วิธีตั้งค่า 2FA ให้ไลน์แชท ก่อนโดนแฮก

0
609
วิธีตั้งค่า 2FA ยืนยันตัวตน ก่อนที่ไลน์จะโดนแฮก

สำหรับบทความ วิธีตั้งค่า 2FA ให้ไลน์แชท ก่อนโดนแฮก หรือ วิธีตั้งค่า 2FA ยืนยันตัวตน ก่อนที่ไลน์จะโดนแฮก หรือ 2 Factor Authentication เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก็ได้มีข่าวว่าแฮกเกอร์ต่างประเทศสามารถแฮกไลน์หรือพยายามล็อกอินเข้าใช้งานไลน์แชทที่มีผู้ใช้งานเป็นคนไทยและผู้ใช้งานในต่างประเทศอีกหลายบัญชีเช่นกัน รวมถึงตัวโปรแกรมไลน์แชทก็มีการแจ้งเตือนว่ามีบุคคลหรืออุปกรณ์อื่นๆพยายามล็อกอินเข้ามายังไลน์ของเราและเราก็ไม่รู้จักอีกด้วย

โดยกดหัวข้อ “หน้าหลัก” แล้วกดรูปเฟือง หรือ หัวข้อการตั้งค่า

แล้วกดเลือกหัวข้อ “บัญชี”

เปิดการใช้งาน “การตรวจสอบยืนยัน 2 ระดับ”

และปิดการใช้งาน “เข้าสู่ระบบด้วยรหัสผ่าน”

เพียงเท่านี้แอพไลน์แชทที่อยู่บนมือถือของเราก็จะปลอดภัยจากการลักลอบเข้าสู่ระบบโดยแฮกเกอร์เรียบร้อยแล้วบทความก่อนหน้านี้ฟรี! 18 ฟอนต์ภาษาไทย จาก Google Font มีรูปแบบความหนา-บางครบ
บทความถัดไปวิธีแก้ พิมพ์ข้อความใน Windows Search บน Windows 11 ไม่ได้
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่