SONY VAIO Notebook VPC-SA25GH/T (Brown)

0
2786
sony vaio notebook vpc sa25ght brown
SONY VAIO Notebook VPC-SA25GH/T (Brown)

SONY VAIO Notebook VPC-SA25GH/T (Brown)

วันนี้เราก็กลับมาเจอกับ VPC Lab กับโซนฮาร์ดแวร์รีวิวบน VarietyPC.net กันอีกเช่นเคยนะครับ ช่วงนี้คงจะต้องมีการอัพเดตโซนรีวิวกันบ่อยๆหน่อย เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการศึกษาค้นคว้าและเลือกซื้อสินค้าอย่างโน้ต บุคให้ถูกใจกับความต้องการของเพื่อนๆกันด้วย โดยเฉพาะกับแฟนๆ SONY VAIO ด้วยแล้ว ยิ่งไม่ควรพลาดเป็นอันขาดเลยครับ

SONY VAIO Notebook VPC-SA25GH/T (Brown)

รุ่นนี้ ทางผู้ผลิตเขาให้นิยามให้เจ้าโน้ตบุครุ่นนี้มีน้ำหนักเบาเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้เหมาะกับการพกพาไปยังทุกที่ได้อย่างสะดวก โดยเฉพาะการนำเอาซีพียูรุ่นที่ของของอินเทล Sandy Bridge มาช่วยในการประมวลผลเป็นหลักด้วยแล้ว จึงทำให้ประสิทธิภาพที่ได้นั้น แรง, เร็ว และดีตามความต้องการของผู้บริโภคเป็นสิ่งสำคัญ

Sony - Vaio Notebook VPC-SA25GH/T

SONY VAIO VPC S Series จะใช้ชิปประมวลผลระดับสูงอย่าง Intel Core i7-2620M ที่มีความเร็ว 2.70GHz สามารถเร่งความเร็วด้วยเทคโนโลยี Turbo Boost ได้สูงสุดถึง 3.40GHz ใช้ชิพเซ็ต Intel HM67 Express มีแรม DDR3 พร้อมกับบัส 1333MHz มาให้รวมกันถึง 6GB เรียกได้ว่าเยอะพอสมควรเมื่อเทียบกับโน้ตบุครุ่นอื่นๆที่ใช้ซีพียูรุ่นเดียว กัน และราคาใกล้เคียงกัน แต่ต้องดูที่สเปคนอกจากนี้เทียบกันไปด้วยครับ ว่าจะมีจุดเด่นอะไรแตกต่างอีกบ้าง

Sony Vaio VPC-SA25GH/T (Brown)

Processor:Intel Core i7-2620M @ 2.70GHz with Turbo Boost up to 3.40GHz, 4MB L3 Cache
Chipset:Intel Sandy Bridge, Intel HM67 (Southbridge)
Memory:6 GB (4 GB (On Board) + 2 GB (SO-DIMM) x 1) DDR3 SDRAM*2 (upgradeable up to 8 GB*3)
Harddisk:TOSHIBA MK6465GSXN 640GB SATA-II
Display:13.3 inch wide (WXGA++: 1600×900) TFT colour display (VAIO Display Plus, LED backlight)
Graphics:Intel HD Graphics 3000 (Stamina Mode),
AMD Radeon HD 6630M (Speed Mode)
Optical:MATSHITA DVD-RAM UJ8A2AS
Ethernet:1000BASE-T/100BASE-TX/10BASE-T x 1
Audio Adapter:Dolby® Home Theater® v3
Wireless:Intel Centrino Advanced-N 6205 AGN
Bluetooth:Bluetooth® standard Ver. 2.1 + EDR
USB Port:Hi-Speed USB (USB 2.0) Type A Connector x 2, SuperSpeed USB (USB 3.0) Type A Connector x 1
Connector:D-Sub 15 pin, HDMI Out
Web Camera:HD Web Camera Powered by “Exmor” (Resolution: 1280 x 1024, Effective Pixels: 1.31Mega pixels)
Battery:VGP-BPS24*14
AC Adaptor:VGP-AC19V36 or VGP-AC19V42
Other:“Memory Stick Duo” (“Memory Stick PRO-HG” compatible, “MagicGate” (“MagicGate” is not supported for 256 MB or less capacity media. ))*5
OS:Genuine Windows® 7 Professional with Service Pack 1 64-bit (English Version)
Included Software:Microsoft® Office Starter 2010*10, Trend Micro Titanium Maximum Security 60days*13, TrueSuite, Media Gallery*9, Windows® Media Center, Quick Web Access and More
Weight:2.04 Kg.
Warranty:1 Year.

