ล็อคภาพหน้าจอเดสต์ทอป ป้องกันไว้ไม่ให้ใครมาเปลี่ยนแปลง

0
5623
lock desktop wallpaper
ล็อคภาพหน้าจอเดสต์ทอป ป้องกันไว้ไม่ให้ใครมาเปลี่ยนแปลง

สำหรับท่านที่มีภาพหน้าจอที่เป็นภาพสุดรักสุดหวงเช่น ภาพหวานใจ, ภาพกิ๊ก หรือภาพอันสุดโปรดปรานต่างๆเอามาทำเป็น Wallpaper แล้วเวลามีเพื่อนมายืมใช้เครื่องแต่ละครั้ง มักชอบมือไม้ซน โหลดภาพอื่นมาเปลี่ยน เราสามารถป้องกันความมือซนเหล่านี้ ด้วยการสั่งล็อคภาพ Wallpaper ไว้ซะเลย เพื่อไม่ให้ใครหน้าไหนมาเปลี่ยนได้ โดยมีวิธีการดังนี้

1.คลิกที่ปุ่ม Start > Run > พิมพ์คำสั่ง gpedit.msc

2.ที่เมนูด้านซ้าย คลิกเลือกไปยังรายการ User Configuration > Administrative Templates > Desktop > Active Desktop

3.ที่เมนูด้านขวา ดับเบิลคลิกเลือกหัวข้อ Active Desktop Wallpaper

69701

4.หน้าต่าง Active Desktop Wallpaper Properties จะถูกเปิดขึ้นมา แล้วตั้งค่าตามรูปเลย เสร็จแล้วให้กด Apply > OK

69702

หากต้องการดูผลที่เราได้เปลี่ยนแปลงค่าไปแล้ว ให้คลิกขวาที่หน้าจอเดสต์ทอปแล้วเลือก Properties > เลือกแท็ป Desktop จากรูป พบว่าเราหรือเพื่อนที่มาใช้งาน จะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงภาพ Wallpaper บนหน้าจอเดสต์ทอปได้อีกต่อไปแล้วครับ

69703

Note. สำหรับท่านที่ใช้ Windows Vista ก็สามารถใช้วิธีนี้ได้ด้วย เพียงแต่ขั้นตอนการเรียกใช้งานจะแตกต่างกันนิดหน่อย ซึ่งในข้อที่ 2 ที่เมนูด้านซ้าย ให้เลือกไปที่รายการดังนี้ User Configuration > Administrative Templates > Desktop > Desktop และที่เมนูด้านขวา ให้ดับเบิลคลิกเลือกที่หัวข้อ Desktop Wallpaper และขั้นตอนถัดไปก็ใช้วิธีการปรับแต่งแบบเดียวกันครับบทความก่อนหน้านี้คำว่า “พอร์ต (Port)” หมายถึง?
บทความถัดไปยกเลิกการสร้างไฟล์ *.SQM ใน Windows Live Messenger
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่