วิธีแก้ไขปัญหา ให้สามารถใช้ Office 2010 บน Windows XP ได้ง่ายๆ

วิธีแก้ไขปัญหา ให้สามารถใช้ Office 2010 บน Windows XP ได้ง่ายๆ

0
ห่างหายกันไปสักระยะนะครับกับการอัพเดตเนื้อหาภายในเว็บ VPC เนื่องจากหลายๆปัจจัยอย่างการทำธุรกิจส่วนตัวที่กำลังรอเปิดตัวในเร็วๆนี้ และอาจส่งผลกระทบทำให้การอัพเดตบนเว็บ VPC เป็นไปได้อย่างล่าช้าสักหน่อย แต่คงจะอีกไม่นานนักก็จะกลับมาเข้าที่เข้าทางกับการอัพเดตให้บ่อยๆเหมือน เดิมนะครับ สำหรับวันนี้ทาง VPC ก็มีทริคเล็กๆน้อยๆกับเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานระบบ Windows XP ซึ่งเชื่อว่ามีเพื่อนๆหลายต่อหลายท่าน ....
บันทึกไฟล์ Office 2007, 2010 แล้วเปิดกับ MS เวอร์ชั่นต่ำกว่าไม่ได้

บันทึกไฟล์ Office 2007, 2010 แล้วเปิดกับ MS เวอร์ชั่นต่ำกว่าไม่ได้

0
คิดว่าหลายๆท่านคงจะทราบกันแล้วนะครับ แต่ผมเชื่อว่ายังมีอีกหลายท่านที่ยังไม่ทราบ ผมก็ขอเอามาเก็บไว้ในห้องสมุดของ VPC ด้วยนะครับ เป็นอันว่า ท่านที่ใช้ Microsoft Office 2007 หรือ Office 2010 อาจจะใช้กับเครื่องที่บ้านหรือที่อื่นๆ ด้วยวิธีการบันทึกไฟล์งานตามปกติ ตัวโปรแกรมจะบันทึกไว้เป็นนามสกุล *.docx (สำหรับ MS Word) *.xlsx (สำหรับ MS Excel) เมื่อเอาไปเปิดกับเครื่องที่ใช้ MS Office เวอร์ชั่นต่ำกว่า ....
วิธีลบคำสั่ง “ Shared Folder Synchronization ” ออกจากเมนูคลิกขวา

วิธีลบคำสั่ง “ Shared Folder Synchronization ” ออกจากเมนูคลิกขวา

0
คำสั่ง " Shared Folder Synchronization " จะถูกเพิ่มเข้ามาในเมนูคลิกขวาก็ต่อเมื่อมีการติดตั้ง Microsoft Office 2010 Professional หรือ Professional Plus เข้ามาใน Windows โดยคำสั่งดังกล่าวจะมีไว้ให้ใช้งานร่วมกับ Microsoft SharePoint Workspace 2010 ถ้าหากเราไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานคำสั่งนี้ และต้องการเอาคำสั่งนี้ออกจากเมนูคลิกขวา (Context Menu) เราสามารถเอาออกได้ครับ ....
ปรับแต่งไม่ให้มีไฮเปอร์ลิงค์หรือใส่ลิงค์อัตโนมัติใน MS Word

ปรับแต่งไม่ให้มีไฮเปอร์ลิงค์หรือใส่ลิงค์อัตโนมัติใน MS Word

1
บ่อยครั้งเมื่อเราคัดลอกข้อความจากหน้าเว็บมาวางลงในโปรแกรม MS Word โดยในข้อความที่คัดลอกมา ถ้ามีลิงค์ชื่อเว็บติดมาด้วย อาจจะสร้างความน่ารำคาญไม่น้อย ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ชื่อเว็บต่างๆแสดงผลในแบบไฮเปอร์ลิงค์ เราก็สามารถปิดการทำงานในส่วนนี้ได้ง่ายๆครับ ....
ปรับเปลี่ยนข้อความง่ายๆเพียงปุ่มเดียวใน Microsoft Word 2010

ปรับเปลี่ยนข้อความง่ายๆเพียงปุ่มเดียวใน Microsoft Word 2010

0
หลังจากที่ทางเว็บ VPC ได้มีการเปิดห้องสำหรับค้นหาข้อมูลให้เป็นหมวดๆอย่างเช่น หมวด Mozilla Firefox และ Windows 7 & Vista ไปแล้ว และย้ายเรื่องที่เกี่ยวข้องมาไว้ด้วยกัน?วันนี้ทางเว็บ VPC ก็ขอเปิดหมวดใหม่ขึ้นมาอีก 1 หมวดนะครับ นั่นก็คือ Microsoft Office เพื่อให้ครอบคลุมความรู้ต่างๆให้มากขึ้นและแยกเป็นหมวดให้ค้นหาได้ง่ายขึ้น ....

Microsoft Office 2007 เมนูแบบเก่ากับการใช้งานที่ง่ายกว่า

0
การใช้งานแท็บเมนูแบบใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปใน Microsoft Office 2007 ถ้าหากใครเคยใช้ Microsoft Office 2003 หรือเก่ากว่าจะมีความเคยชินกับเมนูธรรมดา ซึ่งถ้าเปลี่ยนมาใช้ Office เวอร์ชันใหม่นี้ อาจจะรู้สึกสับสนว่าเมนูที่ตัวเองเคยใช้มันหายไปไหน หรือกว่าจะหาเจอหรือใช้งานได้ก็ต้องใช้เวลาทำความเข้าใจกันนานพอสมควร

ฝังฟอนต์ MS Office เอาไปเปิดเครื่องไหนก็ได้

0
เคยไหม เมื่อเราสร้างไฟล์เอกสารด้วย MS Office แล้วใส่ฟอนต์ตัวอักษรแบบแปลกๆลงไป เพื่อทำให้เกิดความแตกต่างหรือไม่อยากให้เหมือนใคร ซึ่งถ้าเปิดไฟล์งานเหล่านี้ในเครื่องของเราเองจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าเอาไปเปิดกับเครื่องอื่นๆที่ไม่ได้บรรจุฟอนต์อย่างเครื่องเราไว้ละก็ สิ่งที่จะได้กลับมาคือโปรแกรม MS Office ในเครื่องเหล่านั้น ....

สร้างไฟล์นำเสนอบน PowerPoint แบบเปิดแสดงที่ไหนก็ได้

0
สำหรับท่านที่กำลังเตรียมงานนำเสนอบน PowerPoint ในที่ต่างๆ ส่วนใหญ่หลายๆท่านจะใช้วิธีการบันทึกไฟล์แบบปกติ เมื่อถึงเวลาที่ต้องนำเสนองานกับเครื่องอื่นๆก็ต้องกังวลอีกว่า เครื่องที่จะใช้เปิดไฟล์นำเสนอได้ติดตั้งโปรแกรม Microsoft Office มาด้วยหรือไม่ เปิดแล้วจะแสดงผลได้เหมือนกันกับที่เคยทำไว้ในเครื่องตัวเองไหม ปัญหาเหล่านี้จะทำให้งานพรีเซนต์ ....

เนื้อหามาใหม่