โตชิบา เปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุด

0
2264
โตชิบา เปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุด
โตชิบา เปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุด
โตชิบา เปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุด

กรุงเทพ, 16 กรกฎาคม 2552, บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด แถลงข่าวแนะนำคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ PORT G M900 Signature Series พร้อมด้วย Satellite M500 Premier series และ Satellite L510 series เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2552 ณ โรงแรมสยาม แอท สยาม (Siam@Siam) ถนนพระรามที่1 กรุงเทพฯ

โตชิบา เปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุด

นายฮิเดโนริ มัสสุอิ ประธานบริษัท กล่าวถึงสถานการณ์ตลาดโดยรวมของคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กว่า แม้จะมีผลกระทบจากเศรษฐกิจทำให้ผู้บริโภคชะลอการซื้อลงไปบ้าง แต่ความต้องการของตลาดจะยังคงเติบโตเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่าน และคาดว่าภายในไตรมาสที่ 4 ตลาดรวมคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กในไทยจะเติบโตถึง 1.5 ล้านเครื่อง โดยความต้องการของผู้บริโภคส่วนใหญ่จะตอบสนองอย่างดีกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ที่มีราคาต่ำลง ส่งผลให้การแข่งขันด้านราคาจะรุนแรงยิ่งขึ้น ในขณะที่กลุ่มผู้บริโภคระดับบนยังคงมีกำลังซื้อที่ดีอยู่ และคาดว่าแต่ละค่ายโน้ตบุ๊ก จะนำเสนอโปรโมชั่นแคมเปญทุ่มการทำตลาดในครึ่งปีหลัง ซึ่งจะผลักดันให้ยอดการจำหน่ายในตลาดเพิ่มขึ้น สำหรับโตชิบานั้นได้วางกลยุทธ์ไว้กับการนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีออกมาอย่าง สม่ำเสมอ โดยนำเสนอโน้ตบุ๊กหลากหลายรุ่นควบคู่ไปกับเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า

นายถกล นิยมไทย ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฝ่ายธุรกิจเทคโนโลยี (IT Business Division) กล่าวว่า โตชิบาวางเป้าหมายไว้ที่การอยู่ในกลุ่มผู้นำตลาด 3 อันดับแรกของตลาดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กในประเทศไทย โดยตั้งเป้าการขายไว้ที่ 150,000 เครื่องภายในสิ้นปีนี้ การทำตลาดของโตชิบา จะมุ่งไปที่การนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยสรรสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยีใหม่ๆ ควบคู่ไปกับดีไซน์ที่ลงตัว รวมถึงการจัดกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง มีการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อครบวงจรเพื่อเป็นการเข้าถึงผู้บริโภค ทุกกลุ่มอย่างทั่วถึง อาทิเช่น เรามีบิลบอร์ดโฆษณาขนาดใหญ่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิร์ด และที่สำคัญบริษัทฯ จัดเตรียมงบไว้กว่า 10 ล้านบาทในการขยาย shopToshiba ในกรุงเทพฯ 4 แห่ง และอีก 4 แห่งในต่างจังหวัด และการจัดตบแต่งจุดจำหน่ายอีกกว่า 30 แห่งทั่วประเทศ เพื่อสร้างการรับรู้และการสัมผัสในคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กของโตชิบาให้กับผู้ บริโภค เราคาดว่าการลงทุนขยายและพัฒนาช่องทางการจัดจำหน่ายดังกล่าว จะเป็นแรงผลักดันให้ยอดการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กของ บริษัทเติบโตและมีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 15% ของตลาดรวม

