SONY VAIO Notebook VPC-EG18FH/W (White)

0
3993
SONY VAIO Notebook VPC-EG18FH/W (White)
SONY VAIO Notebook VPC-EG18FH/W (White)

โน้ตบุคจากค่าย SONY ที่มาพร้อมกับโมเดลชื่อดังอย่าง VAIO มีเอกลักษณ์เฉพาะเพื่อเอาใจผู้ใช้งานแทบจะเกือบทุกด้านเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการออกแบบที่เน้นเรื่องของความโดดเด่นในแต่ละซีรี่ย์ ส่วนหนึ่งก็เพื่อต้องการแยกกลุ่มของลูกค้าในด้านของกลุ่มผู้ใช้งานด้านต่างๆ และเพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้กับตัวโน้ตบุค รวมไปจนถึงผู้ใช้งานโน้ตบุคแต่ละท่านด้วยเช่นเดียวกัน

SONY - VAIO Notebook VPC-EG18FH/W

SONY VAIO รุ่น VPC-EG18FH/W (สีขาว) เป็นโน้ตบุคอีกหนึ่งรุ่นที่ทาง SONY ได้ส่งมาตีตลาดแข่งกับโน้ตบุครายอื่นๆที่มีสเปคและราคาใกล้เคียงกัน เพื่อเน้นกลุ่มของผู้ใช้งานที่ต้องการความสะดวกสบายในการใช้งานและพกพาไปยัง สถานที่ต่างๆเป็นหลัก ทำให้มีดีไซน์ในการออกแบบเน้นในเรื่องของความทันสมัย รูปลักษณ์ที่โค้งมน แลดูโดดเด่นสะดุดตาสวยงาม พร้อมทั้งมีการผลิตออกมาให้เลือกได้ถึง 4 สีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น สีชมพู, สีดำ, สีกรมท่า และสีขาว ซึ่งสำหรับวันนี้ทาง VPC ก็ได้สีขาวสวยงามมาให้ร่วมทำการทดสอบกันด้วยครับ

SONY - VAIO Notebook VPC-EG18FH/W
Sony Vaio VPC-EG18FH/W (White)
Processor:Intel Core i5-2410M @ 2.30GHz with Turbo Boost up to 2.90GHz, 3MB L3 Cache
Chipset:Intel Sandy Bridge, Intel HM65 (Southbridge)
Memory:Elpida 4 GB/1333 (4 GB x 1) DDR3 SDRAM (upgradeable up to 8 GB)
Harddisk:Seagate ST9500325AS 500GB SATA II
Display:14 inch wide (WXGA: 1366×768) TFT colour display (VAIO Display, LED backlight)
Graphics:NVIDIA GeForce 410M 512MB DDR3
Optical:SONY Optiarc DVD-RW AD-7710H
Ethernet:1000BASE-T/100BASE-TX/10BASE-T x 1
Wireless:Atheros AR9285 802.11 B/G/N
Audio Adapter:Intel® High Definition Audio
Bluetooth:Bluetooth® standard Ver. 3.0 + HS
USB Port:Hi-Speed USB (USB 2.0) Type A Connector x 4
Connector:D-Sub 15 pin, HDMI Out
Web Camera:web camera (Resolution: 640 x 480, Effective Pixels: 0.3 Mega pixels)
Battery:VGP-BPS26 Lithium-ion battery: up to 3.0 hours of use
AC Adaptor:VGP-AC19V31 or VGP-AC19V35 or VGP-AC19V41
Card Reader:“Memory Stick Duo”(“Memory Stick PRO-HG” compatible, “MagicGate” (“MagicGate” is not supported for 256 MB or less capacity media. )),SD memory card (SDHC, SDXC compatible, Copyright protection (CPRM))
OS:Genuine Windows® 7 Home Premium with Service Pack 1 64-bit (English Version)
Weight:2.60 Kg.
Warranty:1 Year.

