สร้างไฟล์นำเสนอบน PowerPoint แบบเปิดแสดงที่ไหนก็ได้

0
4646

68501สำหรับท่านที่กำลังเตรียมงานนำเสนอบน PowerPoint ในที่ต่างๆ ส่วนใหญ่หลายๆท่านจะใช้วิธีการบันทึกไฟล์แบบปกติ เมื่อถึงเวลาที่ต้องนำเสนองานกับเครื่องอื่นๆก็ต้องกังวลอีกว่า เครื่องที่จะใช้เปิดไฟล์นำเสนอได้ติดตั้งโปรแกรม Microsoft Office มาด้วยหรือไม่ เปิดแล้วจะแสดงผลได้เหมือนกันกับที่เคยทำไว้ในเครื่องตัวเองไหม ปัญหาเหล่านี้จะทำให้งานพรีเซนต์ในวันนั้นๆกับความมั่นใจเกินร้อย ไม่ราบรื่นอย่างที่คิดก็ได้

68502

68503

แต่ด้วยวิธีการนี้จะทำให้ความกังวลต่างๆก่อนการนำเสนองานได้หมดไป เพียงแค่คุณเปลี่ยนการบันทึกไฟล์แบบปกติโดยใช้นามสกุลแบบ .ppt มาเป็นนามสกุลแบบ .pps (หรือถ้าใน Microsoft Office 2007 จะใช้นามสกุล .ppsx) ซึ่งเป็นนามสกุลของไฟล์แบบ PowerPoint Show ซึ่งไฟล์ตัวนี้ไม่จำเป็นต้องอาศัยโปรแกรม PowerPoint ในการเปิดด้วยครับบทความก่อนหน้านี้เทคนิค Hack Password ไฟล์ต่างๆจาก WinZip และ WinRAR
บทความถัดไปลบไฟล์ขยะใน Recycle Bin ทุกครั้งที่ปิดเครื่อง
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่