ไม่ให้ IE บันทึกไฟล์รูปภาพที่มีนามสกุลเป็น .BMP

0
3774

แต่ละครั้งที่เราเจอภาพที่ถูกใจตามเว็บไซต์ต่างๆ และอยากจะเก็บลงเครื่องไว้ดูเล่น แต่เวลาที่จะบันทึกภาพมักจะมีให้เลือกนามสกุลได้เพียงตัวเดียวนั่นก็คือ .BMP ซึ่งจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าไฟล์ต้นฉบับ ซึ่งไฟล์ภาพเหล่านั้นนามสกุลจริงๆจะเป็น .JPG, .GIF และมีขนาดเล็ก โดยสาเหตุหลักๆมักจะเกิดจากไฟล์พวก ActiveX หรือ Java ObJect ที่มีปัญหาจากการติดตั้งตัวเองลงที่ตัว IE ครับ แต่ปัญหาเหล่านี้ก็สามารถแก้ให้หายขาดได้ โดยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ได้เลย

1.คลิกขวาที่ไอคอน Internet Explorer บนเดสต์ทอป แล้วเลือกคำสั่ง Properties (หรือถ้าไม่มีไอคอนตัวนี้บนเดสต์ทอป ก็เข้าไปเรียกใช้งานใน Control Panel ก็ได้เช่นกัน)

2.ที่แท็บ General > หัวข้อ Temporary Internet Files กดปุ่ม Delete Files

74901

3.และใกล้ๆกัน คลิกปุ่ม Setting > ที่หัวข้อ Temporary Internet files folder คลิกปุ่ม View Objects… > จะมีหน้าต่างโฟลเดอร์ Downloaded Program Files เปิดขึ้นมา

4.สังเกตที่คอลัมน์ Status ถ้ามีไฟล์ใดที่มีสถานะเป็น Unknown หรือ Damaged ก็ให้คลิกขวาที่ไฟล์แล้วเลือกคำสั่ง Remove เพื่อลบไฟล์นั้นๆได้ทันที

74902

และต่อจากนี้ถ้าต้องการบันทึกไฟล์รูปภาพก็จะไม่มีปัญหาข้างต้นเกิดขึ้นอีกแล้วครับบทความก่อนหน้านี้เข้าใช้งาน Windows Live Messenger ไม่ได้ ขึ้น Error Code..
บทความถัดไปการเปลี่ยนชื่อเจ้าของเครื่องที่ลงทะเบียน Windows
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่