แก้ไขการโดนปิดเข้าใช้งาน Task Manager และ Internet Options

1
เริ่มจากการเปิดการทำงานของ Task Manager กันก่อนเลย เมื่อเราต้องการเรียกใช้งาน Task Manager ด้วยการกด Ctrl + Alt + Delete จะเจอปัญหาดังรูป ให้กดเครื่องหมาย "+" แล้วเข้าไปตามคีย์ต่อไปนี้ ....

การปิดและเปิดโปรแกรม Registry Editor ผ่านคำสั่ง Gpedit.msc

0
ช่วงนี้ไวรัส Autorun หลายสายพันธุ์กำลังระบาดเยอะเหลือเกิน สำหรับเครื่องของท่านที่ติดไวรัส อาการของบางเครื่องเมื่อโดนไวรัสเข้าไปแล้ว หากต้องการเรียกใช้งานโปรแกรม Registry Editor โดยเรียกผ่านเมนู Run > Regedit เพื่อแก้ไขค่าต่างๆ จะไม่สามารถเข้าได้และจะฟ้องดังรูปด้านบน แต่เราก็สามารถเปิดการทำงานของโปรแกรม Registry Editor ได้ง่ายๆโดย ....

การเปิดเรียกใช้งานเมนู Folder Options

0
วิธีนี้เป็นการเรียกเมนู Folder Options ให้กลับคืนมา หลังจากที่โดนไวรัสออโต้รันบางตัวเข้าไป ซึ่งจะทำให้เมนู Folder Options หายไปจาก My Computer ซึ่งวิธีการเอากลับมาก็ไม่ยากครับ ทำตามวิธีต่อไปนี้ได้เลยครับ ....

ปิดการทำงานของ Windows XP ให้เร็วขึ้นกว่าเดิม

0
การปิดการทำงานของวินโดวส์ โดยปกติเราจะต้องใช้เวลารอประมาณ 20 วินาที เพื่อให้ทาสก์หรือ เซอร์วิสต่างๆที่ทำงานอยู่ได้ปิดตัวลง แต่ถ้าหากท่านไม่ต้องการที่จะรอก็สามารถทำให้วินโดวส์ปิดการทำงานของ เซอร์วิสต่างๆให้เร็วขึ้นกว่าปกติได้ โดยเข้าไปแก้ไขค่าในรีจิสตรี โดยใช้โปรแกรม Registry Editor ครับ ....

ลดระยะเวลาในการเรียกใช้งาน Disk Cleanup

0
ในแต่ละครั้งที่มีการเรียกใช้งาน Disk Cleanup ขึ้นมา โปรแกรมจะทำการสแกนฮาร์ดดิสต์เพื่อค้นหาไฟล์ที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน และจะทำการบีบอัดไฟล์เหล่านั้น เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งานให้กับฮาร์ดดิสต์ แต่ส่วนใหญ่ผู้ใช้ทั่วไปไม่ค่อยได้เลือกใช้งานในหัวข้อนี้ ซึ่งเราสามารถลดขั้นตอนการเข้าถึงโปรแกรม Disk Cleanup ให้เร็วขึ้นกว่าเดิมได้ด้วยการเข้าไปแก้ไขค่าในรีจิสตรีครับ ....

สร้างแบ็คอัพรีจิสตรีเก็บไว้ก่อนที่จะสายเกินแก้

0
หากท่านกำลังวางแผนที่จะจัดการแก้ไขค่าต่างๆในรีจิสตรีของวินโดวส์ ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งค่าบางอย่างหรือทำความสะอาดเพื่อเคลียร์ค่าต่างๆที่ ไม่ได้ใช้งานหรือเลิกใช้ เพื่อให้ระบบวินโดวส์สามารถทำงานได้ดีขึ้น ขอแนะนำให้ท่านทำการแบ็คอัพรีจิสตรีของเดิมเก็บเอาไว้ก่อน เพื่อความปลอดภัย ....

ยกเลิกการแจ้งเตือน Disk Cleanup ในรีจิสตรี

0
ฟีเจอร์ Disk Cleanup เป็นฟีเจอร์พื้นฐานของ Windows XP ถ้าหากมันตรวจพบว่าไดร์ฟใดมีพื้นที่เหลือน้อยกว่าที่กำหนดไว้ มันก็จะแจ้งเตือนขึ้นมาให้เราทำ Disk Cleanup ในทันที วิธีการแก้ไข ถ้าไม่อยากให้มีการแจ้งเตือนขึ้นมาอีก ให้เข้าไปปิดการทำงานของ Disk Cleanup ในรีจิสตรีดังนี้

แฮ็กแบนด์วิดธ์ฮาร์ดดิสต์ให้มีความเร็วทะลุ 1 GB!!

0
สำหรับวิธีนี้ขอแนะนำให้ใช้กับเครื่องของท่านที่มีความจุของแรมตั้งแต่ 512 MB ขึ้นไปนะครับ ซึ่งการจะทำให้การอ่าน-เขียนข้อมูลในฮาร์ดดิสต์มีแบนด์วิดธ์สูงขึ้น เราจะต้องเข้าไปปรับแต่งค่า 2 ตัวในรีจิสตรีดังนี้ ....

เปิดโฟลเดอร์ของวินโดวส์ให้เร็วขึ้นกว่าเดิม

0
เวลาที่เราเปิดโฟลเดอร์ที่มีโฟลเดอร์ย่อยจำนวนมากๆ (ประมาณ 500 โฟลเดอร์ขึ้นไป) ท่านรู้สึกไหมว่ามันเปิดได้ช้ามาก เพราะกว่าวินโดวส์จะแสดงผลได้ครบทั้งหมดก็กินเวลาไปกว่าสิบวินาทีแล้ว แต่ถ้าเปิดโฟลเดอร์ที่มีโฟลเดอร์จำนวนน้อยๆ ก็สามารถเรียกเปิดขึ้นมาได้ด้วยความเร็วปกติ ....

ปิดและเปิดการเขียนข้อมูลผ่านพอร์ต USB ป้องกันไวรัส..

0
ในปัจจุบันอุปกรณ์บันทึกข้อมูลที่เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB (หรือที่เรียกว่าแฮนดี้ไดรว์, แฟลชไดรว์, ฯลฯ) เริ่มมีแพร่หลายมากขึ้น หนึ่งในหลายปัจจัยอาจเป็นเพราะอุปกรณ์บันทึกข้อมูลเหล่านี้มีราคาถูกลงมาก จึงทำให้พอร์ต USB ต้องทำงานบ่อยขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม แฟลชไดรว์ที่ทำให้คุณสามารถพกพาข้อมูลต่างๆได้อย่างคล่องตัว ....

เนื้อหามาใหม่