LENOVO Ideapad Y510P Notebook Review

0
5500
LENOVO Ideapad Y510P Notebook Review
LENOVO Ideapad Y510P Notebook Review

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ VPC ทุกท่านนะครับ วันนี้ทางเว็บเราก็มีโน้ตบุคมาร่วมรีวิวอีกหนึ่งรุ่น ซึ่งจะเป็นโน้ตบุคจากแบรนด์ Lenovo นั่นเอง แต่โน้ตบุคที่ทางทีมงานได้มาทำการทดสอบและรีวิวในวันนี้จะไม่ได้เป็นแค่โน้ต บุคที่เอาไว้ใช้งานทั่วไป แต่เป็นถึงโน้ตบุคระดับฮาร์ดคอร์หรือโน้ตบุคเกมเมอร์ หรือ โน้ตบุคระดับไฮเอนด์ ได้เลยทีเดียว โดยจะเป็นรุ่น Lenovo Ideapad Y510P ในตระกูล Ideapad Y500 Series ที่ถูกออกแบบทั้งรูปร่าง วัสดุและอุปกรณ์ที่มาประกอบเข้าด้วยกันให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่าง หลากหลายแทบจะทุกกลุ่มลูกค้าเลยก็ว่าได้ เดี๋ยวเรามาดูกันครับว่าจะมีรายละเอียดทุกส่วนมีอะไรกันบ้าง

Y510P-02

ฝาเครื่องด้านบนจะใช้วัสดุที่เป็นอะลูมิเนียมพิเศษขัดมันแวววาว สามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี และมุมบนของฝาเครื่องจะมีการสกรีนชื่อยี่ห้อ Lenovo เอาไว้อย่างชัดเจนด้วยครับ

Design

Y510P-08
Y510P-09

ด้านขวาของตัวเครื่อง (นับจากซ้ายมือ) จะเป็นตำแหน่งของแจ็คเสียบไมโครโฟน, หูฟัง (Speaker Out), พอร์ต USB 2.0 มาให้ 1 ช่อง, ถัดมาก็จะเป็น UltraBay หรือชุดกราฟฟิคการ์ด Nvidia Geforce GT750M ที่สามารถถอดออกได้ และพอร์ตล็อค Kensington Lock ครับ

Y510P-10

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง (นับจากซ้ายมือ) จะเป็นตำแหน่งของปุ่ม Boot Menu/Recovery, ช่องเสียบอะแด็บเตอร์, ช่องระบายอากาศ, พอร์ต D-Sub, Gigabit Lan, HDMI และพอร์ต USB 3.0 จำนวน 2 ช่อง

Y510P-11

ด้านหลังจะไม่มีพอร์ตเชื่อมต่ออุปกรณ์ใดๆ

Y510P-12

กล้อง HD Webcam ที่มีติดมาให้จะมีความละเอียด 720 พิกเซล พร้อมกับไมโครโฟนในตัวและเซ็นเซอร์จับภาพเคลื่อนไหวด้วย อีกทั้งจอแสดงผลจะเป็นจอประเภทจอกระจก ที่มีขนาด 15.6 นิ้ว สามารถแสดงผลที่ความละเอียดสูงสุด 1,920 x 1,080 พิกเซล

Y510P-14

ด้านล่างซ้ายของตัวจอจะแสดงรุ่น Y510P เอาไว้อย่างชัดเจน อีกทั้งมุมบนทั้งสองด้านของตัวเครื่อง ขับเคลื่อนพลังเสียงด้วยเทคโนโลยี Dolby Home Theater v4 จาก JBL ลำโพงคุณภาพระดับโลกที่จะช่วยในเรื่องของเสียงที่สามารถทำได้รอบทิศทางด้วยครับ

Y510P-15

ตรงกลางด้านล่างของหน้าจอจะระบุยี่ห้อสัญลักษณ์ Lenovo เอาไว้อย่างชัดเจน

Y510P-16

บานพับหน้าจอเห็นเล็กๆแบบนี้ แต่มีความหนืดและแข็งแรงมั่นคงสำหรับการเปิดหรือพับหน้าจอได้เป็นอย่างดีทีเดียวครับ

Y510P-17

ตำแหน่งของปุ่มคีย์บอร์ดจะเป็นปุ่มแบบแยก และทุกปุ่มจะมีไฟ LED Backlight สีแดงแสดงการทำงานตลอดเวลา ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการใช้งานได้แทบทุกสภาพแวดล้อมไม่ว่าจะในที่ มือหรือสว่างก็ไม่มีติดขัดต่อการใช้งานคีย์บอร์ดครับ

Y510P-18


1
2
3
4
บทความก่อนหน้านี้Lenovo MIIX 3 แท็บแล็ตกระทัดรัด ประสิทธิภาพโดนใจ
บทความถัดไปRAZER BLADE แล็ปท็อปเล่นเกม เพิ่มประสิทธิภาพให้เหนือกว่า
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่