Product Gallery

ตัวเครื่องด้านบน: จะออกแบบด้วยการใช้วัสดุแบบกลอสซี่สีขาวมีความเป็นมันวาวสูง มองดูใกล้ๆจะคล้ายๆกับเป็นเกล็ดปลาซ้อนกันตลอดทั้งแผง ดูมีมิติสวยงามเป็นอย่างมาก

SONY - VAIO Notebook VPC-EG18FH/W

ตัวเครื่องด้านล่าง: จะใช้วัสดุเป็นพลาสติกสีดำด้าน เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนจากการวางบนทุกสภาพพื้นผิว รวมทั้งช่องระบายอากาศบริเวณที่เกิดความร้อนได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นสล็อตแรม, ฮาร์ดดิสต์ ที่สำคัญก็บริเวณช่องระบายอากาศก็สามารถส่งถ่ายความร้อนได้เป็นอย่างดี และมีสติ๊กเกอร์บ่งบอกรายละเอียดสเปคเครื่องไว้อย่างครบถ้วน

SONY - VAIO Notebook VPC-EG18FH/W

ตัวเครื่องด้านหน้า: (นับจากซ้าย) จะเป็นตำแหน่งของพอร์ตเสียบ Memory Stick Duo, มัลติการ์ดรีดเดอร์ SD/MMC, สวิตซ์เปิด-ปิดสัญญาณไวเลส, ไฟแสดงสถานะการทำงานของการรับสัญญาณไวเลส, ไฟแสดงการทำงานของการเปิดเครื่อง, ไฟแบตเตอรี่ และไฟบอกการทำงานของฮาร์ดดิสต์

SONY - VAIO Notebook VPC-EG18FH/W

ตัวเครื่องด้านหลัง: จะไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อใดๆ

SONY - VAIO Notebook VPC-EG18FH/W

ตัวเครื่องด้านขวา: (นับจากซ้าย) จะเป็นตำแหน่งของช่องเสียบอะแด็บเตอร์ DC-IN 19.5v., แลนแบบกิ๊กกาบิต 10/100/1000, ช่องต่อขยายออกจอมอนิเตอร์แบบ D-Sub 15 Pin, HDMI, ช่องระบายอากาศ ถัดไปก็จะเป็นพอร์ต USB 2.0 x 1 ช่อง รวมทั้งช่องเสียบไมโครโฟนและหูฟัง

SONY - VAIO Notebook VPC-EG18FH/W

ตัวเครื่องด้านซ้าย: (นับจากซ้าย) จะมีช่องเสียบอุปกรณ์ USB 2.0 x 3 ช่อง, DVD Writer แบบ Super Multi และพอร์ตล็อคเครื่อง

SONY - VAIO Notebook VPC-EG18FH/W

เมื่อกางหน้าจอขึ้นมาก็จะพบว่าจอแสดงผลของโน้ตบุครุ่นนี้ ทาง SONY VAIO เขาจะเลือกใช้จอแบบ LED BlackLight WXGA ที่มีความสามารถในการแสดงผลได้ที่ความละเอียดสูงสุด 1,366×768 พิกเซล บนขนาดความกว้างของหน้าจอที่ 14 นิ้ว พร้อมด้วยกล้องเว็บแคมที่สามารถแสดงผลที่ความละเอียดสูงสุด 640×480 พิกเซล หรือ 3 แสนพิกเซลนั่นเอง

SONY - VAIO Notebook VPC-EG18FH/W

มุมซ้ายบนของตัวเครื่อง: จะแสดงคุณสมบัติต่างๆที่ถูกนำมาประกอบเข้าด้วยกันไว้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น รุ่นของซีพียู, กราฟิคการ์ด, การรับประกันเครื่องแบบ VAIO Official Warranty และการรองรับระบบปฏิบัติการอย่าง Windows 7 เต็มรูปแบบ

SONY - VAIO Notebook VPC-EG18FH/W

มุมขวาบนของตัวเครื่อง: จะมี 3 ปุ่มฟังก์ชั่นพิเศษมาให้อีกด้วย ได้แก่ ปุ่ม ASSIST ไว้สำหรับช่วยเหลือผู้ใช้เมื่อต้องการปรับตั้งค่าต่างๆ, ปุ่ม WEB เพื่อเรียกหน้าต่างเว็บเบราเซอร์ได้ทันทีที่ต้องการท่องเว็บ, ปุ่ม VAIO สำหรับเปิดเข้าสู่โปรแกรม VAIO Media Gallery ได้อย่างรวดเร็ว, ปุ่มเปิดเครื่อง พร้อมกับลำโพงด้านขวาแบบ High Definetion

SONY - VAIO Notebook VPC-EG18FH/W


1
2
3
4
5
บทความก่อนหน้านี้SONY VAIO Notebook VPC-SA25GH/T (Brown)
บทความถัดไปเริ่มการทำงานให้ระบบ Windows แบบฉุกเฉินด้วยหน้าต่าง Command
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่