เปลี่ยนหน้าต่าง ALT-TAB แบบเก่า ให้น่าใช้กว่าเดิม

0
4219

65201

รู้สึกว่าทางไมโครซอฟต์ผู้ผลิตระบบปฏิบัติการวินโดวส์ จะรู้ดีว่าอินเตอร์เฟสของหน้าต่างในขณะที่กด ALT-TAB แบบเก่า (จากรูปด้านบน) นั้นดูล้าสมัยไปเสียแล้ว จึงได้ออกแบบอินเตอร์เฟสของหน้าต่าง ALT-TAB ใหม่ให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลดมาใช้งานกัน โดยออกมารวมไว้กับชุด PowerToys สำหรับ Windows XP ท่านสามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งได้ฟรีครับ

+ ชื่อโปรแกรมตัวนี้ก็คือ TaskSwitch.exe

+ เมื่อดาวน์โหลดตัวโปรแกรมมาแล้ว ให้ดับเบิลคลิกติดตั้งตามขั้นตอนต่างๆให้เรียบร้อย

+ เมื่อติดตั้งเสร็จ ให้ท่านลองกด ALT-TAB จะพบว่าหน้าจอ ALT-TAB นั้นเปลี่ยนไป โดยในหน้าต่าง ALT-TAB ใหม่นี้ นอกจากจะมีความสวยงามกว่าเดิมแล้ว ยังมีการพรีวิวหน้าต่างที่เลือกให้เห็นทางซ้ายมืออีกด้วยเมื่อสลับการใช้งาน ซึ่งจะสะดวกอย่างมากถ้าหากท่านเปิดใช้งานโปรแกรมแบบหลายหน้าต่าง

65202บทความก่อนหน้านี้การเบิร์นอิมเมจไฟล์ง่ายๆด้วยโปรแกรม UltraISO
บทความถัดไปจับ VCD หลายแผ่นมารวมไว้ในแผ่น DVD ด้วย Ulead Video Studio
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่