สร้างแบ็คอัพรีจิสตรีเก็บไว้ก่อนที่จะสายเกินแก้

0
2563

หากท่านกำลังวางแผนที่จะจัดการแก้ไขค่าต่างๆในรีจิสตรีของวินโดวส์ ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งค่าบางอย่างหรือทำความสะอาดเพื่อเคลียร์ค่าต่างๆที่ ไม่ได้ใช้งานหรือเลิกใช้ เพื่อให้ระบบวินโดวส์สามารถทำงานได้ดีขึ้น ขอแนะนำให้ท่านทำการแบ็คอัพรีจิสตรีของเดิมเก็บเอาไว้ก่อน เพื่อความปลอดภัย

โดยเข้าไปที่ Start > Run > พิมพ์ Regedit /e C:\RegistryBackup.reg (ซึ่ง C: คือไดร์ฟปลายทางที่ต้องการให้ตัวโปรแกรมเก็บไฟล์แบ็คอัพเอาไว้ ซึ่งสามารถเก็บไว้ที่อื่นได้ครับ) แล้วกด OK เสร็จแล้วให้รอประมาณ 1-2 นาที

Note. หลังจากนี้ ถ้าหากท่านแก้ไขค่าใดค่าหนึ่งผิด แล้วทำให้ระบบวินโดวส์ทำงานผิดพลาดจากการแก้ไขค่าต่างๆ เราสามารถเรียกใช้รีจิสตรีที่ได้แบ็คอัพเก็บเอาไว้กลับมาใช้งานได้ทันทีครับบทความก่อนหน้านี้จัดระเบียบ Auto Start ของวินโดวส์ให้เร็วขึ้นกว่าเดิม
บทความถัดไปปิดการทำงานของเซอร์วิส Automatic Updates แบบถาวร
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่