วสท.เผยหลักฟิสิกส์ความเร็ว-แรง "ยิงปืนขึ้นฟ้า"อันตรายมาก

วสท.เผยหลักฟิสิกส์ความเร็ว-แรง “ยิงปืนขึ้นฟ้า”อันตรายมาก

0
วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย อธิบาย 5 ข้อหลักฟิสิกส์ ยิงปืนขึ้นฟ้าอันตรายกว่าที่คิด หลังพบมีคนเลียนแบบพฤติกรรมนักร้องดัง ถูกดำเนินคดีอีก 1 คน วันนี้ (3 ม.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย (วสท.) Engineering Institute of Thailand ได้เผยแพร่คำอธิบาย อันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้จากการยิงปืนขึ้นฟ้า
วิธีดาวน์โหลดคลิปเฟสบุคโดยไม่ใช้ซอฟต์แวร์ช่วย

วิธีดาวน์โหลดคลิปเฟสบุคโดยไม่ใช้ซอฟต์แวร์ช่วย

0
สำหรับวันนี้ก็จะเป็นวิธีดาวน์โหลดคลิปเฟสบุคโดยไม่ใช้ซอฟต์แวร์ช่วย โดยปกติแล้วหลายๆท่านที่ใช้เฟสบุคอยู่บ่อยๆคงได้เห็นคลิปที่น่าสนใจและอยากเก็บเอาไว้ดูต่อในภายหลัง ซึ่งถ้าไม่อยากใช้ฟีเจอร์บันทึกคลิปไว้ในเฟสบุคก็อยากจะดาวน์โหลดคลิปนั้นมาเก็บไว้บนคอมพิวเตอร์ของเราแทน ครั้นจะใช้บริการดาวน์โหลดคลิปเฟสบุคโดยนำเว็บ URL ไว้ใส่ในเว็บ ...
คำสั่งแสดง 10 บทความล่าสุด แบบไม่แยกหมวดหมู่ใน Wordpress

คำสั่งแสดง 10 บทความล่าสุด แบบไม่แยกหมวดหมู่ใน WordPress

2
คำสั่งโชว์ 10 บทความล่าสุด แบบไม่แยกหมวดหมู่ใน Wordpress ชุดนี้ ส่วนใหญ่จะเอาไว้ใช้สำหรับการเขียนหน้าเว็บเพจใหม่ จะไม่ใช้เป็นการนำเอาคำสั่งไปแทรกลงยังไฟล์ page.php หรือ single.php แต่จะทำหน้าเว็บเพจเฉพาะแยกขึ้นมาสำหรับประยุกต์ใช้ต่อไปครับ ซึ่งคำสั่งด้านล่างจะเอาไว้แสดงโพสต์หรือบทความที่เราเคยเอาลงไปในฐานข้อมูล ขึ้นมาแสดงบนหน้าเว็บเพจแบบไม่แยกหมวดหมู่ (category)...
คอมพิวเตอร์เปิดไม่ติด มีเสียงปี๊บ เกิดจากอะไร แก้ไขปัญหาอย่างไร

คอมพิวเตอร์เปิดไม่ติด มีเสียงปี๊บ เกิดจากอะไร แก้ไขปัญหาอย่างไร

0
สำหรับอาการคอมพิวเตอร์เปิดไม่ติด มีเสียงปี๊บ หรือ เปิดสวิตซ์คอมพิวเตอร์ได้ ไฟติด แต่ไม่ขึ้นภาพ คงจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่วไปที่เน้นใช้คอมฯกันอย่างเดียว หรือผู้ใช้คอมพิวเตอร์มือใหม่ แต่ขาดการดูแลรักษา ซึ่งปัญหาดังกล่าวอาจจะเกิดจากการใช้คอมพิวเตอร์มานานจนอาจไม่รู้เลยว่า มีอะไรสะสมอยู่ในเคสคอมพิวเตอร์ของเราบ้าง ซึ่งเมื่อใช้งานไปสักระยะ อาจจะสัก 6 เดือนหรือ 1 ปีขึ้นไป ต้องเจอแน่ๆกับปัญหาเหล่านี้ ...
แสดง 10 โพสต์ยอดนิยมในช่วง 30 วันที่ผ่านมา โดยไม่ใช้ปลั๊กอิน

แสดง 10 โพสต์ยอดนิยมในช่วง 30 วันที่ผ่านมา โดยไม่ใช้ปลั๊กอิน

0
สำหรับการแสดง 10 โพสต์ยอดนิยมในช่วง 30 วันที่ผ่านมา โดยไม่ใช้ปลั๊กอิน จะเป็นการดึงเอาข้อมูลโพสต์ล่าสุดบนฐานข้อมูล wordpress ในช่วงระยะเวลา 30 วันที่ผ่านมา มาแสดงบนเว็บเพจยังตำแหน่งที่ต้องการ เช่น single.php, page.php หรือ index.php
วิธีเคลียร์ซับหมึกพริ้นเตอร์ Epson ทำได้ง่ายมากด้วยตัวเอง

