วิธีเปิดใช้ปุ่ม Hibernate บน Windows 8

0
2419
วิธีเปิดใช้ปุ่ม Hibernate บน Windows 8
วิธีเปิดใช้ปุ่ม Hibernate บน Windows 8
01

สำหรับเครื่องใช้งานทั่วไป โดยปกติแล้วเมื่อติดตั้ง Windows 8 ไว้ใช้งาน จะสังเกตเห็นว่าที่ปุ่ม Power จะมีตัวเลือกมาให้แค่ 3 ตัวเท่านั้น ก็จะได้แก่ Sleep, Shut down และ Restart ส่วนปุ่ม Hibernate จะไม่มีมาให้ ซึ่งทางไมโครซอฟท์เขาลืมใส่มาให้ หรือตั้งใจที่จะซ่อนเอาไว้ แต่จะเปิดให้ใช้งานได้ร่วมกันกับอุปกรณ์แต่ละชนิดก็เป็นได้ครับ

02

แต่สำหรับบางท่านที่ยังต้องการนำเอาปุ่ม Hibernate กลับมา เพื่อให้ตัว Windows ได้จำศีลหรือหลับพักชั่วคราว เราก็สามารถเปิดการทำงานให้ปุ่มดังกล่าวได้ไม่ยากครับ

03

โดยเข้าไปที่ Control Panel -> Power Options แล้วคลิกที่หัวข้อ Choose what the power buttons do

04

คลิกหัวข้อ Change settings that are currently unavailable

05

หาหัวข้อ Shutdown settings แล้วติ๊กเครื่องหมายถูกหน้าหัวข้อ Hibernate พร้อมกด Save changes เพียงเท่านี้เราก็จะได้ปุ่ม Hibernate กลับมาให้เรียกใช้งานกันได้เหมือนเดิมแล้วครับผม

06


บทความก่อนหน้านี้ไมโครซอฟท์เชิญนักพัฒนาแอพฯ ร่วมพัฒนาแอพบนวินโดวส์
บทความถัดไปวิธีแก้ Location is not available สำหรับ Windows 7
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่