IMG_9416

โดยทั่วไปคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กโตชิบา จะมีราคาจำหน่ายเฉลี่ยสูงกว่าตลาด เนื่องจากคุณภาพที่ไว้ใจได้และเป็นผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีขั้นสูง รวมถึงการบริการหลังการขายที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในเมืองไทย ซึ่งทางโตชิบาภูมิใจนำเสนอผลิตภัณฑ์โดยมีการแบ่งกลุ่มผู้บริโภคตามซีรี่ย์ต่างๆ อย่างชัดเจน โดยในวันนี้ เราได้เปิดตัวโน้ตบุ๊กใหม่จำนวน 3 รุ่นในสองซีรี่ย์ด้วยกัน คือ PORT G และ Satellite ได้แก่
PORT G M900 ที่มีการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างรูปลักษณ์และสมรรถนะ ด้วยหน้าจอขนาด 13.3″ ที่พกพาไปได้ทุกที่ “โตชิบาให้ความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับการออกแบบ PORT?G? M900 รุ่น Signature Series ให้ดูหรูหราเหนือระดับเพื่อสร้างความโดดเด่นจากผู้อื่น และเพื่อให้ลูกค้าของเราได้ประทับใจกับคุณค่าของโน้ตบุ๊กที่เบาพิเศษและมี สมรรถนะครบครัน อีกทั้งมีราคาน่าดึงดูดใจเป็นอย่างยิ่ง”

Satellite M500 โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับเทคโนโลยีความบันเทิงระดับชั้นนำ และระบบเก็บข้อมูลแห่งอนาคต Hybrid SSD/HDD Satellite M500 หนึ่งในโน้ตบุ๊กตระกูล Premier Series เป็นรุ่นที่หรูหราในกลุ่มของหมวดสินค้า Satellite ของเรา ผสมผสานกับการออกแบบอย่างยอดเยี่ยมและคุณสมบัติด้านความบันเทิงระดับแถวหน้า เพื่อตอบสนองความต้องการส่วนใหญ่ของตลาดในปัจจุบัน ผู้บริโภคจะชื่นชอบกับการออกแบบของหน้าจอ Flush LCD, ในขณะเดียวกัน ยังจะประทับใจกับคุณสมบัติพิเศษต่างๆ เช่น Hybrid SSD/HDD, ลำโพง Harman Kardon, REGZA-Link และอื่นๆอีกมากมาย

Satellite L510 นำเสนอคุณภาพและการออกแบบอย่างมีสไตล์มารวมอยู่ในคอมพิวเตอร์เพื่อตอบสนองชีวิตประจำวัน สำหรับโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ Satellite L510 นี้ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสไตล์ที่สวยหรู และคุณภาพของคอมพิวเตอร์ สามารถอยู่รวมกันได้ในเครื่องราคาประหยัด ไม่ว่าลูกค้าเราจะเป็นผู้ที่ต้องการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ไว้ใช้เป็นเครื่อง แรกหรือเพื่อตอบสนองความต้องการในชีวิตประจำวัน ก็จะพบสิ่งที่ต้องการทั้งหมดอยู่ใน Satellite L510

IMG_9428
IMG_9640

นายถกล ยังกล่าวต่อไปว่า โตชิบาให้ความสำคัญของสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างยิ่ง ด้วยฟังก์ชั่น? Power Saving Eco ในทุกเครื่องของโตชิบาจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานในโหมด Eco Power Plan ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย เมื่อโหมดประหยัดพลังงานนี้เปิดอยู่ คอมพิวเตอร์จะทำงานตามค่าประหยัดพลังงานที่ถูกตั้งไว้ และเมื่อโหมดนี้ถูกปิด คอมพิวเตอร์จะทำงานแบบเต็มสมรรถนะ เมื่อเปิดหน้าจอของโปรแกรมประหยัดพลังงาน ผู้ใช้สามารถเห็นการใช้พลังงานของเครื่องในทันที และเห็นถึงความแตกต่างของโหมดประหยัดพลังงานกับโหมดเต็มสมรรถนะ? นอกจากนี้ โปรแกรม Toshiba Eco และ PC Health Monitor ยังช่วยลดการใช้พลังงาน เครื่องโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ของโตชิบานี้เป็นไปตามเงื่อนไขการประหยัดพลังงาน มาตรฐาน ENERGY STAR? 5.0 (ค่าตัวเลขจริง และข้อมูลจำเพาะบางอย่าง อาจผันแปรตามรุ่น

