วิธีจับภาพหน้าจอ (Screenshots) บน iPhone X

0
3872
วิธีจับภาพหน้าจอ (Screenshots) บน iPhone X
วิธีจับภาพหน้าจอ (Screenshots) บน iPhone X

สำหรับเพื่อนๆที่ใช้ iPhone X คงจะเกิดความสงสัยกันพอสมควรกับการจับภาพ (Screenshots) บนหน้าจอเหมือน iPhone รุ่นก่อนหน้านี้ที่เคยใช้กันมา ซึ่งถ้าหากต้องการจับภาพหน้าจอสามารถทำได้ง่าย ด้วยการกดปุ่ม Power และปุ่ม Home พร้อมกัน แต่พอมาใช้ iPhone X จะพบว่าปุ่ม Home ที่เคยมีนั้นกลับไม่มีอีกแล้ว แล้วเราจะจับภาพหน้าจอได้อย่างไร

ดังนั้นวันนี้ทาง VarietyPC.net ก็มีทริคเล็กๆน้อยๆมาแนะนำสำหรับผู้ใช้มือใหม่ นั่นก็คือ

ให้กดปุ่มเปิดเครื่อง/ล็อคหน้าจอทางด้านขวา พร้อมกันกดปุ่มเพิ่มเสียงทางด้านซ้ายพร้อมกัน เมื่อกดแล้วจะพบว่าหน้าจอจะมีการกระพริบสีขาวและมีเสียงชัตเตอร์ดังขึ้น 1 ครั้ง (จะมีเสียงเฉพาะเมื่อมีการเปิดใช้งานเสียงเท่านั้น) เพียงเท่านั้นเราก็จะใช้การจับภาพหน้าจอ (Screenshots) บน iPhone X ได้แล้วครับบทความก่อนหน้านี้2 วิธีแก้ BootMGR is Missing บน Windows 10
บทความถัดไปวิธีปรับแต่ง Compatibility Mode ให้ใช้ซอฟต์แวร์เก่าได้บน Windows 10
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่