Microsoft เปิดตัวให้ทดลองใช้ระบบปฏิบัติการ “Windows 8″

0
3425
Microsoft เปิดตัวให้ทดลองใช้ระบบปฏิบัติการ “Windows 8″
Microsoft เปิดตัวให้ทดลองใช้ระบบปฏิบัติการ “Windows 8″
Windows 8 Consumer Preview

เมื่อเร็วๆ นี้ ณ เมืองบาร์เซโลนา มร. สตีเฟ่น ซินอฟสกี้ ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์วินโดวส์และวินโดวส์ ไลฟ์ของไมโครซอฟท์ และคณะหัวหน้าทีมวิศวกร ได้เผยโฉมระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ “วินโดวส์ 8” เวอร์ชั่นคอนซูมเมอร์ พรีวิว บนเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีและแท็บเล็ต นับเป็นการปรับภาพลักษณ์ครั้งใหม่ของวินโดวส์ เพราะระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 รุ่นคอนซูมเมอร์ พรีวิว เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด รุ่นนี้เป็นมากกว่าระบบปฏิบัติการ ทางไมโครซอฟท์มีเอกสารและข้อมูลเกี่ยวกับการแถลงเปิดตัวในครั้งนี้ ได้แก่

1. The Windows 8 Consumer Preview พร้อมสำหรับดาวน์โหลดแล้ววันนี้ หากคอมพิวเตอร์ของท่านใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 7 ท่านสามารถทดลองใช้วินโดวส์ 8 ได้ ขอเชิญร่วมแบ่งปันความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้งานกับเรา และเราหวังว่าท่านจะเพลิดเพลินไปกับความเร็ว ความลื่นไหล และไม่พลาดประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมอย่างที่คุ้นเคยไปกับวินโดวส์ 8

2. Windows Store ใหม่ล่าสุดสำหรับระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 เวอร์ชั่นคอนซูมเมอร์ พรีวิว พร้อมให้บริการแล้ว หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปที่ Windows Store Blog และสามารถติดตามการพูดคุยเกี่ยวกับวินโดวส์ 8 รุ่นนี้ได้ที่ Windows Blog และ B8 Blog

3. วินโดวส์ 8 สำหรับผู้บริโภคทดลองใช้ (Windows 8 Consumer Preview) รองรับการทำงานด้วยเม้าส์และคีย์บอร์ดได้ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกับการใช้งานแบบ ระบบสัมผัส (touch) ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการอัพเดทนี้ได้ที่ Microsoft Hardware blog post

4. หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปที่ Microsoft News Center ซึ่งจะมีข่าวประชาสัมพันธ์ รูปภาพ และวีดีโอเกี่ยวกับวินโดวส์ 8 เวอร์ชั่นคอนซูมเมอร์ พรีวิว (หมายเหตุ: ความพร้อมของการใช้งานวีดีโอขึ้นอยู่กับการอัพโหลดจากบาร์เซโลนา)

Windows 8 Consumer Preview

ไมโครซอฟท์หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ต่อท่าน ซึ่งวันนี้ท่านสามารถติดตามข้อมูล กิจกรรม รูปภาพ วีดีโอ และบล็อกใหม่ๆ เกี่ยวกับวินโดวส์ 8 ได้ที่ Microsoft News Center, Windows Store Blog, Windows Blog ในขณะเดียวกัน ท่านสามารถติดตามการอัพเดทแบบเรียลไทม์บนทวิตเตอร์ผ่าน #windows8 และสามารถติดตาม @Windows เพื่อรับข้อมูล ข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทดลองใช้ของผู้บริโภค

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วกับ Windows 8 Consumer Preview

ไมโครซอฟท์เปิดให้ทดลองใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 แล้ววันนี้

ด้วยเวอร์ชั่นคอนซูมเมอร์ พรีวิว

การเปิดตัวครั้งนี้เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ค้นพบประสบการณ์และขยายจินตนาการการใช้งานวินโดวส์ที่เหนือกว่า