Product Gallery

ตัวเครื่องด้านบน: จะออกแบบโดยใช้โทนสีน้ำตาลดำ ทำจากวัสดุแมกนีเซียมอะลูมิเนียมอัลลอยแบบกลอสซี่ผิวมัน จะทำให้โน้ตบุครุ่นนี้มีน้ำหนักเบาเพียง 1.63 กิโลกรัมเท่านั้นเอง และตรงกลางจะมีโลโก้ SONY VAIO เด่นชัดตัดกันได้อย่างลงตัว

Sony - Vaio Notebook VPC-SA25GH/T

ตัวเครื่องด้านล่าง: ก็จะใช้วัสดุแมกนีเซียมอะลูมิเนียมอัลลอยที่เป็นผิวด้าน เพื่อป้องกันรอยขีดข่วน และช่วยระบายความร้อนได้ดีทีเดียว

Sony - Vaio Notebook VPC-SA25GH/T

ตัวเครื่องด้านหน้า: จากซ้าย จะมีปุ่มเปิด-ปิดสัญญาณไวเลส, ไฟแสดงการทำงานของแบตเตอรี่ และไฟแสดงการทำงานของฮาร์ดดิสต์

Sony - Vaio Notebook VPC-SA25GH/T

ตัวเครื่องด้านหลัง: จะไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อใดๆ

Sony - Vaio Notebook VPC-SA25GH/T

ตัวเครื่องด้านซ้าย: จะมีช่องเสียบหูฟัง และ ไดรฟ์ DVD-RW ที่รองรับการอ่าน-เขียนไฟล์ CD และ DVD ได้ทุกฟอร์แมต

Sony - Vaio Notebook VPC-SA25GH/T

ตัวเครื่องด้านขวา: เริ่มจากซ้าย จะเป็นพอร์ตเสียบ Memory Stick Duo, พอร์ตมัลติการ์ดรีดเดอร์ SD/MMC, ล็อคกันขโมย, VGA-Out (D-Sub 15 pin), HDMI Out, USB 3.0 x 1, USB 2.0 x 2 พอร์ตแลนแบบ 10/100/1000 และช่องเสียบอะแด็บเตอร์ DC-IN 19.5v.

Sony - Vaio Notebook VPC-SA25GH/T

เมื่อเปิดเข้ามาภายในโดยเริ่มจากหน้าจอแสดงผลจะออกแบบโดยใช้โทนสีทองแดง มีขนาด 13.3 นิ้ว ที่สวยสะดุดตาเป็นอย่างยิ่ง พร้อมทั้งคุณสมบัติเด่นของหน้าจอที่สามารถป้องกันแสงสะท้อนได้เป็นอย่างดี และช่วยถนอมสายตาของผู้ใช้งานได้อีกด้วย รวมทั้งองศาที่ได้จากการมองจากทางด้านข้างจะมีความชัดเจนยิ่งกว่าเดิม และเมื่อมองขึ้นไปด้านบน ก็จะเป็นตำแหน่งของกล้องเว็บแคมที่ถูกออกแบบโดย Exmor มีความละเอียดในการจับภาพเคลื่อนไหวอยู่ที่ 1.31 ล้านพิกเซล ทำให้ภาพที่ได้ค่อนข้างชัดเจน

Sony - Vaio Notebook VPC-SA25GH/T

คีย์บอร์ดแบบแยกชิ้นอิสระออกจากกัน เพื่อให้การพิมพ์หรือน้ำหนักการกดปุ่มเกิดความผิดพลาดน้อยที่สุด และมีไฟเรืองแสงที่ส่งผ่านการควบคุมจากเซ็นเซอร์วัดระดับแสง แม้อยู่ในที่มืดก็ยังสามารถใช้งานปุ่มคีย์บอร์ดได้ตลอดเวลา และแท่นวางมือหรือ Palm Rest จะเลือกใช้วัสุดเป็นอะลูมิเนียมแบบด้าน ซึ่งจะใช้วัสดุชนิดเดียวกันกับฝาครอบหน้าจอเครื่อง จะช่วยส่งผลให้บริเวณนี้แทบจะไม่มีความร้อนสะสมเกิดขึ้นเลย

Sony - Vaio Notebook VPC-SA25GH/T

มุมซ้ายบนของตัวเครื่อง: จะมีปุ่มกดเปิดไดรฟ์ DVD-RW, ลำโพงระบบ Dolby Home Threatre, สวิตซ์สลับการทำงานของการ์ดจอ, เซ็นเซอร์วัดระดับแสงไว้ควบคุมไฟเรืองแสงใต้ปุ่มคีย์บอร์ด และปุ่ม Num Lock ต่างๆ

Sony - Vaio Notebook VPC-SA25GH/T

มุมขวาบนของตัวเครื่อง: 3 ปุ่มฟังก์ชั่นพิเศษ ได้แก่ ปุ่ม ASSIST ไว้สำหรับช่วยเหลือผู้ใช้เมื่อต้องการปรับตั้งค่าต่างๆ, ปุ่ม WEB เพื่อเรียกหน้าต่างเว็บเบราเซอร์ได้ทันทีที่ต้องการท่องเว็บ, ปุ่ม VAIO สำหรับเปิดเข้าสู่โปรแกรม VAIO Media Gallery, ถัดมาก็เป็นลำโพง และปุ่มเปิด-ปิดที่มีไฟแสดงการทำงานเป็นสีเขียวสวยงามดีทีเดียว

Sony - Vaio Notebook VPC-SA25GH/T

มุมซ้ายล่างใต้แป้นพิมพ์: จะมีสวิตซ์เปิด-ปิดการรับสัญญาณไวเลส, ไฟแสดงการทำงานของแบตเตอรี่ และไฟแสดงการทำงานของฮาร์ดดิสต์

Sony - Vaio Notebook VPC-SA25GH/T


1
2
3
4
5
บทความก่อนหน้านี้แก้รีจิสตรีกับการเพิ่มคำสั่ง Defragment เอาไว้ที่เมนูคลิกขวา
บทความถัดไปSONY VAIO Notebook VPC-EG18FH/W (White)
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่