เอเซอร์ ผนึก อินเทล ประกาศพลิกโฉมนวัตกรรมโน้ตบุ๊กครั้งยิ่งใหญ่

0
2226

– นำคุณสัมผัสกับแบตเตอร์รี่ที่นานกว่า 8 ช.ม. พร้อมดีไซน์ ความบางเบา เรียบหรูแบบมีสไตล์ –

963_01

กรุงเทพฯ: 18 พฤษภาคม 2552: บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ผู้นำอันดับ 1 ในตลาดคอมพิวเตอร์โดยรวมในประเทศไทย จับมือ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว เอเซอร์ แอสไปร์ ไทม์ไลน์ (Aspire Timeline) ประกาศจุดยืนเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการพัฒนาแบตเตอร์รี่ที่ให้ระยะเวลาการทำงานกว่า 8 ชั่วโมง และเทคโนโลยีอินเทลซีพียูที่ประหยัดพลังงานสูงสุดด้วยโซลูชั่น อินเทล™ คอร์™2 ดูโอ โปรเซสเซอร์ อัลตร้า โลว์ โวลเทจ (Intel® Core™ 2 Duo processor Ultra Low Voltage หรือ CULV) และพบกับการพลิกโฉมครั้งใหญ่ด้วยดีไซน์ที่ บางเบาไม่ถึง 1 นิ้ว เรียบง่าย แต่มีสไตล์ พร้อมลงตลาดแล้ววันนี้

นายอลัน เจียง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “เอเซอร์ แอสไปร์ ไทม์ไลน์” คือการพลิกประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของเอเซอร์อีกครั้งหนึ่งในเรื่องของนวัตกรรมและดีไซน์ ซึ่งเราเป็นรายแรกที่นำเสนอโน้ตบุ๊กที่สามารถใช้งานแบตเตอร์รี่ได้นานต่อเนื่องกว่า 8 ชั่วโมง ลดการใช้พลังงานลง และเพิ่มอายุการใช้งานของแบตเตอร์รี่ถึง 40% นิยามของโน้ตบุ๊กในวันนี้คือให้อิสระเสรีกับจินตนาการของการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ เทคโนโลยี คุณภาพของผลิตภัณฑ์ และไม่มีข้อจำกัดของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในการใช้งาน ผู้นำที่แท้จริงคือผู้ที่สามารถคิดค้นและนำเสนอเทคโนโลยีไร้ขีดจำกัดโดยไม่มีเงื่อนไข

963_02

นายอลัน กล่าวเพิ่มเติมว่า เอเซอร์ได้มีการเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ โดยได้มีการดำเนินการในผลิตภัณฑ์ในวงกว้าง ไม่เพียงแต่แตกต่างทางรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้นแต่ยังรวมถึงนวัตกรรมและฟีเจอร์ต่างๆ เต็มรูปแบบ โดยคำนึงถึงความสอดคล้องในการใช้งานของกลุ่มลูกค้าในแต่ละกลุ่มเป้าหมายอย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม ผู้นำทางเทคโนโลยี ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้งานที่ให้ความสนใจอย่างยิ่งในเรื่องของเทคโนโลยีและนวัตกรรม ที่มองว่าเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น และทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปสู่อีกขั้นหนึ่ง

