แก้ปัญหา Windows Live Messenger ลบไม่ได้ ลบไม่ออกด้วย…

0
2854

สำหรับท่านใดที่เจอปัญหากับการทำงานที่ผิดปกติของโปรแกรม Windows Live Messenger จนถึงกับต้องการลบโปรแกรมเวอร์ชันที่ใช้อยู่นี้ออกไป เพื่อจะติดตั้งใหม่ หรืออยากเปลี่ยนไปใช้เวอร์ชันอื่นๆ แต่ไม่สามารถลบออกได้ หรือลบออกไปแล้ว แต่ลบออกไม่หมด อาจจะเนื่องจากปัญหาต่างๆนาๆ

โดยปกติ Windows Live Messenger สามารถลบจาก Add/Remove Programs (XP), Programs and Feature (Vista, Seven) แต่ถ้าลบด้วยวิธีดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่สามารถลบได้หรือลบออกได้ไม่หมดและไม่สามารถลงเวอร์ชันอื่นๆได้ ลองเอาโปรแกรมช่วยลบตัวนี้ซึ่งเป็นไฟล์เล็กๆไปใช้งานกันดูนะครับ

โดยในขั้นตอนของการลบจะใช้เวลาเพียงน้อยนิดเท่านั้น

แก้ปัญหา Windows Live Messenger ลบไม่ได้ ลบไม่ออกด้วย...

msn-tools.net

และเมื่อลบโปรแกรมออกไปแล้ว ตรวจเช็คโปรแกรมที่เกี่ยวข้องเช่น Windows Live Sign-in Assistant, Windows Live Sync, เครื่องมืออัพโหลดของ Windows Live (ถ้ามี) ให้ลบออกด้วย แล้วควรรีสตาร์ทเครื่อง 1 ครั้ง ก่อนที่จะติดตั้ง Windows Live Messenger เวอร์ชันอื่นๆใหม่อีกครั้งครับบทความก่อนหน้านี้Toshiba Portable External Hard Drive
บทความถัดไปภาพล่าสุด Apple Tablet
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่