IMG_9786

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประธานกรรมการบริหาร กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมว่า กลุ่มบริษัทโตชิบา ให้คำมั่นสัญญาที่จะดูแลรักษาสภาวะแวดล้อมที่ดีขึ้น โดย ?วิสัยทัศน์ของกลุ่มโตชิบาต่อสิ่งแวดล้อมปี 2050? ได้ระบุไว้ว่าจะดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้น 10 เท่าตัว ในปี 2050 โดยวัดจากมาตรฐานของปี 2000 เป้าหมายหลักคือโครงการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนมอนออกไซด์ (CO2) โดยรวมทั้งสิ้น 117.7 ล้านตัน ในปี 2025 โดยรวมไปถึงการพัฒนา และการจำหน่ายระบบและอุปกรณ์แหล่งพลังงาน ซึ่งรวมไปถึงโรงงานผลิตเครื่องใช้ภายในบ้านและสำนักงานที่คำนึงถึงสิ่งแวด ล้อมอีกด้วย โดยมุ่งเน้นงานไปทางด้านการลดสภาวะโลกร้อน การใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า และควบคุมการจัดการสารเคมี กลุ่มโตชิบามุ่งหวังให้มนุษยชาติได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และส่งเสริมการอยู่ร่วมกันอย่างเป็นมิตรกับโลกของเรา

IMG_9838_Adjust
IMG_9853

โตชิบายังคงให้พันธะสัญญากับผู้ใช้ทั่วโลกว่า จะนำเสนอคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กที่รับผิดชอบต่อสภาวะแวดล้อม พร้อมด้วยนวัตกรรมใหม่เพื่อสมรรถนะและความสะดวกสบายสูงสุด นอกจากนี้ยังสนับสนุนการลดการปล่อย CO2 ภายในบ้านอย่างต่อเนื่องเสมอมา โดยการพัฒนาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กที่ใช้พลังงานน้อยกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ การใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กโตชิบา จะลดการปล่อย CO2 ประมาณ 80 กรัมต่อวัน (หรือประมาณ 30 กิโลกรัมต่อปี ซึ่งเป็นเพียงครึ่งเดียวของการใช้คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ)

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ของโตชิบาทุกประเภทดำเนินการผลิตสินค้าภายใต้มาตรฐาน RoHS ลดการใช้สารพิษอันตราย อาทิ สารตะกั่ว ปรอท แคดเมี่ยม โครเมียม สาร PBB และสาร PBDE และควบคุมสารเคมีไม่ให้รั่วไหล รวมถึงการใช้ทรัพยากรธรรมชาติให้เกิดประโยชน์สูงสุดด้วยกระบวนการรีไซเคิล (Recycle) และให้ความสำคัญในเรื่องการประหยัดพลังงาน (Energy Saving) นอกจากนี้โตชิบายังได้ประกาศโครงการ ?5 Green? ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ช่วยดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจังประกอบไปด้วย Green Product, Green Company, Green Purchasing, Green Service และ Green Society และ หวังว่าผู้บริโภคชาวไทยจะเข้าใจและตระหนักถึงบทบาทสำคัญนี้ มีสติกับการบริโภค การใช้ของ และยอมลงทุนจ่ายเงินสนับสนุนให้มีการดูแลสิ่งแวดล้อมให้มากกว่านี้ เพื่อการเติบโตที่ยั่งยืนของประเทศไทยต่อไป

โตชิบามุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้าและมีคุณภาพเพื่อ ?นำสิ่งที่ดี? สู่สังคมและผู้บริโภคชาวไทยตลอดมาบทความก่อนหน้านี้รุ่นของหน่วยความจำ
บทความถัดไปLenovo IdeaPad U330 Lenovo 3000
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่