963_03

นายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การเปิดตัวแอสไปร์ ไทม์ไลน์ในวันนี้ นับเป็นครั้งแรกของการแนะนำ อินเทล คอร์2 ดูโอ โปรเซสเซอร์ อัลตร้า โลว์ โวลเทจ โปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดของอินเทลออกสู่ตลาดในประเทศไทย โดยชูจุดเด่นด้านประสิทธิภาพด้านการประหยัดพลังงานที่ยอดเยี่ยม สำหรับโน้ตบุ๊กซึ่งมาพร้อมกับดีไซน์บางเฉียบ ตลอดจนอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานยิ่งขึ้น จะช่วยตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานในปัจจุบัน ในด้านความคล่อง ตัวและการพกพาสะดวกมากขึ้นได้เป็นอย่างดี จากการที่อินเทลสามารถพัฒนาโปรเซสเซอร์รุ่นนี้ให้มีขนาดเล็กลง 58 เปอร์เซ็นต์ ทำให้โน้ตบุ๊กที่ใช้โปรเซสเซอร์รุ่นนี้อย่าง แอสไปร์ ไทม์ไลน์ สามารถออกแบบให้มีขนาดบางและน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ประกอบกับอินเทล™ ลามินาร์ วอลล์ เจท (Intel® Laminar Wall Jet) เทคโนโลยีล่าสุดที่ช่วยลดความร้อนของคอมพิวเตอร์ ยังช่วยแต่งเติมลูกเล่นในเรื่องของการดีไซน์ให้เก๋ไก๋และทันสมัยได้มากขึ้น ในวันนี้สามารถพูดได้อย่างเต็มที่ว่า เอเซอร์ แอสไปร์ ไทม์ไลน์ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี อัลตร้า โลว์ โวลเทจ (Ultra Low Voltage) จึงเป็นทุกคำตอบที่ลูกค้ามองหาในราคาที่สัมผัสได้”

นายบุญชัย เงาวิศิษฎ์กุล รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า เอเซอร์ แอสไปร์ ไทม์ไลน์ ถูกออกแบบมาให้แบตเตอร์รี่สามารถรองรับใช้งานได้นานติดต่อกันกว่า 8 ชั่วโมง เพียงคุณชาร์จแบตเตอร์รี่ครั้งเดียวก็สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยระบบระบายความร้อนที่ดีเยี่ยม และเทคโนโลยี Acer Power Smart Adapter ที่จะคอยควบคุมโน้ตบุ๊กของคุณให้มีพลังงานมากขึ้น ทำให้การทำงานของอแดบเตอร์กินไฟน้อยกว่าถึง 66 เปอร์เซ็นต์

963_04

เอเซอร์ แอสไปร์ ไทม์ไลน์ โดดเด่นด้วยดีไซน์ใหม่ที่มีฝาปิดทำจากวัสดุพิเศษ อลูมินั่ม ที่แข็งแรง น้ำหนักเบา และหน้าจอบางเฉียบเพียง 24 มิลลิเมตรเท่านั้น ตัวเครื่องเป็นสีเทาแมตทาลิก ดูเรียบหรู มีสไตล์ พร้อมวางตลาด 7 ซีรี่ย์ โดยมีขนาดหน้าจอ 13.3 นิ้ว มีน้ำหนักเพียง 1.6 กิโลกรัม ได้แก่ Aspire 3810TZ, Aspire 3810T และ Aspire 3810TG ซีรี่ย์ ขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว หนักเพียง 1.9 กิโลกรัม ได้แก่ Aspire 4410T, Aspire 4810TZ, Aspire 4810T และ Aspire 4810TG ซีรี่ย์ รวม 11 รุ่นที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน มาพร้อมกับเทคโนโลยีอินเทลซีพียู Consumer Ultra Low Voltage (CULV) ซึ่งกินไฟน้อยและช่วยประหยัดพลังงาน, เทคโนโลยีสุดล้ำ Intel® Laminar Wall Jet ช่วยลดอุณหภูมิบริเวณตัวเครื่องของโน้ตบุ๊ค 2-8 องศาทำให้ผู้ใช้ไมรู้สึกร้อนเมื่อวางบนตัก, เทคโนโลยี Acer CineCrystal™ที่ให้ภาพสว่างคมชัดสมจริง ด้วยหน้าจอแบบ LED 16:9 High Definition พร้อมติดตั้งเว็บแคม Acer Crsytal Eye ในตัว ให้คุณภาพเสียงสมจริงด้วยระบบ Dolby® Sound Room®

นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกในการพิมพ์ด้วย Floating Keyboard ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ปุ่มคีย์บอดที่แยกจากกัน และทัชแพดที่รองรับการควบคุมด้วยวิธีสัมผัสนิ้วได้หลากหลายรูปแบบ (multi-gesture) นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีเฉพาะของเอเซอร์ Acer Power Smart Key ที่ช่วยประหยัดพลังงานทำให้ใช้งานแบตเตอร์รี่ได้ยาวนานมากขึ้น และ Acer Backup Manager ช่วยในการสำรองข้อมูลได้อย่างง่ายดาย พร้อมระบบปฎิบัติการ Windows Vista Home Premium ทั้งหมดนี้ในราคาเริ่มต้นที่ 22,900 บาท (ไม่รวม Vat 7%)

