อัสซุส ตั้งเป้าโน้ตบุ๊ก ขึ้นแท่นอันดับ 3 ของโลก และในประเทศไทย

0
2496

?อัสซุส? ตั้งเป้าโน้ตบุ๊ก ขึ้นแท่นอันดับ 3 ของโลก และในประเทศไทย

จากภาพ นายพรเทพ วัชรอำนวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (คนที่ 2 จากซ้าย) และนายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด (คนที่ 2 จากขวา) ร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว อัสซุส โน้ตบุ๊ก รุ่น ยู ซีรียส์ (ASUS Notebook U Series) ที่โดดเด่นในเรื่องเทคโนโลยี ความสวยงาม ความบาง ที่สรรค์สร้างจากแรงบันดาลใจของปีกผีเสื้อ ณ ห้อง GLEN BAR ชั้น 1 โรงแรม Pullman Hotels & Resorts

อัสซุส ตั้งเป้าโน้ตบุ๊ก ขึ้นแท่นอันดับ 3 ของโลก และในประเทศไทย ล่าสุดส่งโน้ตบุ๊ก U Series ลงตลาด เน้นแฟชั่น เทคโนโลยี ดีไซน์สวย บางเบา ด้วยแรงบันดาลใจของความงามจากปีกผีเสื้อ

ภายในเวลา 3 ปี หลังจากที่อัสซุสเริ่มทำตลาดโน้ตบุ๊กอย่างจริงจัง ทำให้ในปี 2551 อัสซุส โน้ตบุ๊กมีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ในอันดับ 9 ของโลก และตั้งเป้าว่าจะขึ้นสู่อันดับ 3 ของตลาดโน้ตบุ๊กทั่วโลก ภายในระยะเวลา 3 ปี นับจากปีนี้ หรือ ภายในปี พ.ศ. 2555

?อัสซุส? ตั้งเป้าโน้ตบุ๊ก ขึ้นแท่นอันดับ 3 ของโลก และในประเทศไทย

ด้วยความมุ่งมั่นและพัฒนา ล่าสุดอัสซุสได้เผยโฉมนวัตกรรมชิ้นล่าสุด อัสซุส โน้ตบุ๊ก รุ่น ยูซีรียส์ (ASUS Notebook U Series) ที่สรรค์สร้างจากแรงบันดาลใจของปีกผีเสื้อ ที่นอกจากจะมีความโดดเด่นในเรื่องเทคโนโลยีแล้ว ความสวยงาม ความบาง ของตัวเครื่องยังสามารถบ่งบอกถึงรสนิยมและความเป็นตัวตนของผู้ใช้ได้อย่าง ชัดเจน

อัสซุส โน้ตบุ๊ก รุ่น ยู ซีรียส์ (ASUS Notebook U Series) มีความบางของตัวเครื่องไม่ถึง 1 นิ้ว** กับน้ำหนักเพียง 1.5 กิโลกรัม** ทำให้ง่ายสำหรับการพกพาไปในที่ต่างๆ ในขณะเดียวกันก็มีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยสีดำเปียโนที่มีความวาววับเงางาม เสริมลวดลายสะดุดตา ด้วย Glossy LCD Cover สะท้อนแสงระยิบระยับบนฝาครอบโน้ตบุ๊ก พร้อมกับความพิเศษของเทคโนโลยี AI Light** ทำหน้าที่ตรวจสอบความสว่างของสภาพแวดล้อมเพื่อปรับความสว่างของหน้าจอโดย อัตโนมัติ แป้นพิมพ์แบบชิคเคล็ทคีย์บอร์ด (Chiclet Keyboard) ซึ่งทำให้การพิมพ์สะดวกขึ้น อีกทั้งป้องกันการสะสมของฝุ่นละออง และคุณสมบัติพิเศษแบบสมาร์ตไลท์ติ้งคีย์บอร์ด (Smart lighting keyboard)** ที่มีแสงสว่างออกมาจากแป้นพิมพ์ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้แม้อยู่ในที่มืด นอกจากนี้ยังสามารถใช้แบตเตอรี่ได้ต่อเนื่องนานสูงสุดถึง 11 ชั่วโมง**

นายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สำหรับการเปิดตัว U series โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุดจากอัสซุสที่มาพร้อมประสิทธิภาพด้านการประหยัด พลังงานที่ยอดเยี่ยม และมีดีไซน์บาง รวมทั้งน้ำหนักเบาขึ้นด้วยเทคโนโลยี อินเทล อัลตรา-โลว์ โวลเทจ (Intel ultra-low voltage หรือ ULV) โปรเซสเซอร์ของอินเทล นับเป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของอัสซุสที่จะสร้างความโดดเด่นด้าน นวัตกรรม เพื่อนำเสนอโน้ตบุ๊กที่ช่วยตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานในปัจจุบัน ให้มีความคล่องตัวและความสะดวกในการพกพามากขึ้น นอกจากจะร่วมมือกันในการพัฒนาโน้ตบุ๊กที่ตอบสนองไลฟสไตล์ของคนรุ่นใหม่อย่าง แท้จริงนี้แล้ว อินเทลยังเป็นพันธมิตรกับอัสซุส ทั้งในระดับประเทศ และระดับภูมิภาคในด้านการทำการตลาดเพื่อขยายฐานลูกค้า โดยมีจุดมุ่งหมายหลักเพื่อร่วมสร้างสรรค์นวัตกรรมที่จะเป็นประโยชน์ เพื่อสร้างรูปแบบชีวิตที่ง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ ทั้งในปัจจุบันและในอนาคตอีกด้วย

ด้วยคุณสมบัติที่แตกต่าง ทำให้คุณพรเทพ วัชรอำนวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มีความมั่นใจว่า โน้ตบุ๊ก รุ่น ยู ซีรียส์ จะสามารถเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดรวมของอัสซุส โน้ตบุ๊กได้.10-15 เปอร์เซ็นต์ในปลายไตรมาสที่ 3 ประกอบกับอัสซุสเน้นกลยุทธ์เรื่องการสร้างมูลค่าเพิ่มของสินค้ามากกว่าการทำ ตลาดโดยวิธีการแข่งขันด้านราคา ทำให้ผู้ใช้ได้รับสินค้าที่ดีพร้อมคุณภาพและการรับประกันที่คุ้มค่ามากกว่า เงินที่จ่ายไป

สำหรับตลาดโน้ตบุ๊กในประเทศไทย เมื่อปีที่ผ่านมา (2551) อัสซุสอยู่อันดับ 5 และมีเป้าหมายที่จะขึ้นเป็นอันดับ 3 ซึ่งเรามีความมั่นใจว่าในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2009 นี้ ส่วนแบ่งทางการตลาดของอัสซุสโน้ตบุ๊กในประเทศไทยจะอยู่อันดับที่ 3 ได้อย่างไม่มีปัญหา คุณพรเทพ กล่าวทิ้งท้ายบทความก่อนหน้านี้ข่าวดี! การ์ดจอ Asus ขยายเวลาโปรโมชั่น
บทความถัดไปลบโปรแกรม Nero ออกให้สิ้นซากด้วย Nero General CleanTool
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่