ปิดการใช้งานปุ่ม Shutdown ที่ Welcome Screen

0
4873

72401

เวลามีเด็กหรือคนที่มือบอนชอบมาคลิกนู่นคลิกนี่บนหน้าจอเล่นตลอดเวลา หรือบางครั้งเรากลัวว่าเขาจะเผลอไปคลิกปุ่ม Shutdown เข้า โดยที่ยังไม่ได้ Logon ดังนั้นเราจะป้องกันไม่ให้เขาคลิกปุ่ม Shutdown ที่หน้าจอ Welcome Screen ได้ดังนี้

1.คลิก Start > Control Panel > ดับเบิลคลิกที่ชอร์ตคัท Administrative Tools > ดับเบิลคลิกที่ Local Security Policy

2.หน้าต่าง Local Security Settings จะเปิดขึ้นมา ที่พาเนลด้านซ้ายคลิกที่เครื่องหมาย “+” หน้าหัวข้อ Local Policies > Security Options

3.ที่พาเนลด้านขวาดับเบิลคลิกที่หัวข้อ Shutdown: Allow system to be shut down without having to log on

72402

4.ตั้งค่าของ Policy นี้เป็น Disabled เพื่อปิดการทำงาน แล้วกด Apply > OK

72403

ต่อจากนี้ไป เครื่องคอมพิวเตอร์จะไม่สามารถ Shutdown ได้ ถ้ายังไม่ได้ Logon เข้าระบบ แต่บางคนอาจจะใช้วิธีลักไก่ กดปุ่มปิดเครื่องกดแช่ไว้ให้เครื่องปิดเอาก็ได้นะบทความก่อนหน้านี้Disk Management กับการจัดการพาร์ทิชันบน Windows
บทความถัดไปการแชร์ไฟล์และเอกสารต่างๆให้ผู้อื่นมาร่วมใช้งานได้
varietypc
ส่วนตัวชื่นชอบการเขียน, พัฒนาซอร์สโค้ดเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ตลอดจนถึงอัพเดตเนื้อหาทริค, เทคนิคคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีทุกอย่าง นอกเหนือจากการเคลียร์งานหลักเสร็จเรียบร้อย ก็จะมาทิ้งชีวิตให้กับ VarietyPC.net กันต่อแทบทุกวัน แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้อัพเดตเนื้อหา เพราะต้องพัฒนาระบบการจัดการ Backend หลังบ้านไปด้วยและมีคนทำเพียงคนเดียว แม้จะไม่ได้รับผลตอบแทนจากแหล่งใดๆก็ตาม ตอนนี้เว็บไซต์เล็กๆแห่งนี้ก็ใกล้ย่างเข้าปีที่ 13 แล้วครับ และจะยังคงอยู่แชร์ความรู้กับพี่น้อง เพื่อนๆคนไทย และทั่วโลกตลอดไปครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับข่าว/บทความนี้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่