บาร์เซโลนา – 29 กุมภาพันธ์ 2555 วันนี้ ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศเปิดตัวระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 แก่ผู้บริโภคทั่วไปเพื่อทดลองใช้งาน ทั้งนี้นับเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของระบบปฏิบัติการวินโดวส์ ที่ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดวินโดวส์ 8 เวอร์ชั่นคอนซูมเมอร์ พรีวิว ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ http://preview.windows.com ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 เวอร์ชั่นคอนซูมเมอร์ พรีวิวนี้ จะมอบประสบการณ์อย่างเต็มรูปแบบของระบบปฏิบัติการที่ได้รับความนิยมสูงสุดใน โลก และได้เปิดให้ทดลองอย่างกว้างขวางมากที่สุด หลังจากที่ไมโครซอฟท์ได้ปล่อยเวอร์ชั่นพรีวิวแก่นักพัฒนาให้ได้ทดลองใช้ เมื่อปลายปีที่แล้ว โดยเวอร์ชั่นนักพัฒนามีสถิติการดาวน์โหลดมากถึง 3 ล้านครั้ง

มร.สตีเฟ่น ซินอฟสกี้ ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์วินโดวส์และวินโดวส์ ไลฟ์ ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “เราจินตนาการให้วินโดวส์ 8 สร้างแนวทางที่แตกต่างแก่ผู้ใช้ในการใช้งานและเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์พีซี อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าอุปกรณ์นั้นจะเป็นแท็บเล็ต แล็ปท็อป หรืออุปกรณ์ออลอินวันก็ตาม วินโดวส์ 8 เวอร์ชั่นคอนซูมเมอร์ พรีวิวจะให้ประสบการณ์แบบไม่จำกัดในการใช้งานพีซี”

ในงานเปิดตัววินโดวส์ 8 เวอร์ชั่นคอนซูมเมอร์ พรีวิว ณ กรุงบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ที่มีคู่ค้าของไมโครซอฟท์ทั้งจากยุโรปและทั่วโลกเข้าร่วมงานมากมายนั้น ไมโครซอฟท์นำเสนอสิ่งใหม่ๆ เพิ่มเติมสำหรับวินโดวส์ 8 เวอร์ชั่นคอนซูมเมอร์ พรีวิว ดังนี้

• ขยายการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาที่มากขึ้น ตั้งแต่ปล่อยเวอร์ชั่นทดลองใช้สำหรับนักพัฒนาเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว เพื่อให้เป็นแพล็ตฟอร์มของโปรแกรม วินโดวส์ 8 ได้มีการพัฒนาก้าวหน้าไปในทุกๆ มิติ นับตั้งแต่การรองรับการใช้งานที่สมบูรณ์แบบ ทั้งระบบสัมผัส คีย์บอร์ดและเม้าส์ ไปจนถึงการพัฒนาแพล็ตฟอร์ม วินโดวส์ 8 เวอร์ชั่นคอนซูมเมอร์ พรีวิว ซึ่งได้มีการปรับปรุงสมรรถนะ คุณภาพ และเสถียรภาพในทุกๆ แง่มุมของระบบ และด้วยคุณสมบัติที่เพิ่มเติมเข้ามานั้นทำให้ความสามารถของวินโดวส์ 8 มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

• แอพพลิเคชั่นใหม่ในวินโดวส์สโตร์ ในงานยังมีการเปิดตัววินโดวส์สโตร์ (Windows Store) เวอร์ชั่นเบต้า ซึ่งมีแอพพลิเคชั่นที่เหมาะแก่การใช้งานในยุคนี้มากมาย ทั้งที่พัฒนาโดยไมโครซอฟท์เองและจากนักพัฒนารายอื่นๆ ในการทดลองใช้งานครั้งนี้ แอพพลิเคชั่นต่างๆ เหล่านี้จะเปิดให้ทดลองใช้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย วินโดวส์สโตร์ยังสามารถให้ผู้ใช้เลือกได้ตามใจชอบ และวินโดวส์ 8 ก็ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกแอพพลิเคชั่น และตั้งค่าการใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีได้ตามต้องการ ทำให้ง่ายขึ้นในการค้นหาและทดลองแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ในขณะเดียวกัน ยังเป็นแพล็ตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้นักพัฒนามากที่สุด

