ปุ่ม Change a password ไม่โชว์บนหน้าจอ CTRL+ALT+DEL

2
4546
ปุ่ม Change a password ไม่โชว์บนหน้าจอ CTRL+ALT+DEL
ปุ่ม Change a password ไม่โชว์บนหน้าจอ CTRL+ALT+DEL

ซึ่งตามปกติ ปุ่ม Change a password ซึ่งชื่อก็บอกตามตัวอยู่แล้ว ก็เอาไว้เปลี่ยนแปลงรหัสผ่าน จะมีติดมากับ Windows 8.1 หรือ Windows 7 ให้อยู่แล้ว แต่สำหรับ Windows ที่มีการปรับแต่งมาบางรุ่น จะตัดฟังก์ชั่นตรงส่วนนี้ออกไป จะมีผลต่อความต้องการเรียกใช้หน้าจอเปลี่ยนแปลงพาสเวิร์ดของผู้ใช้งานนั้นๆ ผ่านคีย์ลัด CTRL+ALT+DEL

Change-a-password-01

วิธีแก้ไขให้หัวข้อ Change a password ให้กลับมาโชว์ได้ดังเดิม ก็เพียงเรียกใช้งานคีย์ลัด Windows + R เพื่อเรียกหน้าต่าง Run ขึ้นมา แล้วพิมพ์คำสั่ง gpedit.msc

Change-a-password-02

แล้วหน้าต่าง Local Group Policy Editor จะถูกเปิดขึ้นมา

ที่เมนูทางด้านซ้าย ก็ดับเบิ้ลคลิกเข้าไปตามหัวข้อดังต่อไปนี้

Local Computer Policy -> User Configuration -> Administrative Templates -> System -> Ctrl+Alt+Del Options

ที่เมนูทางด้านขวา ก็ดับเบิ้ลคลิกหัวข้อ Remove Change Password ขึ้นมา

Change-a-password-03

ตรงนี้ก็เพียงปรับเปลี่ยนตัวเลือก จากปกติ Enabled จะเป็นการปิดการทำงานปุ่ม Change a password เอาไว้ ก็ให้เลือกเป็น Not Configured หรือ Disabled ก็ได้

แล้วคลิกปุ่ม Apply -> OK

Change-a-password-04

เมื่อกลับสู่หน้าจอเดสก์ทอป ก็ลองทดสอบกดปุ่ม Ctrl + Alt + Del ก็จะพบว่าหัวข้อ Change a password ได้กลับมาโชว์เหมือนเดิมแล้วครับ

Change-a-password-05


บทความก่อนหน้านี้Lenovo IdeaTab A3300 แท็บเล็ต สเปคแรง คุ้มราคา
บทความถัดไปเลขาฯ กสทช.เผยแก้ปัญหา SMS ไวรัสได้แล้ว
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่