วิธีเรียกไอค่อน This PC มาไว้บนหน้าจอเดสก์ทอป Windows 10

0
6776
วิธีเรียกไอค่อน This PC มาไว้บนหน้าจอเดสก์ทอป Windows 10
วิธีเรียกไอค่อน This PC มาไว้บนหน้าจอเดสก์ทอป Windows 10

สำหรับวิธีการเรียกคืนไอค่อน This PC กลับมาแสดงไว้บนหน้าจอเดสก์ทอป เพื่อจะได้เรียกเข้าไปจัดการกับไฟล์, โฟลเดอร์, หรือไดรฟ์ ให้ใช้งานได้ง่าย พอดีวันนี้ได้ลองติดตั้ง Windows 10 Build 15019 ตัวที่ติดตั้งใหม่นี้จะเป็นรุ่น Enterprise เสร็จเรียบร้อย ความที่เคยชินกับการดึงเอาไอคอน This PC มาไว้บนเดสก์ทอปแบบเดิม ก็เลยไม่ได้เอะใจอะไร ก็เข้าไปตามขั้นตอนที่เคยทำอยู่ตามปกติ โดยปกติจะอยู่ที่ Settings -> Personalization -> Themes -> Go to desktop icon settings แต่จนแล้วจนรอดก็หาไม่เจอ ถึงกับหงุดหงิดแล้วหงุดหงิดอีก ว่าหัวข้อที่เคยใช้อยู่นี่มันหายไปไหน เผื่อเพื่อนๆท่านใดจะเปลี่ยนมาใช้ build ใหม่ และไม่ต้องมานั่งหัวร้อนหาไอค่อนกันอยู่ครึ่งวันเหมือนผมก็ลองดูวิธีเรียกดังนี้ได้เลยครับ

คลิกเมนูสตาร์ท แล้วพิมพ์คีย์เวิร์ด desktop icon จะโชว์หัวข้อ Show or hide common icons on the desktop ขึ้นมา แล้ว Enter

ก็จะได้หน้าต่าง Desktop Icon Settings โผล่ขึ้นมา ติ๊กเครื่องหมายถูกหน้าหัวข้อ Computer แล้วคลิก Apply -> OK ก็จะได้ไอค่อน This PC โชว์ไว้บนหน้าจอเดสก์ทอปให้เรียกใช้งานกันได้ง่ายๆแล้วครับบทความก่อนหน้านี้วิธีแก้ You have been denied permission to access this folder บน Windows 10
บทความถัดไปวิธีลบไดรฟ์ System Reserved 500MB บน Windows 10 ด้วย Diskpart
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.