วิธีหยุดใส่ Hyperlink อัตโนมัติ ใน Microsoft Excel

0
4590
วิธีหยุดใส่ Hyperlink อัตโนมัติ ใน Microsoft Excel
วิธีหยุดใส่ Hyperlink อัตโนมัติ ใน Microsoft Excel

บ่ายวันนี้ก็มาที่ทริคเล็กๆน้อยๆกันสักนิดครับ กับบทความ หยุดการใส่ hyperlink อัตโนมัติ ใน Microsoft Excel พอดีกำลังแก้ไขไฟล์งานเอกสารด้วย Microsoft Excel อยู่ แล้วมันมีรายชื่อ URL ของเว็บไซต์อยู่เยอะมาก พอเอาเม้าส์ไปดับเบิ้ลคลิกบน URL ของเว็บไซต์ที่อยู่ในตารางก็จะเกิดเป็นไฮเปอร์ลิงค์ (Hyperlink) สีน้ำเงินขึ้นมาทันที ซึ่งมันทำให้หงุดหงิดเล็กน้อย ยิ่งถ้าเผลอเอาเคอร์เซอร์เม้าส์ไปโดน hyperlinks ดังกล่าวด้วยแล้ว ก็จะมีการเปิดเว็บเบราว์เซอร์เข้าไปที่เว็บไซต์นั้นอีก ทำให้งานเสร็จช้าเข้าไปใหญ่ ก็คิดว่าเพื่อนๆหลายๆท่านคงเคยหรือกำลังประสบปัญหาดังกล่าวนี่อยู่เหมือนกัน

ดังนั้นเรามาแก้ไขปัญหา Automatic Hyperlinks ไปด้วยกันกับขั้นตอนง่ายๆดังต่อไปนี้

โดยคลิกที่เมนู File

คลิกหัวข้อ Options

ที่หน้าต่าง Excel Options -> คลิกหัวข้อ Proofing -> AutoCorrect Options

ที่หน้าต่าง AutoCorrect แท็บ AutoFormat As You Type ให้เอาเครื่องหมายถูกหน้าหัวข้อ Internet and network paths with hyperlinks ภายใต้หัวข้อ Replace as you type ออก แล้วคลิก OK เพื่อออกจากหน้าต่าง แล้วหลังจากนี้จะไม่มีปัญหาการใส่ไฮเปอร์ลิงค์อัตโนมัติหรือ Auto Hyperlinks กับไฟล์งานใน Microsoft Excel ขึ้นมาให้กวนใจกันอีกต่อไปครับบทความก่อนหน้านี้วิธีแก้ WiFi Limited Access Problem บน Windows 10
บทความถัดไปวิธีแก้ Error Code 0xC000000e บน Windows 10
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่