วิธีเคลียร์ซับหมึกพริ้นเตอร์ Epson ทำได้ง่ายมากด้วยตัวเอง

74
วิธีเคลียร์ซับหมึกปริ้นเตอร์ Epson คิดว่าหลายๆท่านที่ใช้เครื่องพริ้นเตอร์ส่วนใหญ่คงเจอปัญหาซับหมึกเต็มกันอยู่บ่อยๆแน่นอน เพราะเมื่อมีการใช้งานพริ้นเตอร์สำหรับพริ้นเอกสารไปสักระยะ เซ็นเซอร์ที่จะคอยตรวจสอบซับหมึกจะฟ้องว่าซับหมึกเต็ม เมื่อซับหมึกเต็มแล้วเครื่องพริ้นเตอร์จะฟ้อง Error Code ขึ้นมาด้วยสัญลักษณ์ไฟกระพริบสลับระหว่างกระดาษหมดกับน้ำหมึกหมด ซึ่งจะไม่สามารถสั่งพิมพ์งานได้อีกต่อไป
การแสดงผลและจำกัดการโพสต์บน Wordpress

การแสดงผลและจำกัดการโพสต์บน WordPress

0
สำหรับคำสั่งที่ใช้ในการแสดงผลและจำกัดการโพสต์บน Wordpress ที่เราสร้างเว็บเพจขึ้นมาเอง นอกเหนือจากการแสดงผลบน wordpress แล้ว เราสามารถเรียกคำสั่งที่ต้องใช้ในการแสดงผลเช่น หัวข้อโพสต์ the_title, จำนวนหัวข้อโพสต์ showposts, รูปภาพประกอบตัวอย่าง post_thumbnail และ รายละเอียดคร่าวๆ the_excerpt จะมีรายละเอียดคำสั่งดังต่อไปนี้

วิธีเพิ่มตำแหน่งร้านค้าลง Google Map ง่ายๆด้วย Google My Business

0
สำหรับการเพิ่มตำแหน่งร้านค้าลง Google Map ง่ายๆด้วย Google My Business ระยะหลังๆ Google เข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวันของคนเรามากยิ่งขึ้น จะไปไหนก็ต้องพึ่ง Google โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่มีธุรกิจส่วนตัวและมีร้านค้าอยู่บนโลกใบนี้อยู่แล้ว ก็ควรจะต้องเพิ่มตำแหน่งร้านค้าลง Google Map เพื่อบ่งบอกให้ผู้คนยังสถานที่อื่นๆนอกจากบริเวณใกล้เคียงได้รับรู้และมีใช้บริการธุรกิจของเราได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

การทำให้เปิดหน้าเว็บไซต์แรกเป็น index.html บน wordpress

5
สำหรับการทำให้เปิดหน้าเว็บไซต์แรกเป็น index.html บน wordpress นั้น จริงๆแล้วเว็บไซต์ใดๆที่ติดตั้ง cms อย่าง wordpress เอาไว้บน root directory ของเว็บเซิฟเวอร์ ไฟล์ที่จะมีการเปิดอ่านเป็นอันดับแรกจะเป็นไฟล์ index.php เท่านั้น แต่ถ้าเราต้องการสร้างไฟล์ index.html แล้วอัพโหลดขึ้นไปบนเว็บเซิฟเวอร์เพื่อทำให้เป็นหน้าเว็บไซต์ต้อนรับหรือ Landing Page หรือทำเป็นหน้าเว็บไซต์เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในพระราชพิธีต่างๆ
การทำรูปภาพและตัวหนังสือเป็นสีขาว-ดำทั้งเว็บไซต์ สำหรับเว็บมาสเตอร์

การทำรูปภาพและตัวหนังสือเป็นสีขาว-ดำทั้งเว็บไซต์ สำหรับเว็บมาสเตอร์

0
สำหรับการทำรูปภาพและตัวหนังสือเป็นสีขาว-ดำทั้งเว็บไซต์ สำหรับเว็บมาสเตอร์ ถ้าหลายๆท่านเข้าเว็บไซต์ทั้งหลายตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา จะสังเกตเห็นว่าเว็บไซต์ของคนไทยส่วนใหญ่จะมีการปรับแต่งตัวหนังสือและรูปภาพทั้งหมดเป็นโทนสีขาว-ดำ นั่นก็เพื่อเป็นการร่วมไว้อาลัยถวายแด่ องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รวมถึงเว็บไซต์ วาร์ไรตี้พีซี ดอทเน็ต แห่งนี้ด้วย

เนื้อหามาใหม่