ไมโครซอฟท์เปลี่ยนจอฟ้าแห่งความตาย BSOD เป็นจอเขียว GSOD แทน

0
4966
ไมโครซอฟท์เปลี่ยนจอฟ้าแห่งความตาย BSOD เป็นจอเขียว GSOD แทน
ไมโครซอฟท์เปลี่ยนจอฟ้าแห่งความตาย BSOD เป็นจอเขียว GSOD แทน

เชื่อว่าใครหลายๆคนคงเคยโชคดีได้เคยสัมผัสกับ Blue Screen of Death หรือ หน้าจอฟ้าแห่งความตาย กันมาไม่มากก็น้อย ยิ่งถ้าเป็นเพื่อนๆที่เคยใช้ระบบปฏิบัติการ Windows รุ่นเก่าตั้งแต่สมัย Windows NT จนมาถึง Windows รุ่นล่าสุดอย่าง Windows 10 ก็จะได้เห็นวิวัฒนาการเปลี่ยนแปลงรูปแบบหน้าจอมาเรื่อยๆ แต่ถึงกระนั้น การจะได้เห็นหน้าจอ Blue Screen of Death ( BSOD ) หรือ หน้าจอฟ้าแห่งความตายเหล่านี้ จะต้องเป็นบุคคลที่โชคดีจริงๆเท่านั้นครับ เพราะหน้าจอเหล่านี้ จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่ออุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ตัวใดตัวหนึ่งอย่างเช่น เมนบอร์ด, แรม หรือ การ์ดจอมีปัญหา เป็นต้น

แต่เมื่อไม่นานมานี้ทางไมโครซอฟต์ได้ตัดสินใจปรับเอาหน้าจอฟ้าแห่งความตายออกไปจากระบบปฏิบัติการ Windows 10 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถ้าเพื่อนๆได้อัพเดตระบบ Windows 10 เป็น Build 14997 จะไม่เจอหน้าจอนี้อีก แต่… จะเจอเป็นหน้าจอเขียวแห่งความตายแทน หรือ Green Screen of Death ( GSOD ) นั่นเอง

แต่กว่าที่ใครหลายๆคนจะได้เจอหน้าจอนี้ ก็ต้องรอให้อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ในเครื่องของตนมีปัญหาเท่านั้นนะครับ หรือมีอีกวิธีถ้าอยากเห็นไวๆก็ เปิดใช้งานคอมพิวเตอร์ตามปกติ แล้วถอดแรมออก รับรองได้เห็น GSOD แน่นอน เอ้ยย ไม่แนะนำนะครับ

ที่มา engadget.comคุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่