ปิดการทำงานของ Notification ใน Vista Taskbar

0
3689

วันนี้มาพบกับเรื่องเบาๆกันบ้างนะครับ อิอิ Notification คือ จุดรวมของโปรแกรมต่างๆที่ถูกเปิดขึ้นมาพร้อมกับวินโดวส์แบบอัตโนมัติเช่น Hardware Device, Antivirus, Winamp เป็นต้น

65501

ในส่วนของ Notification ถ้าใครใช้เป็นก็เรียกได้ว่ามีประโยชน์อย่างมาก แต่บางคนก็เห็นตรงกันข้าม เพราะดูแล้วมันเกะกะไม่สวยงาม แต่ถ้าหากเราไม่ต้องการ เราสามารถปิดหรือซ่อนการทำงานของ Notification ตรงนี้ได้ครับ

วิธีการทำ

1.กดปุ่ม Windows + R เพื่อเปิดเรียกใช้งานโปรแกรม Run ขึ้นมา

65502

2.หน้าต่าง Group Policy จะถูกเปิดขึ้น ที่เมนูซ้ายมือให้เข้าไปที่ User Configuration > Administrative Templates > Start Menu and Taskbar

65503

3.ที่เมนูด้านขวาให้หาหัวข้อ Hide the notification area แล้วดับเบิลคลิกเปิดขึ้นมา

65504

4.จากรูปให้เลือกที่หัวข้อ Enabled แล้วกด Apply > OK แล้ว Log Off เครื่องเพื่อกลับเข้ามาในวินโดวส์ใหม่อีกครั้ง

65505

5.จะเห็นว่าการทำงานของ Notification ได้โดยซ่อนไปแล้วครับ

65506บทความก่อนหน้านี้วิธีทำไฟล์อิมเมจด้วย Norton Ghost สำหรับการใช้งานเครื่องเดียว
บทความถัดไปเปลี่ยนชื่อ Administrator ใน Vista ป้องกันการแฮกระบบ
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่