ค้นหาข้อมูลจาก Google อย่างรวดเร็ว ด้วยการระบุเว็บไซต์!!

0
2595

หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่า เว็บ Search Engine ชื่อดังทั้งหลายที่ท่านได้ใช้บริการกันอยู่เป็นประจำนั้น (เช่น Google.Com, Yahoo.com) ท่านสามารถระบุชื่อแหล่งข้อมูลที่จะให้ระบบเข้าไปทำการค้นหาข้อมูลต่างๆได้ด้วยตัวเองได้เช่น ถ้าท่านอยากรู้ว่าเว็บไซต์ VarietyPC.Net แห่งนี้มีความรู้อะไรถูกเก็บเอาไว้บ้าง ท่านก็สามารถเรียกใช้บริการจาก Search Engine เข้าไปทำการค้นหาจากเว็บไซต์ VarietyPC.Net ได้เลย โดยมีวิธีการทำง่ายๆดังนี้

ให้ท่านพิมพ์คีย์เวิร์ดที่ใช้ในการค้นหาแล้วตามด้วยคำว่า site:www.www.varietypc.net ซึ่งจะเป็นคำสั่งที่เราต้องการให้ระบบเข้าไปทำการค้นหาครับ

Note. ไม่จำเป็นว่าจะต้องใช้ได้กับชื่อ VarietyPC.Net นะ ชื่อเว็บไซต์อื่นๆทั่วโลกก็ใช้ได้ครับ

69101

ตัวอย่างที่ 1 พิมพ์คำว่า “All” site:www.www.varietypc.net

ผลลัพธ์ที่ได้คือ ข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับคำว่า All ซึ่งมีอยู่ที่เว็บ VarietyPC.Net เท่านั้น ไม่ว่าจะอยู่ที่หน้าไหนหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บไซต์ก็ตาม ระบบจะแสดงข้อมูลที่ค้นหาได้ทั้งหมดขึ้นมาให้

ตัวอย่างที่ 2 พิมพ์คำว่า “Antivirus” site:www.9down.com

ผลลัพธ์ที่ได้คือ โปรแกรมทุกอย่างที่มีคำว่า Antivirus มาเกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็น BitDefender Antivirus, Nod32 Antivirus, Norton Antivirus เป็นต้น ซึ่งจะมีอยู่เฉพาะในเว็บ 9Down.Com เท่านั้นครับบทความก่อนหน้านี้แก้ปัญหาด้วยเมนู Last Known Good Configuration ใน Safe Mode
บทความถัดไปความหมายของ IP Address, IPConfig และการใช้งานคำสั่ง Ping
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่