ปรับแต่งเมนู Send To ให้โดนใจ ง่ายกว่าที่คิด..

0
3822

เมนู Send To จะปรากฏขึ้นก็ต่อเมื่อท่านได้คลิกขวาลงที่ไฟล์หรือโฟลเดอร์ใดๆก็ตาม จะทำให้ท่านสามารถก็อบปี้ไฟล์เหล่านั้นไปยังตำแหน่งหรือไดร์วต่างๆได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น แต่ถ้าสังเกตดูให้ดีจากค่าดีฟอลต์ที่วินโดวส์มีไอคอนมาให้ จะมีมาให้ไม่กี่ตัว แต่ถ้าหากเราต้องการเพิ่มไอคอนหรือชอร์ตคัทของโปรแกรมต่างๆเข้าไปอีก ก็สามารถทำได้ไม่ยากครับ

Note. วิธีการเหล่านี้สามารถใช้ได้ทั้ง Windows XP และ Windows Vista ได้

75301

ขั้นตอนการทำมีดังนี้

1.คลิก Start -> Run -> พิมพ์คำสั่ง Shell:Sendto แล้ว Enter

75302

2.จะมีหน้าต่างใหม่เปิดขึ้นมา นั่นก็คือโฟลเดอร์ SendTo นั่นเอง และในโฟลเดอร์นี้เราจะพบว่ามีชอร์ตคัทต่างๆที่วินโดวส์มีมาให้ถูกเก็บอยู่ ซึ่งชอร์ตคัทเหล่านี้เราสามารถลบออกหรือจะเพิ่มชอร์ตคัทของโปรแกรมหรือโฟลเดอร์จากไดร์วที่ต้องการลงไปได้อีกด้วย โดยเรียกใช้ผ่านคำสั่ง Copy หรือจะคลิกแล้วลากไอคอนชอร์ตคัทที่ต้องการมาใส่ไว้ได้เลยครับ

75303

และถ้าหากท่านต้องการสร้างชอร์ตคัทต่างๆลงในโฟลเดอร์ Send To เพิ่มเติม ท่านสามารถศึกษาวิธีการสร้างชอร์ตคัทในแบบต่างๆจากหัวข้อด้านล่างได้อีกด้วยครับ

-> 9 เทคนิคสำหรับการสร้างชอร์ตคัตบนวินโดวส์ไว้ใช้งาน

ข้อมูลเพิ่มเติม ComputerPerformance.co.ukบทความก่อนหน้านี้10 ข้อแนะนำในการดูแลและบำรุงรักษาเครื่องคอมพิวเตอร์
บทความถัดไปปิดตาย AutoPlay ป้องกันไวรัส AutoRun ได้ 100%
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่