ฝังฟอนต์ MS Office เอาไปเปิดเครื่องไหนก็ได้

0
2449

เคยไหม เมื่อเราสร้างไฟล์เอกสารด้วย MS Office แล้วใส่ฟอนต์ตัวอักษรแบบแปลกๆลงไป เพื่อทำให้เกิดความแตกต่างหรือไม่อยากให้เหมือนใคร ซึ่งถ้าเปิดไฟล์งานเหล่านี้ในเครื่องของเราเองจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าเอาไปเปิดกับเครื่องอื่นๆที่ไม่ได้บรรจุฟอนต์อย่างเครื่องเราไว้ละก็ สิ่งที่จะได้กลับมาคือโปรแกรม MS Office ในเครื่องเหล่านั้นจะเอาฟอนต์พื้นฐานในเครื่องเข้าไปแทนที่ ทำให้ตัวอักษรที่เราออกแบบไว้ซะสวยหรูกลับกลายเป็นตัวอักษรตกยุคไปได้

การแก้ไขกับอาการเหล่านี้สามารถทำได้ง่ายๆครับ โดยเพียงแค่คลิกเข้าไปที่ Menu -> Tools -> Word Options

หน้าต่าง Word Options จะถูกเปิดขึ้นมา ที่พาเนลด้านซ้ายเลือก Save -> แล้วใส่เครื่องหมายถูกหน้าหัวข้อ Embed fonts in the files

ฝังฟอนต์ MS Office เอาไปเปิดเครื่องไหนก็ได้

เพียงเท่านี้ตัวอักษรในไฟล์งานต่างๆที่เราออกแบบไว้อย่างสวยหรูจะสามารถเอาไปเปิดกับทุกๆเครื่องได้แล้วครับบทความก่อนหน้านี้AIMP2 V.2.51 เมนูไทยเครื่องเสียงใหม่ไฉไลกว่าวินแอมป์
บทความถัดไปAcer วางกลยุทธ์ Acer Multiple Brands Service เสริมทัพบริการครบวงจร
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่