ขั้นตอนการอัพเดต Nod32 Antivirus แบบออฟไลน์

0
3123

บทความนี้เหมาะสำหรับเครื่องของท่านที่ไม่ได้ต่ออินเตอร์เน็ต หรือต่ออินเตอร์เน็ตแต่ไม่สามารถอัพเดตตัวโปรแกรม Nod32 Antivirus ได้ ก็ลองเอาวิธีนี้ไปใช้กันได้ครับ

เวอร์ชันของ Nod32 ที่เอามาทำบทความนี้เป็นเวอร์ชัน 2.70.31

มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

1.เตรียมไฟล์หลังจากที่เราดาวน์โหลดมาเก็บไว้ก่อนในที่นี้ผมเก็บไว้ที่ไดร์ฟ D: ชื่อ NodUpdate ดังรูป

2.เปิดโปรแกรม Nod32 ขึ้นมา

3.กด Update และ Setup ตามรูป

4.กดปุ่ม Server… เพื่อใส่ Server ใหม่เข้าไป

5.กด Add… จะมี Popup ขึ้นมา เพื่อให้ใส่ New Server ตรงนี้ให้ท่านกลับไปเช็คดูจากรูปแรกบนสุดว่าท่านได้เก็บไฟล์อัพเดตไว้ที่ใด ให้เอาที่อยู่ในช่อง Address มาใส่ แล้วกด OK > OK

6.กลับมาที่หน้า Setup of Automatic Update ที่ช่อง Location > Server (Server ในที่นี้คือไดร์ฟหรือโฟลเดอร์ที่ท่านได้เก็บไฟล์อัพเดตเอาไว้) แล้วกด OK

7.เสร็จแล้วเราก็มาเริ่มการอัพเดตกันเลย ให้กดที่ Update Now แล้วรอสักครู่ ประมาณ 10-30 วินาที ก็เป็นอันเรียบร้อยครับบทความก่อนหน้านี้การเปลี่ยนเมนูอังกฤษเป็นเมนูไทยใน Vista ด้วย MUI Thai Pack
บทความถัดไปการตั้งค่าปุ่มสลับภาษา (Grave Accent) ใน Vista
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่