Instant On & Instant Connect with acer ASPIRE S3

0
2842
Instant On & Instant Connect with acer ASPIRE S3
Instant On & Instant Connect with acer ASPIRE S3
Instant On & Instant Connect with acer ASPIRE S3

สวัสดีครับ สำหรับวันนี้ผมก็ขอนำทุกท่านมาสัมผัสอีกหนึ่งสุดยอดนวัตกรรมใหม่ล่าสุดแห่ง ทศวรรษนี้ ที่จะเข้ามาพลิกโฉมหน้าวงการคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่รวมเอาข้อดีต่างๆของคอมพิวเตอร์แบบพกพาตั้งแต่ยุคอดีตจนถึงปัจจุบันมาผสม ผสานร่วมกันอย่างลงตัว ในราคาที่เป็นมิตรภาพอย่างสมเหตุสมผล ที่มาในนามของ Ultrabook และด้วยความร่วมมือของสามยักษ์ใหญ่ในวงการคอมพิวเตอร์อย่าง Intel, Microsoft และ acer ก็ได้ให้กำเนิด Ultrabook รุ่นแรกของโลกที่มีชื่อรุ่นว่า acer ASPIRE S3 ซึ่งถ้าใครต้องการทราบรายละเอียดในเชิงเทคนิคต่างๆของ Ultrabook รุ่นนี้ ก็ตามไปรับชมกันได้ที่ลิงค์นี้ เลยนะครับ โดยในบทความทั้งหมดที่ทางเราจัดทำขึ้นในคราวนี้ จะเน้นและพูดถึงการใช้งานจริงๆทั่วๆไปเป็นหลักนะครับ โดยคุณสมบัติเด่นที่เราจะพูดถึงและทำการทดสอบข้อแรกในคราวนี้ก็คือ Instant On & Instant Connect

Instant On & Instant Connect with acer ASPIRE S3

Instant On & Instant Connect คือคุณสมบัติเด่นที่สำคัญอีกคุณสมบัติหนึ่งที่สำคัญและจำเป็น ในการที่จะช่วยให้ Ultrabook ใช้พลังงานทุกๆวัตต์อย่างคุ้มค่า ด้วยการสั่งงานให้คอมพิวเตอร์ปิดตัวได้ทันทีเมื่อเราหยุดหรือเลิกการใช้งาน และก็สามารถสั่งการให้คอมพิวเตอร์เปิดตัวพร้อมใช้งานทุกๆฟังค์ชันและทุกๆการ เชื่อมต่อได้อย่างทันที โดยที่ต้องไม่ทำให้เราเสียเวลาในการรอคอยเช่นเดียวกัน ซึ่ง acer ASPIRE S3 ก็สามารถตอบสนองคุณสมบัติข้อนี้ได้เป็นอย่างดี ตามคลิปตัวอย่างด้านล่างนี้ครับ

ซึ่งคุณสมบัติข้อนี้จะช่วยให้การพกพา Ultrabook ออกไปใช้งานนอกสถานที่ ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ไม่มีความจำเป็นใดๆในการที่จะต้องพกพา Adaptor ติดตัวออกมาด้วยให้เกะกะแต่อย่างใด เพราะจากการที่ผู้ทดสอบได้นำ acer ASPIRE S3 ออกไปใช้งานจริง พิมพ์งาน ท่องอินเตอร์เนต ดูคลิปหนัง เล่นเกมส์ พรีเซนเตชันผ่านพอร์ต HDMI ทั้งวัน เวลาผ่านพ้นไปเกิน 8 ชั่วโมงในเวลาทำงานปรกติ แบตเตอรี่ก็ยังมีเพียงพอจนถึงเวลาพลบค่ำ เนื่องจากในเวลาที่เราต้องไปทำธุระส่วนตัว เช่น การรับประทานอาหาร เข้าห้องน้ำ หรือพูดคุยธุระกับเพื่อนร่วมงาน ซึ่งเวลาโดยรวมแล้วในวันหนึ่งๆ ก็น่าจะกินระยะเกิน 2 ชั่วโมงขึ้นไป เราก็สามารถสั่งการปิดเครื่องได้ด้วยการพับบานพับจอของตัวเครื่องปิดลงหรือ กดสวิทซ์ Power เครื่องก็จะปิดการทำงานลงอย่างทันที หรือถ้าลืมเปิดเครื่องทิ้งไว้ เครื่องก็จะเข้าสู่โหมด Sleep ปิดตัวเองลงภายในเวลา 10 นาที หรือตามแต่ที่เราจะตั้งสั่งการไว้ และก็สามารถเปิดตัวเองขึ้นมาได้อย่างทันทีเช่นกัน โดยเครื่องจะกลับมาสู่โหมดพร้อมใช้งานเหมือนก่อนที่เราจะปิดเครื่องภายใน ระยะเวลาที่แทบจะทันที

