วิธีดาวน์โหลดคลิปเฟสบุคโดยไม่ใช้ซอฟต์แวร์ช่วย

0
5714
วิธีดาวน์โหลดคลิปเฟสบุคโดยไม่ใช้ซอฟต์แวร์ช่วย
วิธีดาวน์โหลดคลิปเฟสบุคโดยไม่ใช้ซอฟต์แวร์ช่วย

บทความเล็กๆสำหรับวันนี้ก็จะเป็นวิธีดาวน์โหลดคลิปเฟสบุคโดยไม่ใช้ซอฟต์แวร์ช่วย

โดยปกติแล้วหลายๆท่านที่ใช้เฟสบุคอยู่บ่อยๆคงได้เห็นคลิปที่น่าสนใจและอยากเก็บเอาไว้ดูต่อในภายหลัง ซึ่งถ้าไม่อยากใช้ฟีเจอร์บันทึกคลิปไว้ในเฟสบุคก็อยากจะดาวน์โหลดคลิปนั้นมาเก็บไว้บนคอมพิวเตอร์ของเราแทน ครั้นจะใช้บริการดาวน์โหลดคลิปเฟสบุคโดยนำเว็บ URL ไว้ใส่ในเว็บ downvids.net เพื่อดาวน์โหลด แต่บางครั้งหน้าเว็บนี้อาจไม่พร้อมให้บริการ หรืออาจใช้ซอฟต์แวร์อื่นๆมาช่วยในการดาวน์โหลด

Note. การดาวน์โหลดด้วยวิธีนี้เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ใช้เฟสบุคบนคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปพีซีและโน๊ตบุ๊คเท่านั้น ถ้าเป็นมือถือหรือแท็บเล็ตคงต้องพึ่งแอพเท่านั้นครับ

ซึ่งวิธีดาวน์โหลดคลิปเฟสบุคโดยไม่ใช้ซอฟต์แวร์ช่วยก็จะมีขั้นตอนง่ายๆด้งนี้

โดยคลิกที่หัวข้อ “เวลาในการโพส”

ทำการลบ www ออก แล้วใส่ m เข้าไปแทน + กดปุ่ม Enter 1 ครั้ง

ก็จะได้เป็นหน้าเว็บเพจที่แสดงผลแบบมือถือ แล้วคลิกเม้าส์บนคลิปดังกล่าวอีกครั้ง

ทำการคลิกขวาที่คลิป แล้วเลือก Save Video As เพื่อเลือกโฟลเดอร์ที่ต้องการสำหรับจัดเก็บบนคอมพิวเตอร์ของเรา เพียงเท่านี้ก็จะได้คลิปที่น่าสนใจเก็บไว้ดูในภายหลังแล้วครับบทความก่อนหน้านี้ไมโครซอฟท์เปลี่ยนจอฟ้าแห่งความตาย BSOD เป็นจอเขียว GSOD แทน
บทความถัดไป5 วิธีใช้คำสั่งเช็คดิสก์ chkdsk บน Windows 10
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่