“นอกจากแอสไปร์ ไทม์ไลน์แล้ว เอเซอร์จะได้เผยโฉมรูปลักษณ์การออกแบบดีไซน์ใหม่ ซึ่งจะเป็นผลิตภัณฑ์ แอสไปร์ โน้ตบุ๊ก และแอสไปร์ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ในกลุ่มคอนซูมเมอร์ ซึ่งพร้อมที่จะวางตลาดเร็วๆนี้

963_05

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เอเซอร์ คอลล์ เซ็นเตอร์ ที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2685 4311 หรือติดต่อสอบถามด้านเทคนิคที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2685 4355 หรือคลิกไปที่ www.acer.co.th

ข้อมูลเกี่ยวกับเอเซอร์
นับแต่ก่อตั้งเมื่อปีพ.ศ. 2519 เอเซอร์มุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามข้อจำกัดระหว่างคนและเทคโนโลยี ด้วยการเอาใจใส่กับการทำตลาดผลิตภัณฑ์ไอทีภายใต้แบรนด์เอเซอร์ในทุกประเทศ ปัจจุบันเอเซอร์เป็นผู้จัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลอันดับสามของโลก และเป็นอันดับสองในตลาดโน๊ตบุ๊ก ด้วยอัตราการเติบโตสูงที่สุดในบรรดาผู้นำตลาดห้าลำดับแรกของโลก รูปแบบการจัดจำหน่ายผ่านช่องทางการจำหน่ายที่มีผลกำไรและยั่งยืนเป็นปัจจัยหลักของการเติบโตอย่างต่อเนื่องของเอเซอร์ ในขณะเดียวกันความสำเร็จของการควบรวมกิจการกับเกตเวย์และแพคการ์ด เบลล์ทำให้บริษัทสามารถเป็นบริษัทระดับโลกที่มีบทบาทในสหรัฐอเมริกา และขยายความแข็งแกร่งในตลาดในยุโรป เอเซอร์ อิงค์ มีพนักงาน 6,000 คนทั่วโลก และมีรายได้ในปีงบประมาณ 2008 อยู่ที่ 16.65 พันล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ http://www.acer.co.th

ผลิตภัณฑ์เอเซอร์ เริ่มเข้าสู่ตลาดประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2527 โดยบริษัทฯ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2536 ปัจจุบันบริษัทฯ เติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นที่แพร่หลายในประเทศไทย เคยเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ และได้รับรางวัล Outstanding Brand Performance จาก The Reader’s Digest ถึง 8 ปี เอเซอร์ ยังได้ครองส่วนแบ่งทางการตลาดโน้ตบุ๊คอันดับ 1 กว่า 13 ไตรมาสติดต่อกัน (ตั้งแต่ปี พ.ศ..2546 – ปัจจุบัน) รายละเอียดโปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.acer.co.th

Acer และโลโก้ Acer เป็นเครื่องหมายการค้าของ Acer Incorporated เครื่องหมายการค้า เครื่องหมายการค้าจดทะเบียน และ/หรือเครื่องหมายบริการอื่นๆ ที่ระบุหรือแสดงในลักษณะอื่นใด ถือเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลเกี่ยวกับอินเทล
อินเทล (NASDAQ:INTC) เป็นผู้นำระดับโลกในด้านนวัตกรรมซิลิกอน สร้างสรรค์เทคโนโลยี สินค้า รวมทั้งการริเริ่มต่างๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและการทำงานของผู้คนอย่างต่อเนื่อง ท่านสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินเทลได้ที่ www.intel.com/pressroom และ blogs.intel.comบทความก่อนหน้านี้งานเปิดตัว HP Workstation Z Series
บทความถัดไปอัสซุส แนะนำ โน้ตบุ๊ก รุ่น Asus N81Vg ตัวแรกของโลก
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่