ซึ่งที่ทำได้ดีเยี่ยมขนาดนี้ ก็เนื่องมาด้วยเทคโนโลยีอันชาญฉลาดจาก acer ที่ใช้ SSD Flash Memory ความเร็วสูงขนาด 20 GB ในการเก็บข้อมูลต่างๆที่เราทำค้างไว้ก่อนปิดเครื่อง ให้กลับมาพร้อมใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องไปโหลดข้อมูลจากฮาร์ดดิสต์จานหมุนขนาด 320GB ในตัวเครื่อง ที่ทำให้ต้องเสียเวลาในการโหลดที่นานกว่า ซึ่งการร่วมกันทำงานของ SSD และ Harddisk อย่างลงตัวแบบนี้ นอกจากจะทำให้เราไม่ต้องเสียเวลารอคอยการทำงานของตัวเครื่องโดยไม่จำเป็น แล้ว ยังทำให้เรามีเนื้อที่ในการเก็บไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ๆในตัวเครื่องได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องพึ่ง Harddisk แบบ External แต่อย่างใด แถมยังส่งผลให้ราคาตัวเครื่องโดยรวมถูกลงกว่าในเครื่องที่ใช้ SSD ล้วนๆ ตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่นบาทตามแต่ขนาดความจุของ SSD อีกต่างหาก ฉลาดคิด ฉลาดใช้ดีจริงๆเลยครับ สำหรับเจ้า acer ASPIRE S3 รุ่นนี้

Instant On & Instant Connect with acer ASPIRE S3

ก็ผ่านพ้นกันไปแล้วนะครับ สำหรับบททดสอบคุณสมบัติในด้าน  Instant On & Instant Connect ของเจ้า acer ASPIRE S3 Ultrabook รุ่นนี้ ก็สามารถทำได้ดีดั่งที่คุยไว้จริงๆครับ เปิดปิดรวดเร็วทันใจแบบไม่ต้องรอกันนาน เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับยุคที่มีการทำงานแบบเร่งรีบอย่างเช่นทุกวันนี้จริงๆ ครับ และในสัปดาห์หน้าเราก็จะมาพูดถึงคุณสมบัติดีๆเด่นๆทางด้านอื่นของ Ultrabook รุ่นนี้กันต่อนะครับ

และก่อนจากทางเรา VarietyPC ก็มีของรางวัลจากทาง acer มาให้ท่านผู้อ่านได้ร่วมสนุกชิงรางวัลกันแบบง่ายๆ จำนวน 3 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง ด้วยการส่งคำนิยามที่เพื่อนๆได้ชมกันไปแล้วในบทความเข้า มาที่อีเมล์ [email protected] เพื่อนๆท่านใดส่งคำนิยามเข้ามาที่อีเมล์ 3 ท่านแรก รับไปเลยครับตั๋วหนังฟรี 2 ที่นั่ง ต่อหนึ่งรางวัล และสำหรับวันนี้ผมก็ขอลาไปก่อนแต่เพียงเท่านี้นะครับ สวัสดีครับบทความก่อนหน้านี้วิธีแก้ไขปัญหา ให้สามารถใช้ Office 2010 บน Windows XP ได้ง่ายๆ
บทความถัดไปLogitech® Mini Boombox ลำโพงไร้สายพร้อมไมค์ในตัว
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่