ค้นหาและดาวน์โหลด MP3 ทั้งเก่า-ใหม่ มาฟังง่ายๆด้วย Google

0
3974

สำหรับการดาวน์โหลดเพื่อหาไฟล์เพลง MP3 จากอินเตอร์เน็ต ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะใช้บริการ Search Engine อย่าง Google เป็นต้น บางท่านก็ใช้ชื่อคนร้อง บางท่านก็ใช้ชื่อเพลงตามด้วย .mp3 หรืออาจจะต่อท้ายชื่อเพลงด้วยคำว่า Download ด้วยก็มี อย่างน้อยก็ผมคนนึงแหละ อิอิ แต่สำหรับบทความนี้อาจจะช่วยทำให้ท่านหารายชื่อเพลงที่ท่านต้องการได้ง่ายขึ้นอีกเยอะเลยก็ว่าได้ครับ

ขั้นตอนการทำ

1.เปิดเว็บไซต์ Google ขึ้นมา

2.พิมพ์ประโยคนี้ในช่องค้นหา ?intitle:index.of? [วรรค] mp3 [วรรค] ชื่อเพลง ตัวอย่างดังรูป

683013.เมื่อกดปุ่มค้นหา Google ก็จะโชว์ผลลัพธ์ที่ได้ออกมา แล้วคลิกเปิดลิงค์ที่ Google หาเจอด้วยการคลิกขวาที่ลิงค์แล้วเลือก Open in New Window เพื่อเปิดหน้าต่างใหม่

683024.ได้แล้ว เย้.. เว็บไซต์ที่ Google หาเจอ มีเพลงเพียบเลย หลังจากนี้ท่านสามารถคลิกเลือกเพลงที่ต้องการได้ตามสบายเลยครับ ยิ่งถ้ามีโปรแกรม Internet Download Manager ช่วยดาวน์โหลดด้วยแล้ว จะทำให้การดาวน์โหลดไฟล์เพลงต่างๆ ทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยครับ

68303บทความก่อนหน้านี้แฮ็กแบนด์วิดธ์ฮาร์ดดิสต์ให้มีความเร็วทะลุ 1 GB!!
บทความถัดไปเทคนิค Hack Password ไฟล์ต่างๆจาก WinZip และ WinRAR
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่