ม Clear Privata Data Now ....

ตั้งค่า Firefox อย่างไร? ให้ใช้ Favorites เดียวกับ IE7 ได้

0
ต่อเนื่องจากเรื่องที่แล้วอีกสักหน่อยนะครับ สำหรับท่านที่ใช้ IE สำหรับท่องเว็บอยู่เป็นประจำ แล้ววันนึงเกิดเบื่อกับการแสดงหน้าเว็บเพจที่ไม่ค่อยทันใจสักเท่าไร อยากเปลี่ยนมาใช้งานโปรแกรมอย่าง Mozilla Firefox บ้าง และต้องการให้รายชื่อเว็บโปรดที่อยู่ใน Favorites ของ IE มาอยู่ใน Firefox ด้วย โดยที่ไม่ต้องมาเริ่มจัดเก็บรายชื่อเว็บไว้ใน Bookmarks ใหม่ ....

สำรองรายชื่อเว็บโปรดของ Firefox เก็บไว้ก่อนลงวินโดวส์ใหม่

0
สำหรับท่านที่ท่องเว็บด้วยโปรแกรม Internet Explorer อยู่เป็นประจำ และได้เก็บรายชื่อเว็บที่ชื่นชอบไว้ที่ Favorites ของโปรแกรม เมื่อต้องการลงวินโดวส์ใหม่ ก็สามารถสำรองรายชื่อโฟลเดอร์ Favorites ได้ง่ายๆ โดยเพียงแค่ก็อบปี้โฟลเดอร์ Favorites (ซึ่งปกติโฟลเดอร์นี้จะถูกเก็บไว้ที่ C:->Documents and Settings -> ....

เนื้อหามาใหม่