วิธีย้ายไลน์ไปมือถือ Android เครื่องใหม่ และประวัติแชทไม่หาย

0
6895
วิธีย้ายไลน์ไปมือถือ Android เครื่องใหม่ และประวัติแชทไม่หาย
วิธีย้ายไลน์ไปมือถือ Android เครื่องใหม่ และประวัติแชทไม่หาย

สำหรับ วิธีย้ายไลน์ไปมือถือ Android เครื่องใหม่ และประวัติแชทไม่หาย ดังกล่าว จะใช้ในกรณีที่ผู้ใช้งานเคยใช้แอพไลน์กับโทรศัพท์มือถือเครื่องเดิมได้ตามปกติอยู่ก่อนแล้ว และวันดีคืนดีต้องการซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ และได้ทำการติดตั้งแอพไลน์ใหม่ด้วย แต่ผู้ใช้งานหลายๆท่านก็ต้องการข้อความประวัติการแชทพูดคุยกับเพื่อน, กับลูกค้า หรือข้อความสำคัญทั้งหมดไปไว้ในโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ด้วย เราก็สามารถเรียกใช้ขั้นตอนการย้ายประวัติการแชททั้งหมดได้ง่ายๆด้วยวิธีการดังต่อไปนี้ครับ

ทั้งนี้ก่อนที่เราจะทำการสำรองข้อมูลประวัติการแชททั้งหมดในแอพไลน์ได้ เราจำเป็นต้องเพิ่มบัญชีอีเมล์กับบัญชีอีเมล์ของ Google เข้าไว้ในแอพไลน์ก่อนด้วย เพราะข้อมูลประวัติการแชททั้งหมดจะถูกจัดเก็บเอาไว้ใน Google Drive นั่นเอง

โดยเริ่มจากเปิดหน้าหลักของแอพไลน์ขึ้นมา แล้วกดปุ่มรูป “เฟือง

กดเลือกหัวข้อ “แชท

เลือกหัวข้อ “สำรองข้อมูล & เรียกคืนข้อมูลประวัติการแชท

ตรงนี้ถ้าหากผู้ใช้งานยังไม่เคยเพิ่มบัญชีอีเมล์ Google ก็จำเป็นต้องทำการเพิ่มบัญชีอีเมล์เข้าไปก่อน เพราะประวัติการแชททั้งหมดจะถูกดาวน์โหลดไปเก็บเอาไว้ที่ Google Drive เสร็จแล้วกดหัวข้อ “สำรองข้อมูลไปยัง Google ไดรฟ์

กดหัวข้อ “อนุญาต

แล้วรอจนกว่าการสำรองข้อมูลจะเสร็จเรียบร้อย

เมื่อทำการสำรองข้อมูลทั้งหมดในแอพไลน์จากเครื่องเก่าเรียบร้อยแล้ว และทำการย้ายซิมเข้าโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ พร้อมกับเพิ่มบัญชีอีเมล์ เราก็สามารถทำการ “เรียกคืนข้อมูล” ทั้งหมดที่เคยอยู่ในโทรศัพท์มือถือเครื่องเก่ามาไว้ที่เครื่องใหม่ได้ครบถ้วนทั้งหมดเลยบทความก่อนหน้านี้วิธีแก้ Search box บน Windows 10 ไม่สามารถพิมพ์ข้อความได้
บทความถัดไปวิธีแก้ Some settings are hidden or managed by your organization.
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่