ล็อคโฮมเพจหน้าแรกของ IE ไว้ ไม่ให้ใครมาเปลี่ยนแปลง

0
3433

71101

บ่อยครั้งสำหรับบางเครื่องที่มีผู้ใช้งานหลายคน เมื่อต้องใช้งานอินเตอร์เน็ตร่วมกันและเปิดโปรแกรม Internet Explorer ขึ้นมาเพื่อเข้าเว็บไซต์ต่างๆ บางเว็บเมื่อเรียก URL ขึ้นมา จะมีไดอะล็อกบ็อกซ์ไว้สำหรับล็อคหน้า Homepage ที่ถูกใส่ไว้ในเว็บไซต์นั้นๆโผล่ขึ้นมาด้วย ซึ่งถ้ากด No ก็แล้วไป แต่ถ้ากด Yes ขึ้นมาละก็ พอเปิดโปรแกรม Internet Explorer ขึ้นมาใหม่ก็จะเข้าเว็บไซต์นั้นๆทันที

จริงๆวิธีการปิดการทำงานของหน้าโฮมเพจจะมีอยู่ด้วยกันหลายวิธีเช่น เข้าไปแก้ไขค่าในรีจิสตรี, แก้ไขโดยใช้โปรแกรม แต่มีวิธีที่ง่ายกว่านั้นคือ เข้าไปแก้ไขค่าด้วยโปรแกรม Group Policy ซึ่งเป็นฟรียูทิลิตี้ที่ติดมากับวินโดวส์ โดยมีขั้นตอนดังนี้ครับ

1.คลิกขวาที่ไอคอน Internet Explorer บนเดสต์ทอป > เลือก Properties

2.ที่แท็ป General และที่หัวข้อ Homepage คลิกปุ่ม Use Blank หรือใส่ชื่อ URL หลักที่ท่านชื่นชอบเข้าไปในช่อง Address แล้วกด OK

3.คลิกปุ่ม Start > Run พิมพ์ Gpedit.msc แล้ว Enter

4.หน้าต่างโปรแกรม Group Policy จะถูกเปิดขึ้นมา ที่พาเนลด้านซ้ายดับเบิลคลิกเข้าไปตามหัวข้อต่อไปนี้

User Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Internet Explorer

5.ที่พาเนลด้านขวาดับเบิลคลิกที่หัวข้อ Disable changing home page settings ที่หัวข้อ Settings ตั้งค่าเป็น Enabled แล้วกด Apply > OK

71102

6.กลับไปเช็คดูความเปลี่ยนแปลงหลังจากแก้ไขค่า โดยคลิกขวาที่ไอคอน Internet Explorer บนเดสต์ทอป > เลือก Properties จะพบว่าต่อไปนี้จะไม่มีใครมาเปลี่ยนชื่อ URL ได้อีกแล้วครับ

71103คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่