วิธีทำไฟล์อิมเมจด้วย Norton Ghost สำหรับการใช้งานเครื่องเดียว

4
โปรแกรม Norton Ghost เป็นหนึ่งในโปรแกรมการแบ็คอัพข้อมูลในฮาร์ดดิสต์ ซึ่งสามารถใช้ก็อปปี้ไฟล์ข้อมูลทั้งหมดจากฮาร์ดดิสต์หลักไปยังฮาร์ดดิสต์อีกตัวหนึ่งได้ แต่ยังมีผู้ใช้จำนวนไม่น้อย ที่รู้จักเพียงแค่การก็อปปี้ข้อมูลจากฮาร์ดดิสต์ตัวหนึ่งไปยังฮาร์ดดิสต์อีกตัวหนึ่งเท่านั้น ซึ่งจริงๆ โปรแกรมตัวนี้ มีความสามารถต่างๆอีกมากมายที่สามารถทำได้ ....

Create Partition with Acronis Disk Director Suite

2
Acronis Disk Director Suite เป็นโปรแกรมจัดการกับพาร์ทิชันบนฮาร์ดดิสต์ที่ดีอีกตัวหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง, ลบ, ย่อ-ขยาย พาร์ทิชัน ซึ่งไม่ได้เป็นรอง Partition Magic จากฝั่ง PowerQuest เลย (ความรู้สึกจากการลองใช้งานของผมนะ เริ่มติดใจโปรแกรมตัวนี้มากกว่า Partition Magic แระ อิอิ) ....

วิธีทำไฟล์อิมเมจ Ghost all Chipset ให้ใช้ได้กับทุกเครื่อง!

6
ชิพเซ็ตที่ผ่านการใช้งานด้วยไฟล์อิมเมจ Ghost All Chipset ที่ผมทำไว้กับเมนบอร์ดที่ใช้ชิพเซ็ตจาก nVidia nForce 570 SLI ซึ่งเป็นเมนบอร์ดที่ผมใช้งานอยู่ทุกวันนี้ (ชิพเซ็ตอื่นที่จะทำเป็นโกสต์มาสเตอร์ก็ทำได้เช่นกัน) สามารถโกสต์ไปยังชิพ Intel, VIA, SIS, ATI เกือบทุกร่นทั้ง VGA onBoard และไม่ onBoard และชิพ nVidia ด้วยกัน ...

Disk Management กับการจัดการพาร์ทิชันบน Windows

1
Disk Management เป็นโปรแกรมจัดการพาร์ทิชันของ Windows XP การใช้งาน Disk Management นั้นไม่สามารถแก้ไขพาร์ทิชันหลักที่ใช้งาน Windows XP อยู่ได้ และต้องมีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สามารถบูตได้ด้วย Windows XP ได้เท่านั้น จะกระทำโดยมีเพียงฮาร์ดดิสต์เปล่าๆไม่ได้ ....

เนื้อหามาใหม่