วิธีเปลี่ยนรูปแบบเวลาเป็น 24 ชม.บน Windows 10

0
5619
วิธีเปลี่ยนรูปแบบเวลาเป็น 24 ชม.บน Windows 10
วิธีเปลี่ยนรูปแบบเวลาเป็น 24 ชม.บน Windows 10

ทริคเล็กๆน้อยๆสำหรับวันนี้กับ วิธีเปลี่ยนการแสดงเวลาเป็นรูปแบบ 24 ชม.บน Windows 10

โดยค่ามาตรฐานการแสดงผลเวลาที่มีมากับ Windows 10 จะมีการกำหนดรูปแบบเวลา (Time Format) เป็น AM (เที่ยงคืนถึงเที่ยงวัน) และ PM (เที่ยงวันถึงเที่ยงคืน) กับคาบเวลาละ 12 ชั่วโมง ด้วยรูปแบบการแสดงเวลาแบบดังกล่าวนี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นชินกับผู้ใช้งานบางท่าน ซึ่งโดยปกติจะดูเวลาแบบ 0 – 24 นาฬิกา ก็สามารถปรับแต่งได้ดังนี้

โดยเข้าไปที่ Control Panel เลือกมุมมองเป็น Large icons หรือ Small icons แล้วคลิกหัวข้อ Region

หน้าต่าง Region จะถูกเปิดขึ้นมา แล้วคลิกปุ่ม Additional settings

ทำการเปลี่ยนค่า Short time และ Long time ที่หัวข้อ Time formats โดยการเปลี่ยน h จากตัวพิมพ์เล็กเป็น H ตัวพิมพ์ใหญ่ ทั้ง 2 หัวข้อ

ดังรูป เมื่อกด Apply -> OK ตำแหน่งเวลาก็จะแสดงรูปแบบเป็น 24 ชม.แล้วครับ ทั้งนี้ถ้าไม่ต้องการให้แสดงคาบเวลา AM / PM ก็สามารถลบ tt ออกไปด้วยก็ได้บทความก่อนหน้านี้วิธีทำให้ Google Chrome ใช้งาน Dark mode บน Windows 10
บทความถัดไปวิธีแก้ ติดตั้ง Windows 10 เสร็จ แล้วเสียงเบา
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่