• เชื่อมต่อคลาวด์ คอมพิวติ้งได้ทั้งวินโดวส์พีซีและวินโดวส์โฟน 7 วินโดวส์ 8 เวอร์ชั่น คอนซูเมอร์ พรีวิว ทำให้การผนวกคอนเท้นต์ต่างๆ ที่มีบริการบนเว็บเป็นไปอย่างราบรื่นไม่มีสะดุด ทางเลือกเพิ่มเติมในการลงทะเบียนเข้าใช้บริการของไมโครซอฟท์จะช่วยให้สามารถ เข้าถึงฟีเจอร์ รวมถึงการตั้งค่าแบบโรมมิ่ง ใช้คลาวด์สตอเรจสื่อสารผ่านอีเมล ใช้ปฏิทิน รายชื่อผู้ติดต่อ ตลอดจนสามารถเชื่อมต่อกับบริการได้หลากหลาย โดยการเชื่อมต่อคลาวด์ คอมพิวติ้งนั้นสามารถทำได้ทั้งบนวินโดวส์พีซีและวินโดวส์โฟน 7

• อินเทอร์เน็ต เอ็กซ์พลอเรอร์ 10 แพล็ตฟอร์มพรีวิว 5 ทางเลือกที่ดีที่สุดในการท่องเว็บบนวินโดวส์คือการใช้อินเทอร์เน็ต เอ็กซ์พลอเรอร์ 10 ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการใช้งานกับ วินโดวส์ 8 โดยเฉพาะ โดยมียูสเซอร์ อินเทอร์เฟซแบบ edge-to-edge ที่จะลดบราวเซอร์ลงและเพิ่มเว็บมากขึ้น อินเทอร์เน็ต เอ็กซ์พลอเรอร์ทำงานได้รวดเร็วและแม่นยำ และจะช่วยเสริมสมรรถนะการทำงานของฮาร์ดแวร์ให้แสดงผลเกี่ยวกับเว็บได้ดียิ่ง ขึ้น

• พรีวิวความสามารถใหม่ของฮาร์ดแวร์ ในงานดังกล่าว ไมโครซอฟท์ยังได้แสดงการใช้งานวินโดวส์ 8 บนฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่แบบ ARM-based 86 บิต ซึ่งอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ดังกล่าวจะมีให้นักพัฒนาที่ได้รับการคัดเลือกทดลองใช้ ตามที่ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้ด้วย

วินโดวส์ 8 เวอร์ชั่นคอนซูมเมอร์ พรีวิว เปิดให้ดาวน์โหลดทั่วโลกในภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน ญี่ปุ่น และจีน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและวิธีการดาวน์โหลด สามารถดูได้ที่ http://preview.windows.com และ http://windowsteamblog.com

###

ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์
บริษัท ไมโครซอฟท์ (NASDAQ “MSFT”) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2518 เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพของผู้ใช้และองค์กรธุรกิจ

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2536 บริษัทฯ เสนอซอฟต์แวร์ชั้นนำระดับโลกที่ใช้งานง่ายและเหมาะกับความต้องการของผู้ใช้ คนไทย ตลอดจนแพลตฟอร์มที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจพัฒนาโซลูชั่นที่ตรงตามความต้องการ อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถรองรับได้ตั้งแต่คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คไปจนถึงเครื่องขนาดใหญ่ระดับ เมนเฟรม เพื่อให้สอดคล้องกับการขยายตัวของจำนวนผู้ใช้คอมพิวเตอร์ในประเทศไทย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) http://www.microsoft.com/thailand

ไมโครซอฟท์เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ ไมโครซอฟท์ คอร์ป ประเทศสหรัฐอเมริกา และ/หรือ ประเทศอื่นๆ ชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์ที่มีการกล่าวถึงในเอกสารชุดนี้อาจจะเป็นเครื่องหมาย การค้าของเจ้าของนั้นๆ

หมายเหตุ: หากท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไมโครซอฟท์สามารถดูได้ที่ http://www.microsoft.com/presspass/ ในส่วนของหน้าข้อมูลบริษัท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
คุณเพ็ญศรี เอี่ยมคล้าย
ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์

โทรศัพท์: 0-2627-3501 ต่อ 105
โทรสาร: 0-2627-3510
อีเมล: [email protected]

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วกับ Windows 8 Consumer Previewบทความก่อนหน้านี้Long-time Battery with acer ASPIRE S3
บทความถัดไปเลอโนโว จัดแคมเปญ “10 ฟีเจอร์เด่นที่ทำให้ Think เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับธุรกิจ”
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่